banner
TIN TỨC

MSI 2024 và CKTG 2024: Công bố địa điểm và thể thức thi đấu

Sau thành công của Giải vô địch Thế giới Liên Minh Huyền Thoại năm 2023, Riot Games đã tiết lộ những thay đổi lớn cho các giải đấu quốc tế trong năm 2024. Bao gồm địa điểm và thể thức của Giải Mid-Season Invitational (MSI) và Giải League of Legends World Championship (CKTG).

MSI 2024 lần đầu tiên tại Thành Đô, Trung Quốc

MSI 2024 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 19 tháng 5 tại nơi được mệnh danh là “trái tim của Tứ Xuyên”, đó là thủ phủ Thành Đô, Trung Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên giải đấu được tổ chức tại thành phố này.


Thủ phủ Thành Đô, Trung Quốc là nơi diễn ra giải đấu MSI 2024.

MSI là giải đấu quốc tế đầu tiên trong năm của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại (LoL), quy tụ các đội tuyển hàng đầu từ các khu vực trên thế giới. Năm nay, ngoài việc nhà vô địch sẽ nhận được một tấm vé trực tiếp đến CKTG 2024, thì Riot Games đã quyết định cung cấp:

  • Ba hạt giống Thế giới cho từng khu vực chính: Hàn Quốc (LCK), EMEA (LEC), Bắc Mỹ (LCS) và Trung Quốc (LPL).

  • Châu Á - Thái Bình Dương (PCS) và Việt Nam (VCS) sẽ nhận được hai hạt giống cho mỗi khu vực.

  • Trong khi chỉ có một hạt giống khu vực dành cho Châu Mỹ La Tinh (LLA) và CBLOL (Brazil).

Không giống như những năm trước kể từ khi thành lập vào năm 2015, sắp xếp hạt giống bổ sung sẽ dựa vào thành tích quốc tế trong vòng hai năm quay trở lại. Thì có lẽ năm 2024 kết quả của MSI sẽ có sự tác động trực tiếp hơn đến CKTG. 

CKTK - Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất từ trước đến nay.

Thay đổi này được Riot Games thực hiện nhằm tăng cường tính cạnh tranh và tính hấp dẫn của MSI, nâng tầm quan trọng của chức vô địch MSI lên tầm cao mới và hơn hết sẽ có ý nghĩa hơn đối với các đội tuyển thi đấu. Bởi họ sẽ không chỉ ghi danh vào một sự kiện mang tầm cỡ quốc tế mà còn có cơ hội tham dự CKTG, giải đấu lớn nhất của Liên Minh Huyền Thoại. 

Sơ đồ thế thức thi đấu loại trực tiếp kép.

Ngoài ra, MSI 2024 vẫn sẽ tiếp tục áp dụng thể thức thi đấu loại trực tiếp kép, lần đầu tiên được triển khai tại MSI 2023. Thể thức này được đánh giá là mang lại sự cạnh tranh cao hơn và tạo ra nhiều trận đấu hấp dẫn hơn cho những người hâm mộ.

CKTG 2024 sẽ diễn ra tại London, Vương quốc Anh

Vương quốc Anh nơi tổ chức sự kiện CKTG 2024 đáng mong đợi.

Chung kết Thế giới 2024 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 25 tháng 9 đến ngày 2 tháng 11. Như đã thông báo trước đó, Nhà thi đấu O2, London, Vương quốc Anh sẽ là nơi tổ chức trận chung kết Liên Minh Huyền thoại lớn của thế giới. Đây là lần thứ hai CKTG được tổ chức tại thành phố này, sau CKTG 2015.

Vòng play-in và vòng Thụy Sĩ của CKTG 2024 sẽ được tổ chức tại Riot Games Arena ở Berlin, Đức. Vòng tứ kết và bán kết sẽ được tổ chức tại Adidas Arena ở Paris, Pháp.

Nhà thi đấu O2, London, Vương quốc Anh.

Hãy cùng theo dõi MSI 2024 để chứng kiến những màn trình diễn đỉnh cao của các đội tuyển hàng đầu thế giới. Giải đấu sẽ được phát sóng trên toàn thế giới thông qua các kênh truyền hình, nền tảng phát trực tuyến và các trang web chính thức của Riot Games. Vì vậy bạn sẽ không phải bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào.