banner
TIN TỨC

Cơ hội nào cho đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam tại ASIAD 19

Sau thành công tại SEA Games 32, đội tuyển LMHT Việt Nam bước vào giai đoạn chuẩn bị cho đấu trường lớn hơn với thách thức từ các quốc gia tầm châu lục là Đại hội Thể thao Châu Á 2022.

Thời gian gần đây, mọi sự chú ý của người hâm mộ LMHT đều đang đổ dồn về Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 19 sắp diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc. Đội tuyển LMHT Việt Nam đã có một năm 2022 cực kỳ thành công với chiếc HCV SEA Games 32. Vì vậy, rất nhiều người đã tiếp tục đặt kỳ vọng vào họ cho kỳ Đại hội thể thao Châu Á sắp tới này.

Tuy nhiên, thách thức lần này là không nhỏ bởi ASIAD 19 chắc chắn là nơi hội tụ gần như toàn bộ các tuyển thủ LMHT xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Không thể không kể đến là 2 đội tuyển tới từ Hàn Quốc và Trung Quốc, đây là 2 đội tuyển đã cầm chắc 2/3 tấm huy chương tại ASIAD bộ môn LMHT. Vậy cơ hội nào cho Việt Nam và các đội tuyển khác?

Các siêu sao trong đội hình tham dự ASIAD 19 của Hàn Quốc.

Các siêu sao trong đội hình tham dự ASIAD 19 của Hàn Quốc.

Bộ môn LMHT tại ASIAD 19 sẽ có sự tham gia của 24 đội tuyển đến từ 24 quốc gia tại Châu Á nhưng tới thời điểm hiện tại mới chỉ có 14 đội tuyển công bố đội hình, còn 10 đội tuyển chưa rõ các tuyển thủ đăng ký. Trong các đội tuyển đã đăng ký thì có rất nhiều đội tuyển không có tuyển thủ nào tham dự các giải đấu khu vực do Riot Games tổ chức. Họ cũng không có hành trình thi đấu chuyên nghiệp cụ thể nên khả năng cạnh tranh của họ là rất thấp. 

Để giành được tấm huy chương tại ASIAD 19, đội tuyển Việt Nam sẽ phải vượt qua các đội tuyển khác như Nhật Bản, Hồng Kông và đáng gờm nhất là đội tuyển tới từ Đài Loan. Đội hình tham dự ASIAD 19 của Đài Loan bao gồm:

 • Đường trên: Rest/Hanabi

 • Đi rừng: Karsa

 • Đường giữa: FoFo

 • Xạ thủ: Doggo

 • Hỗ trợ: SwordArt

 • HLV: WarHorse

Đội hình tham dự ASIAD 19 của đội tuyển tới từ Đài Loan.

Đội hình tham dự ASIAD 19 của đội tuyển Đài Loan.

Hầu hết các tuyển thủ của đội tuyển Đài Loan đều đến từ khu vực LPL với Karsa từ WBG, FoFo từ EDG, Doggo và SwordArt từ UP, trừ vị trí ở đường trên. Chắc chắn đây đều là các tuyển thủ có kỹ năng cá nhân tốt và đặc biệt là họ có nhiều kinh nghiệm thi đấu. Với một lineup hùng mạnh, đây thực sự sẽ là một đối thủ mà đội tuyển Việt Nam cần chuẩn bị thật tốt để có thể đánh bại.

Về phía đội tuyển Việt Nam, sau những thay đổi về đội hình trước thềm giải đấu, lineup đội tuyển của chúng ta sẽ bao gồm các tuyển thủ:

 • Đường trên: Kiaya

 • Đi rừng: Levi

 • Đường giữa: Gloryy/Kati

 • Xạ thủ: Artemis

 • Hỗ trợ: Bie

 • HLV: SofM

SofM sẽ trở thành HLV của đội tuyển LMHT Việt Nam.

SofM sẽ trở thành HLV của đội tuyển LMHT Việt Nam.

Vị trí HLV có lẽ không có gì phải bàn cãi khi SofM chắc chắn là cá nhân có nhiều kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp nhất tại LPL và thậm chí là kỹ năng còn tốt hơn các tuyển thủ thi đấu. 

Khách quan mà nói thì sự chênh lệch giữa đội tuyển LMHT Việt Nam và đội tuyển LMHT Đài Loan là có nhưng sự phối hợp ăn ý giữa các tuyển thủ sẽ là chìa khóa giúp đội tuyển Việt Nam làm nên điều bất ngờ tại ASIAD 19. Hy vọng rằng bằng một cách nào đó, HLV SofM có thể giúp đội tuyển của chúng ta giành được tấm huy chương tại kỳ Đại hội thể thao Châu Á lần này.