banner
TIN TỨC

Những điều cần biết về tựa game Đấu Trường Chân Lý

Những điều cần biết về tựa game Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý là một tựa game chiến thuật độc đáo và hấp dẫn, thu hút được hàng triệu người chơi trên toàn thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những điều cơ bản về game, từ cách chơi, cách xây dựng đội hình, cho đến các nguồn tham khảo hữu ích. Hãy cùng theo dõi nhé!

Đấu Trường Chân Lý (Teamtastic Fight)

Đấu Trường Chân Lý (TFT) là trò chơi độc đáo và thu hút lượng người chơi cực lớnĐấu Trường Chân Lý (TFT) là trò chơi độc đáo và thu hút lượng người chơi cực lớn

Đấu Trường Chân Lý là một chế độ chơi của game Liên Minh Huyền Thoại, được phát triển bởi Riot Games dựa trên cơ chế của Auto Chess. Trò chơi có thể chơi được trên máy tính và điện thoại thông minh. Trong game, bạn sẽ phải tạo ra một đội hình bao gồm các tướng và trang bị, sau đó sử dụng các vị tướng có sẵn để tạo ra một đội hình mạnh mẽ và chiến đấu với 7 đối thủ khác trong trận đấu. Mỗi người chơi sẽ đại diện bởi các Linh Thú  và sở hữu cho mình 100 máu khởi đầu, khi máu còn 0, có nghĩa bạn đã thất bại và phải dừng cuộc chơi.

Bạn sẽ phải lựa chọn kỹ lưỡng các vị tướng dựa trên các thuộc tính như tộc, hệ, kỹ năng và vị trí. Bạn cũng có thể nâng cấp các vị tướng bằng cách kết hợp các vị tướng có tộc, hệ giống nhau hoặc sử dụng các vật phẩm để tăng sức mạnh cho chúng.

Cách chơi game

Mỗi trận đấu trong game được chia thành nhiều vòng đấu khác nhau. Mỗi vòng đấu sẽ có một giai đoạn chuẩn bị và một giai đoạn chiến đấu. Trong giai đoạn chuẩn bị, bạn sẽ có thể mua tướng, trang bị, hoặc nâng cấp tướng. Bạn cũng có thể sắp xếp vị trí của các tướng trên sàn đấu để tối ưu hóa sức mạnh của chúng. Trong giai đoạn chiến đấu, bạn sẽ không thể làm gì ngoài việc xem các tướng của bạn tự động chiến đấu với các tướng của đối thủ.

Mỗi khi bạn thắng hoặc thua một vòng đấu, bạn sẽ nhận được 1 tiền hoặc mất một lượng máu phụ thuộc vào số tướng trên bàn của bạn bị tiêu diệt so với đối thủ. Khi máu của bạn giảm xuống 0, bạn sẽ bị loại khỏi trận đấu. Người chơi cuối cùng còn lại sẽ là người chiến thắng.

Ngoài ra, bạn có thể tăng lợi tức nhận được bằng cách duy trì chuỗi thắng của mình hoặc chuỗi thua. Nhưng đổi lại, nếu bạn có số máu nhiều hơn các đối thủ khác, bạn sẽ không có quyền ưu tiên chọn cho mình các vật phẩm ở vòng đi chợ.

Có rất nhiều game thủ đã sử dụng chiến thuật hy sinh (bán) máu của mình, tăng cấp độ để tăng khả năng roll ra các vị tướng chủ lực. Sau khi có được vị tướng chủ lực từ 4 tiền - 5 tiền như mong muốn, lúc này người chơi mới dồn hết số tiền của mình vào để roll các vị trí cần thiết khác.

Cách xây dựng đội hình

Thường xuyên cập nhật meta để nắm rõ lỗi chơiThường xuyên cập nhật meta để nắm rõ lỗi chơi

Để xây dựng một đội hình mạnh trong game Đấu Trường Chân Lý, bạn cần tìm hiểu meta game, lựa chọn hệ, tộc và tướng phù hợp, xây dựng đội hình đa dạng, tăng cường đội hình và thường xuyên cập nhật để thích nghi với sự thay đổi của game.

