banner
TIN TỨC

TFT: 7 đội hình được TFTactics đánh giá tier S ở meta 14.2

Sau hơn 2 tháng kể từ thời điểm TFT Set 10 chính thức ra mắt, các cờ thủ đã trải qua 5 phiên bản cập nhật với những thay đổi khác nhau để tựa game được cân bằng và tối ưu hơn. Vậy ở meta 14.2 hiện tại, 7 đội hình đang được TFTactics đánh giá cao nhất (Hạng S) là những đội hình nào? Hãy cùng OEG Esports tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Emo - Thuật Sư

Đây là 1 bài đấu Hyperoll quen thuộc với đội hình hoàn chỉnh bao gồm: Annie, Kennen, Lillia, Amumu, Ekko, Lulu, Neeko và Ahri. Ở phiên bản trước, lựa chọn này chỉ được đánh giá ở hạng A. Tuy nhiên với việc cả Disco cùng Thánh ra dẻ đều đã bị nerf, trong khi 3 chess Lulu, Kennen, Lillia thì lại được buff, TFTactics đã đưa đội hình Emo - Thuật Sư trở lại tier S.

Đội hình Emo - Thuật Sư

Đội hình Emo - Thuật Sư hoàn chỉnh

Tướng gây sát thương chính: Annie Siêu Sao Thuật Sư (Ngọn Giáo Sojin, Nanh Nashor, Găng Bảo Thạch)

Tướng chống chịu chính: Amumu (Giáp Máu Warmog và 2 Thú Tượng Thạch Giáp)

2. Tai To Mặt Lớn

Đi cùng với việc Corki, Miss Fortune và Ezreal được Riot buff sát thương kỹ năng, bài đấu Tai To Mặt Lớn cũng trở lại hạng S trong bảng xếp hạng. Đội hình hoàn chỉnh 8 chess sẽ bao gồm: Bard, Miss Fortune, Sett, Ezreal, Thresh, Jhin, Illaoi và Yorick. Để bài đấu được tối ưu nhất với các tướng 4, 5 vàng nêu trên, việc up level 8 sớm là điều tiên quyết.

Đội hình Tai To Mặt Lớn

Đội hình Tai To Mặt Lớn hoàn chỉnh

Tướng gây sát thương chính: Ezreal Siêu Sao Tai To Mặt Lớn (Bùa Xanh, Bùa Đỏ, Vô Cực Kiếm)

Tướng chống chịu chính: Illaoi (Giáp Máu Warmog, Giáp Gai, Vuốt Rồng)

3. Đồng Quê - Siêu Quẩy

Urgot và Karthus cùng được Riot chỉnh sửa ở phiên bản này và đây cũng được coi như là một hình thức buff nhẹ. Điều này đã dẫn đến việc bài đấu Đồng quê - Siêu Quẩy - Pentakill được đánh giá ở hạng S. Đội hình hoàn chỉnh 8 chess sẽ bao gồm: Tahm Kench, Gnar, Samira, Sett, Urgot, Karthus, Thresh và Yorick. Amumu, Vex, Illaoi cũng có thể được lựa chọn để thay thế Gnar, Karthus, Yorick.

Đội hình Đồng Quê Siêu Quẩy

Đội hình Đồng Quê Siêu Quẩy hoàn chỉnh

Tướng gây sát thương chính (1 trong 2 là Siêu Sao Đồng Quê): Samira (Diệt Khổng Lồ, Vô Cực Kiếm, Cung Xanh) và Urgot (Huyết Kiếm, Móng Vuốt Sterak, Quyền Năng Khổng Lồ)

Tướng chống chịu chính: Thresh (Giáp Máu, Giáp Gai, Vuốt Rồng)

4. K/DA

Một trong những đội hình vẫn luôn được TFTactics đánh giá rất cao từ đầu mùa gọi tên K/DA. Dù không có sự thăng tiến về sức mạnh ở các tướng 3, 4 tiền trong phiên bản này nhưng với sự linh hoạt về tướng siêu sao, đầu ra sát thương và khả năng chống chịu đều được đảm bảo thì K/DA vẫn luôn là một lựa chọn chất lượng cho các cờ thủ. Thêm vào đó, việc Kennen, Lillia và Kai’sa đều được buff nhẹ cũng giúp cho bài đấu giữ vững vị thế của mình. Đội hình hoàn chỉnh với 8 chess của bài đấu sẽ gồm: Kennen, Lillia, Kai’sa, Seraphine, Ekko, Neeko, Ahri, Akali.

Đội hình K/DA

Đội hình K/DA hoàn chỉnh

Tướng gây sát thương chính (1 trong 2 là Siêu Sao K/DA): Ahri (Bùa Xanh, Nanh Nashor, Kiếm Súng Hextech) và Akali (Huyết Kiếm, Bàn Tay Công Lý, Quyền Năng Khổng Lồ)

Tướng chống chịu chính: Neeko (Giáp Máu Warmog, Giáp Gai, Vuốt Rồng)

5. Pentakill

Một bài đấu khác cũng không có chess nào bị nerf và thậm chí còn có vài chess được buff nhẹ trong phiên bản 14.2 là Pentakill. Đội hình hoàn chỉnh với 8 vị tướng bao gồm: Lillia, Gnar, Kennen, Mordekaiser, Neeko, Akali, Karthus và Viego. Với việc Karthus ở phiên bản này sẽ càng mạnh sau mỗi lần tung chiêu thì Mordekaiser ở mốc 4 Fan Cứng sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo với khả năng chống chịu và câu kéo thời gian tuyệt vời.

Đội hình Pentakill

Đội hình Pentakill hoàn chỉnh

Tướng gây sát thương chính: Karthus (Quyền Trượng Thiên Thần, Găng Bảo Thạch, Ngọn Giáo Shojin)

Tướng chống chịu chính: Mordekaiser Siêu Sao Pentakill (Giáp Máu Warmog, Vương Miện Hoàng Gia, Giáp Vai Nguyệt Thần)

6. Punk Liên Xạ

Tâm điểm của phiên bản 14.2 chắc chắn là Punk. Riot đã buff mạnh tay bài đấu này với mong muốn nó sẽ không còn bị lép vế ở giai đoạn về sau của trận đấu. Và ngay lập tức, Punk đã trở thành một lựa chọn cực hot với các cờ thủ. Đội hình hoàn chỉnh với 8 chess sẽ bao gồm: Jinx, Vi, Pantheon, Twitch, Amumu, Neeko, Vex và Thresh. Hãy roll roll và roll đến khi bạn có toàn bộ đội hình Punk ở mốc 3 sao để việc vào top trở nên gần hơn bao giờ hết!

Đội hình Punk Liên Xạ

Đội hình Punk Liên Xạ hoàn chỉnh

Tướng gây sát thương chính: Jinx Siêu Sao Liên Xạ (Kiếm Tử Thần, Cuồng Đao Guinsoo, Cung Xanh)

Tướng chống chịu chính: Pantheon (Giáp Máu Warmog, Giáp Gai, Vuốt Rồng)

7. Đao Phủ Song Sinh Đáng Sợ

Đây là một bài đấu vô cùng đặc biệt khi chỉ được áp dụng với điều kiện bạn có cho mình lõi nâng cấp Song Sinh Đáng Sợ. Với việc nâng cấp này vừa được Riot buff chỉ số máu và tốc độ đánh, lựa chọn bài đấu Đao Phủ sẽ là một trong sự kết hợp hoàn hảo nhất cho bạn. Slow roll ở level 7 để kiếm về các vị tướng 3 sao, từ đó hoàn chỉnh đội hình 8 chess gồm:  Pantheon, 2 Twitch, 2 Amumu, 2 Vex và Karthus.

Đội hình Đao Phủ Song Sinh Đáng Sợ

Đội hình Đao Phủ Song Sinh Đáng Sợ hoàn chỉnh

Tướng gây sát thương chính: Vex Siêu Sao Đao Phủ (Ngọn giáo Shojin, Mũ Phù Thủy, Găng Bảo Thạch)

Tướng chống chịu chính: Amumu (Giáp Máu Warmog và 2 Thú Tượng Thạch Giáp)

Trên đây là 7 đội hình mà bạn có thể tham khảo lựa chọn trong TFT phiên bản 14.2 này. OEG Esports chúc các cờ thủ sẽ kiếm được thật nhiều top 1 và lên rank vù vù nha!