banner
TIN TỨC

Gen.G chính thức vô địch LCK lần thứ 3 liên tiếp khi hủy diệt T1 3-0 tại Chung kết tổng

Chiến thắng lần này đã đưa Gen.G một lần nữa đi đến đỉnh vinh quang của LCK, giúp đội tuyển bảo vệ thành công chức vô địch tại LCK Mùa Hè 2023.

Chiều 20/08 vừa qua, trận Chung kết tổng LCK Mùa Hè 2023 giữa T1 và Gen.G đã diễn ra. Đây là lần thứ 4 liên tiếp hai đội tuyển này đụng độ nhau ở các trận Chung kết giải đấu quốc nội trong hai năm trở lại đây. Gen.G đã chiến thắng với tỉ số chung cuộc 3-0 một cách áp đảo hoàn toàn không cho đối thủ một tia hy vọng nào cả. 

Nhà vô địch LCK Mùa Hè 2023 đã chính thức gọi tên Gen.G.

Nhà vô địch LCK Mùa Hè 2023 đã chính thức gọi tên Gen.G.

Để mà nói thì Gen.G đã có một mùa giải hoàn hảo khi các thành viên đều giữ vững được phong độ ổn định. Nhưng ngược lại với T1 thì đây là mùa giải không mấy thuận lợi. T1 gặp phải khá nhiều khó khăn khi Faker có giai đoạn phải nghỉ thi đấu do chấn thương và phong độ của những thành viên còn lại không được ổn định. Tuy vậy, nhìn lại hành trình của đội thì T1 đã rất cố gắng khi vượt qua loạt BO5 căng thẳng để có thể tiến đến Chung kết tổng.

Những người hâm mộ T1 hoàn toàn hài lòng với hành trình của đội.

Những người hâm mộ T1 hoàn toàn hài lòng với hành trình của đội.

Ở ván đấu đầu tiên, Gen.G đã có những pha di chuyển quá khéo léo khi Chovy lên đường trên giúp Doran, đem về một loạt điểm hạ gục từ sớm. Zeri của Peyz cũng thực sự khác biệt khi xử lý giao tranh và xả sát thương rất tốt. Gen.G tạo ra chênh lệch khổng lồ với T1 ở nửa cuối ván đấu và sau cùng, Gen.G kết thúc ván đấu ở phút 31 với một pha giao tranh xuất sắc của Peyz.

Peyz đã thực sự tỏa sáng và làm rất tốt nhiệm vụ của bản thân.

Peyz đã thực sự tỏa sáng và làm rất tốt nhiệm vụ của bản thân.

Sang ván đấu thứ 2, sự phối hợp tuyệt vời giữa bộ đôi Chovy và Peanut, kết hợp với sự uy lực của Blitzcrank trong tay của Delight đã giúp cho Gen.G chiếm được nhiều lợi thế. Đến phút thứ 29, T1 cố gắng tiếp cận Baron nhưng Gen.G đã tiến hành giao tranh với ưu thế rất lớn về tầm nhìn. Chovy và các đồng đội dễ dàng quét sạch đội hình đối phương và mở rộng cách biệt điểm số trong trận đấu.

Cuối cùng ở ván đấu thứ 3, Gen.G có một giai đoạn giữa game mắc khá nhiều sai lầm khi để cho Gumayusi được xả sát thương cũng như Faker được chơi game. Nhưng gần cuối game, Gumayusi có pha di chuyển hớ hênh tại đường giữa khiến anh mất toàn bộ tài nguyên và khiến T1 rơi vào thế bị động tại hang Baron. Phút thứ 36, Gen.G tràn lên tấn công, Faker cùng đồng đội lần lượt nằm xuống và gục ngã trước đối thủ đầy duyên nợ sau 3 ván đấu.

Gen.G giành chiến thắng chung cuộc 3-0 trước T1.

Gen.G giành chiến thắng chung cuộc 3-0 trước T1.

Một lần nữa, Faker và các đồng đội lại thất bại trước Gen.G và T1 lại phải hứng chịu cảm giác buồn bã thất vọng khi gần chạm tay đến ngưỡng cửa thành công này. Nhưng xét theo những gì T1 thể hiện, họ đã nỗ lực hết sức. Faker vừa trở lại sau chấn thương và anh liên tục phải gặp những đối thủ rất khó nhằn. Trong khi đó, Gen.G cũng đã thể hiện rất tốt, nhất là vị trí của Peyz. Thành công này đã đưa Gen.G tiến vào Chung kết Thế giới 2023 (CKTG 2023) với tư cách là hạt giống số 1 từ khu vực LCK.