banner
TIN TỨC

ĐTQG LMHT Việt Nam phải dời lịch thi đấu tại ASIAN Games 2022

Road To Asian Games - Vòng loại ASIAN Games 2022 đã chính thức khai mạc từ ngày 13/06 vừa qua. Theo như lịch thi đấu dự kiến thì chiều ngày hôm nay (16/06), đội tuyển Quốc gia LMHT Việt Nam sẽ có trận đấu chạm trán trực tiếp với đối thủ Philippines tại Galaxy International Convention Center, Macau, Trung Quốc.

Tuy nhiên đến ngày thi đấu, hai tuyển thủ Slayder và Glory đã không xin được Visa để kịp có mặt tại Macau tham dự trận đấu này như kế hoạch. Do đó, cả team sẽ phải thi đấu online tại Việt Nam và không được phát sóng trên bất kỳ nền tảng nào. Đồng thời, lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam cũng bất đắc dĩ có sự thay đổi.

Cụ thể, trận đấu giữa Việt Nam với Philippines sẽ được dời lịch sang ngày chiều ngày 17/06. Trước đó, vào 11h00 cùng ngày, SofM và các đồng đội sẽ đối đầu với đội tuyển Malaysia.

Đội hình đội tuyển quốc gia Việt Nam bộ môn LMHT tham dự ASIAN GAMES 2022

Đội hình đội tuyển quốc gia Việt Nam bộ môn LMHT tham dự ASIAN GAMES 2022

Đội hình đội tuyển quốc gia Việt Nam bộ môn LMHT tham dự ASIAN GAMES 2022:

- Đường trên: Kiaya

- Đi rừng: Levi

- Đường giữa: Dia1/Glory

- Xạ thủ: Slayder

- Hỗ trợ: Palette

- HLV trưởng: SofM

Bảng đấu bộ môn LMHT Asian Games 2022Ở bộ môn LMHT, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu cùng bảng với các quốc gia: Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan.

Việc không thể thi đấu tại Macau sẽ tạo ra một bất lợi lớn cho các tuyển thủ Việt Nam. Dù Levi và các thành viên khác có đẳng cấp vượt trội so với các đối thủ khác trong khu vực Đông Nam Á thì việc thi đấu với ping cao và độ trễ mạng sẽ gây ảnh hưởng đáng kể đến sự chính xác trong những pha xử lý của các tuyển thủ.

Hình ảnh các tuyển thủ Việt Nam họp bàn chiến thuật Asian Games 2022Việc không thể thi đấu tại Macau sẽ tạo ra một bất lợi lớn cho các tuyển thủ Việt Nam.

Vòng loại Road to ASIAN Games 2022 có mục tiêu phân chia hạt giống cho Á Vận Hội. Ở từng khu vực, các đội tuyển quốc gia sẽ thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm một lượt. Trận đấu được quyết định qua hệ thống BO3. Đội thắng mỗi trận sẽ được cộng 1 điểm, trong khi đội thua không được tính điểm. Số điểm mà các đội tuyển giành được tại Road to ASIAN Games 2022 sẽ được sử dụng để phân chia hạt giống cho Á Vận Hội.