banner
TIN TỨC

Định Mệnh Vẫy Gọi Keria mang Kalista đi hỗ trợ và dành chiến thắng trong trận đấu giữa T1 - DK

Những ngày vừa qua, cộng đồng LMHT đang cực kỳ phấn khích trước những con bài dị của Ryu “Keria” Min-seok, người chơi hỗ trợ hàng đầu LCK hiện tại của T1.

Sau khi mang vị tướng xạ thủ Caitlyn xuống đường dưới ở vị trí hỗ trợ để bắt cặp cùng với Varus của Gumayusi và dành chiến thắng trước KDF. Keria lại khiến cộng đồng dậy sóng với con bài Kalista. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử LCK Kalista được chơi ở vị trí hỗ trợ. Trước đó, The Shy cũng đã từng mang Kalista lên đường trên và cũng có những màn trình diễn vô cùng thuyết phục.

T1 Keria gây sốc với hỗ trợ Kalista kết hợp với đường dưới Draven

T1 Keria gây sốc với hỗ trợ Kalista kết hợp với đường dưới Draven

Không ít khán giả và người hâm mộ đã tò mò về lượt chọn thú vị này của T1. Sau loạt trận BO3 và dành chiến thắng trước DK, Faker đã tiết lộ anh và tập thể T1 đã có những sự nghiên cứu cẩn trọng về meta ở đường dưới. T1 đã nhận ra được những lợi thế khi đặt các vị tướng này vào những kèo đấu cụ thể, điều này giúp cho các vị tướng xạ thủ như Caitlyn hay Kalista sẽ rất mạnh ở vị trí hỗ trợ.

“Các thành viên T1 đều có kỹ năng tốt và sử dụng được rất nhiều vị tướng. Chúng tôi có rất nhiều lựa chọn độc đáo để khắc chế một số vị tướng nhất định. Lựa chọn Kalista hôm nay là chủ ý của Keria và nó đã phát huy hiệu quả” - Faker chia sẻ.

Vì sao Kalista lại được lựa chọn trong chiến thuật độc lạ của T1 như vậy?

Nếu xét trong chế độ xếp hạng đơn đôi, Kalista không phải là một lựa chọn tốt nhất trong vị trí hỗ trợ cũng như có thể gây ra sự đột biến lớn. Tuy vậy, trong một trận đấu chuyên nghiệp mang tính chiến thuật cao, các tuyển thủ có thể khai thác triệt để những vị tướng này và đem lại rất nhiều lợi thế ở giai đoạn đi đường.

T1 đã dành chiến thắng 2-1 trước DK với con bài Kalista hỗ trợ

T1 đã dành chiến thắng 2-1 trước DK với con bài Kalista hỗ trợ

Tuy nhiên, theo góc nhìn của các phân tích viên LMHT thì Keria sẽ lựa chọn tình huống khi phải đối đầu với Zeri kết hợp cùng với các vị tướng hỗ trợ dạng buff mạnh như Lulu hay Yuumi. Lúc này, với tầm đánh xa cùng với bộ kỹ năng có lượng sát thương đầu ra tương đối tốt sẽ dễ dàng lấn át Zeri và khiến cho đối phương không thể tăng tiến sức mạnh một cách thoải mái

Bên cạnh đó, cả Caitlyn và Kalista đều có khả năng kiểm soát tầm nhìn, các bụi cỏ một cách triệt để bằng kỹ năng W của cả 2. Kết hợp cùng bảng ngọc bổ trợ với điểm ngọc Mắt Thây Ma và lên trang bị theo hướng Sát Lực là Liềm Ma cộng Kiếm Âm U sẽ mang khả năng kiểm soát tầm nhìn hiệu quả cũng như hack tiền ở giai đoạn đầu trận khi liên tục tấn công vào kẻ địch với sải tay dài của mình. Nhưng dù sao cũng phải nhận định một điều rằng về cuối trận, những đóng góp trong giao tranh sẽ không mang lại nhiều lợi thế.

Được biết, trước đó Keria đã luyện tập rất nhiều vị tướng xạ thủ trong các trận đấu xếp hạng đơn đôi của mình. Điều đó cũng cho thấy rằng T1 đã có những chuẩn bị kỹ lưỡng cho các con bài xạ thủ đi hỗ trợ chứ không phải là một lựa chọn theo cảm hứng. Bên cạnh đó thì sau màn trình diễn của Caitlyn và Kalista, người hâm mộ đang rất mong mỏi Keria sẽ mang những vị tướng xạ thủ khác như Ezreal, Varus, Twitch hay thậm chí là Xayah đi hỗ trợ.

Rank Việt khổ sở vì bị giày vò bởi "ngọn thương đen" của Kalista

Rank Việt khổ sở vì bị giày vò bởi "ngọn thương đen" của Kalista

Với lựa chọn độc lạ này của Keria đã mang lại rất nhiều cảm xúc cho các game thủ cũng như khán giả quốc tế. Và đây cũng là chủ đề được thảo luận nhiều nhất trên các nền tảng, cộng đồng LMHT trong những ngày vừa qua. Ở máy chủ LMHT Việt Nam, vị tướng Kalista cũng đã bắt đầu xuất hiện nhiều hơn ở vị trí hỗ trợ và cô nàng cũng “giày vò” chính đồng đội của mình bằng ngọn “Thương đen” của mình.