banner
TIN TỨC

Bật mí sự thay đổi tại CKTG 2024 Liên Minh Huyền Thoại có gì mới?

Tuy chưa chính thức bước sang năm 2024, nhưng Riot Games, nhà phát triển của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại, đã tiết lộ địa điểm tổ chức trận đấu cuối cùng của Giải vô địch Thế giới năm 2024 chỉ ngay sau khi kết thúc CKTG 2023. Đó là Đấu trường O2, một trong những sân khấu tổ chức sự kiện lớn nhất Thế giới, tọa lạc tại London. Đây sẽ là một sự kiện đặc biệt, hứa hẹn sẽ trở thành một trong những giải đấu thể thao điện tử được khán giả hâm mộ trên toàn cầu háo hức, chờ đón. 

Riot nhà phát triển trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Riot nhà phát triển trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

London, thủ đô của nước Anh, sẽ là nơi diễn ra trận Chung kết Thế giới Liên minh huyền thoại năm 2024. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2015, giải đấu lớn nhất của bộ môn thể thao điện tử này quay trở lại xứ sở sương mù. Naz Aletaha, giám đốc toàn cầu của LoL Esports, bày tỏ sự hân hoan: “Chúng tôi rất vui mừng khi đem đến cho người hâm mộ của Vương quốc Anh cơ hội chứng kiến trận CKTG. “CKTG chính là sự tôn vinh những điều tuyệt vời nhất của LMHT và London là địa điểm lý tưởng cùng với sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Chúng tôi rất ngạc nhiên trước niềm đam mê và sự sôi nổi của khán giả hâm mộ tại London trong giải Mid-Season Invitational 2023 (MSI) và chúng tôi mong đợi được gặp lại họ tại O2, nơi những đội tuyển xuất sắc nhất sẽ thi đấu trên cùng một sân khấu với những huyền thoại đã từng xuất hiện tại đây”.

Naz Aletaha, giám đốc toàn cầu của LoL Esports.

 Naz Aletaha, giám đốc toàn cầu của LoL Esports.

London đã từng là nơi chứng kiến những trận đấu đỉnh cao của Liên minh huyền thoại tại CKTG 2015. Khi Tứ kết được tổ chức tại OVO Arena Wembley. Thủ đô của nước Anh và cũng là điểm đến quen thuộc của các sự kiện thể thao điện tử khác. Năm 2023, Copper Box Arena đã đăng cai giải đấu MSI (Mid-Season Invitational) của Liên minh huyền thoại, trong khi Resorts World Arena ở Birmingham đã là nơi diễn ra Giải vô địch Apex Legends Global Series vào tháng 9.

Đấu trường O2 là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất thế giới về thể thao và âm nhạc. Nơi đây đã từng đăng cai các sự kiện lớn như NBA, ATP và các buổi hòa nhạc của Adele, Beyoncé và nhiều nghệ sĩ khác.

Đấu trường O2 tại London, Vương quốc Anh.

Đấu trường O2 tại London, Vương quốc Anh.

Năm 2024, Đấu trường O2 sẽ tiếp tục làm nên lịch sử khi trở thành nơi tổ chức trận CKTG Liên minh huyền thoại. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2021, giải đấu LMHT quay lại Châu Âu. Năm 2021, do ảnh hưởng của Covid - 19, giải đấu đã phải chuyển sang Iceland thay vì Trung Quốc. 

Dự kiến ngày 2 tháng 11, Đấu trường O2 sẽ chứng kiến những đội tuyển xuất sắc nhất tranh tài cho ngôi vô địch Liên minh huyền thoại. Các địa điểm khác cho các vòng đấu trước đó vẫn chưa được công bố, nhưng có tin đồn rằng Paris cũng sẽ là một trong những thành phố đăng cai tổ chức giải đấu.

Alisa Buck, Trưởng bộ phận tổ chức Sự kiện và Trải nghiệm Thành phố tại London & Partners, trả lời báo chí về việc dự kiến CKTG 2024 LMHT sẽ được tổ chức tại O2: “London có một ngành công nghiệp thể thao điện tử đầy tiềm năng và chúng tôi rất mong muốn có thể chứng kiến giải đấu CKTG sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển hùng mạnh hơn nữa trong ngành Esports.

Khán đài phía bên trong của đấu trường O2 (London).

Khán đài phía bên trong của đấu trường O2 (London).

London có đầy đủ các điều kiện để tổ chức các sự kiện thể thao điện tử lớn, từ các sân vận động hiện đại đến cộng đồng người hâm mộ đa dạng và sôi nổi. Chúng tôi sẽ vận dụng hết những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của mình trong việc tổ chức các sự kiện lớn để hỗ trợ giải đấu CKTG sắp tới đây”.