banner
TIN TỨC

Faker và Chovy sẽ hợp lực giành HCV tại ASIAD dù ai là người đánh chính

Trước những tranh cãi xoay quanh việc ai sẽ giành được suất đánh chính tại ASIAD 19 thì Faker và Chovy đều chia sẻ chiến thắng cuối cùng là điều họ hướng đến và sẽ hợp tác với nhau để có được kết quả tốt nhất.

Mới đây, đội tuyển LMHT Hàn Quốc đã có buổi lễ ra quân trước thềm ASIAD 19 sẽ diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc vào cuối tháng này. Không ít người hâm mộ cảm thấy vô cùng tò mò về sự lựa chọn của HLV KkOma cho vị trí đường giữa khi tung ra đội hình 6 người gồm 6 cái tên quen thuộc như: Faker, Zeus, Kanavi, Chovy, Ruler, Keria.

Buổi lễ ra quân của đội tuyển LMHT Hàn Quốc trước thềm Asian Games 2022.

Buổi lễ ra quân của đội tuyển LMHT Hàn Quốc trước thềm ASIAD 19.

Cả Faker lẫn Chovy đều là những tuyển thủ có tầm ảnh hưởng lớn và kinh nghiệm thi đấu dày dặn. Trước những tranh cãi xoay quanh vấn đề cạnh tranh suất đánh chính cùng với Chovy, Faker - đội trưởng của đội tuyển LMHT Hàn Quốc cũng có những chia sẻ khá cởi mở: 

“Tôi nghĩ việc có hai người chơi ở đường giữa là điều khá tích cực. Chúng tôi có rất nhiều điều để học hỏi lẫn nhau. Ngoài ra, tôi nghĩ Chovy là một tuyển thủ đáng tin cậy vì cậu ấy đã thể hiện rất tốt trong mùa hè, tôi nghĩ đây sẽ là môi trường mà tôi có thể tập trung vào những gì mình sẽ làm.”

Cả Faker và Chovy đều chia sẻ rất cởi mở về việc có hai người chơi ở đường giữa.

Cả Faker và Chovy đều chia sẻ rất cởi mở về việc có hai người chơi ở vị trí đường giữa.

Đối với những người hâm mộ mà nói thì những gì Faker đã làm được cho LMHT cũng đủ để nói lên kinh nghiệm và tầm ảnh hưởng của anh, chắc chắn vị trí đội trưởng uy tín khó ai có thể thay thế được Quỷ Vương. Tuy nhiên, tình trạng chấn thương tay của Faker và phong độ quá ổn của Chovy ở mùa cuối lại khiến không ít người cảm thấy lấn cấn.

Một số người hâm mộ của chính Faker còn chia sẻ tâm tư của mình rằng họ muốn Chovy sẽ được đánh chính. Lý do là Faker không còn giữ được phong độ thời đỉnh cao của mình. Ngược lại, Chovy đã thể hiện sự xuất sắc và liên tục đánh bại Faker trong hai trận chung kết quốc nội kể từ LCK Mùa Hè 2022 đến nay. Việc này nhằm đảm bảo chiếc HCV cho đội tuyển LMHT Hàn Quốc tại ASIAD 19. Đối với Faker, chiếc HCV là điều quan trọng nhất, không chỉ cho khu vực LCK mà cả đối với chính anh.

Về phía Chovy, anh cũng bày tỏ sự đồng quan điểm với người đồng đội của mình: “Tôi cũng nghĩ rằng chúng tôi có thể tạo ra kết quả tốt bằng cách hợp tác với nhau thay vì cạnh tranh suất thi đấu chính thức.” Còn “thuyền trưởng” KkOma cũng cho biết sẽ đưa ra quyết định cuối cùng sau khi xem xét quá trình tập luyện, tình trạng sức khỏe của các tuyển thủ.

HLV KkOma đánh giá Faker và Chovy đều là những “tuyển thủ hàng đầu”.

HLV KkOma đánh giá Faker và Chovy đều là những “tuyển thủ hàng đầu”.

Tóm lại, đối với HLV KkOma hay Faker và Chovy, việc ai thi đấu ở vị trí đường giữa trong giải đấu tới không thực sự quan trọng bởi tất cả đều hướng đến mục tiêu toàn đội thay vì chỉ chú trọng đến “hào quang cá nhân”. Cả Chovy và Faker đều có một tâm thế khá thoải mái trước thềm ASIAD 19, điều này thực sự cần thiết và việc ai sẽ đánh chính giờ đây đã chẳng còn quan trọng nữa.