  • Tìm hiểu meta game: Meta game là sự phổ biến của các tướng, hệ, và đội hình tại thời điểm hiện tại. Meta game thường thay đổi liên tục, vì vậy bạn cần phải nắm rõ meta game để lựa chọn tướng và hệ phù hợp cho đội hình của mình.
  • Lựa chọn hệ và tướng phù hợp: Tùy thuộc vào meta game, bạn nên lựa chọn những hệ và tướng có sức mạnh tốt và có tính tương khắc với các hệ và tướng khác. Ví dụ, nếu hệ Xạ Thủ được ưa chuộng trong meta game, bạn nên cân nhắc sử dụng hệ Sát Thủ hoặc hệ Vệ Binh để chống lại nó.
  • Xây dựng đội hình đa dạng: Bạn nên chọn tướng có nhiều loại đòn phép khác nhau, và chú ý đến sự kết hợp giữa các tướng. Điều này giúp đội hình của bạn trở nên đa dạng, khó bị phá đáp và đáng gờm hơn.
  • Học cách sắp xếp đội hình: Sắp xếp vị trí của các tướng sao cho tối ưu hóa lợi thế của bạn và hạn chế bị tấn công bởi đối thủ. Bạn nên đặt những tướng có khả năng chịu đựng cao ở hàng trước để bảo vệ những vị tướng sát thương chủ lực ở hàng sau.
  • Lựa chọn lối lên đồ phù hợp: Bạn có thể sử dụng các vật phẩm để tăng cường sức mạnh đội hình của mình một cách tối ưu. Hãy chú ý đến việc sử dụng và phân bổ các vật phẩm, để tối đa hóa hiệu quả của chúng.

Đây là những nguyên tắc cơ bản để xây dựng một đội hình mạnh trong game Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên, bạn cũng nên tự khám phá và sáng tạo ra những đội hình và chiến thuật riêng của mình để có được những trải nghiệm thú vị và thách thức trong game.

Các loại tướng trong game

Các vị tướng trong TFT luôn có sự thay đổi về tộc, hệ, kỹ năngCác vị tướng trong TFT luôn có sự thay đổi về tộc, hệ, kỹ năng

Các tướng trong game Đấu Trường Chân Lý được chia thành nhiều loại khác nhau, từ tướng 1 tiền cho đến tướng 5 tiền hay thậm chí là 10 tiền... Mỗi loại tướng có một giá tiền và một xác suất xuất hiện khác nhau dựa theo từng cấp độ.

Tính đến thời điểm hiện tại, tựa game Teamtastic Fight (ĐTCL) đã đến mùa 8.5 và có vô vàn thay đổi trong từng phiên bản của từng mùa giải. Các vị tướng sẽ luân phiên xuất hiện cùng với đó là một vài trò khác, hệ, tộc kỹ năng cùng với giá tiền trong game. Chính vì vậy mà bạn cần phải cập nhật thông tin các phiên bản thường xuyên để nắm được cách chơi theo từng đội hình, từng vị tướng trong game.

Hệ thống giải đấu game Đấu Trường Chân Lý

Ở Việt Nam, OEG Esports là một trong những đơn vị thường xuyên tổ chức giải đấu game Đấu Trường Chân Lý dành cho cộng đồng sinh viên và game thủ nằm trong series các giải đấu OSC (OEG Student Cup).

Giải đấu OSC có thể bao gồm các tựa game như Valorant, Liên Minh Huyền Thoại và Teamfight Tactics (Đấu Trường Chân Lý). Trong đó, giải đấu OSC Series VII: HANU Ignite - TFT đang được diễn ra 08/04/2023 - 22/04/2023 dành riêng cho sinh viên của trường Đại học, Cao đẳng tại Hà Nội. Bạn có thể dễ dàng đăng ký tham gia giải đấu này qua website của OEG.

Xem thêm: Sôi động cùng giải đấu OSC Series VII: HANU Ignite - TFT

Bên cạnh các giải đấu OSC diễn ra hàng tháng, nền tảng của OEG còn có nhiều giải đấu quy mô toàn quốc được tổ chức hằng năm dành cho cộng đồng eSports sinh viên tại Việt Nam.

Cuối cùng, Đấu Trường Chân Lý là một trò chơi thú vị và hấp dẫn, đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng chiến thuật và sự sáng tạo trong việc tạo ra đội hình mạnh nhất. Nếu bạn muốn trải nghiệm trò chơi này hay tận hưởng cảm giác tham gia thi đấu chuyên nghiệp, hãy đăng ký ngay tại website esports.oeg.vn đễ dễ dàng tham gia các giải đấu Teamtastic Fight của OEG.