banner
TIN TỨC

Cơ hội nào cho đoàn thể thao điện tử Việt Nam tại ASIAN Games 2022?

Đại hội thể thao châu Á hay Á vận hội (ASIAN Games) được coi là sự kiện thể thao tầm cỡ lớn thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau Thế vận hội. Giải được diễn ra 4 năm 1 lần, do Hội đồng Olympic châu Á tổ chức dưới sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế. ASIAN lần thứ 19 dự kiến tổ chức vào tháng 9/2022 nhưng bị đình hoãn do dịch COVID-19. Sau đó, BTC Đại hội quyết định lùi ngày tổ chức Đại hội sang năm 2023.

Vòng loại "Road to Asian Games 2022" diễn ra tại Macau, Trung Quốc

Vòng loại "Road to Asian Games 2022" diễn ra tại Macau, Trung Quốc từ ngày 13/06 đến ngày 03/07/2023.

Asian Games 2022 sẽ chính thức diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 9/2023. Điều đáng chú ý là giải đấu này không chỉ tập trung vào các môn thể thao truyền thống mà còn có sự góp mặt đặc biệt của 7 bộ môn thể thao điện tử (eSports), bao gồm DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, FIFA, Dream Tree Kingdom 2 và Street Fighter V. 29 quốc gia từ 5 khu vực Đông Á, Đông Nam Á, Nam Á, Trung Á và Tây Á sẽ cùng tham gia tranh tài trong giải đấu, và vòng loại mang tên "Road to Asian Games 2022" diễn ra tại Macau, Trung Quốc.

Các quốc gia tham dự ASIAD Games 2022

Các quốc gia tham dự ASIAD Games 2022

Việt Nam đã xác nhận tham gia 3 trong số 7 bộ môn eSports nêu trên (bao gồm LMHT, PUBG Mobile, Liên quân Mobile). Các bộ môn này đoàn thể thao điện tử nước nhà đều đã có thành tích ấn tượng trong các giải đấu trong nước và quốc tế. 

Tại ASIAN Games 2022, đoàn thể thao điện tử của Việt Nam đang có nhiều cơ hội rất tích cực. Trong số các bộ môn, Liên quân Mobile (Arena of Valor) được xem là nguồn hy vọng lớn nhất. Việt Nam đã từng một lần lên ngôi vô địch ở World Cup - hệ thống giải đấu cấp độ cao nhất của Liên Quân Mobile với sự xuất sắc của đội tuyển Team Flash.

Tuy nhiên, việc đối đầu với các đội tuyển hàng đầu như Trung Quốc, Hàn Quốc và Thái Lan vẫn là một thách thức đáng kể. Mặc dù vậy, đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam vẫn được đánh giá khá cao và có khả năng cạnh tranh để giành huy Vàng tại ASIAD Games.

Việt Nam đã một lần lên ngôi vô địch ở hệ thống giải đấu cấp độ cao nhất của Liên Quân Mobile với sự xuất sắc của đội tuyển Team Flash

Việt Nam đã một lần lên ngôi vô địch ở hệ thống giải đấu cấp độ cao nhất của Liên Quân Mobile với sự xuất sắc của đội tuyển Team Flash.

Ngoài Liên Quân Mobile, các bộ môn khác như PUBG Mobile và Liên Minh Huyền Thoại cũng có cơ hội mang về huy chương cho đoàn thể thao điện tử Việt Nam. PUBG Mobile đã được đầu tư mạnh mẽ với hệ thống giải đấu chuyên nghiệp và cũng đã đạt được thành tích tốt tại SEA Games 32 gần đây với 2 huy chương Đồng và 1 huy chương Bạc.

Liên Minh Huyền Thoại, với sự cạnh tranh gay gắt từ các đội tuyển Hàn Quốc và Trung Quốc, việc giành huy chương Vàng và Bạc có thể sẽ là thách thức lớn với đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên fan hâm mộ nước nhà vẫn hoàn toàn hy vọng các tuyển thủ của chúng ta có thể mang về tấm huy chương Đồng danh giá.

Road to Asian Games 2022 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 13/06 đến ngày 03/07/2023 tới đây. Vòng loại này sẽ quyết định số đội tuyển cuối cùng tham dự Asian Games 2022 và xác định nhóm “hạt giống” cho giai đoạn chia bảng. Hãy cùng theo dõi các tin tức về giải đấu và chúc cho các chiến binh Việt Nam chuẩn bị tinh thần thật tốt để bứt phá mạnh mẽ tại Road to Asian Games 2022 nhé!