banner
TIN TỨC

Gia đình là liều "doping" tinh thần mạnh mẽ nhất dành cho các tuyển thủ Esports

Sự ủng hộ từ gia đình là nguồn sức mạnh tinh thần to lớn nhất giúp các tuyển thủ quyết tâm giành chiến thắng mang vinh quang về cho đất nước.

Esports vẫn là một khái niệm khó hiểu đối với nhiều bậc cha mẹ. Nhưng dù không am hiểu về Thể thao điện tử, nhiều vị phụ huynh vẫn luôn đồng hành, tiếp lửa tinh thần cho các tuyển thủ nước nhà. 

Ngày 23/07 vừa qua tại thủ đô Bangkok - Thái Lan đã diễn ra trận chung kết giải đấu quốc tế APL 2023 của bộ môn Liên Quân Mobile, với sự tham gia của đội chủ nhà Bacon Time và đại diện tới từ Việt Nam - Saigon Phantom. Các chàng trai của đội tuyển Việt Nam đã thể hiện vô cùng xuất sắc trong trận đấu và chính thức trở thành Nhà vô địch. Niềm vui càng trọn vẹn hơn khi bên cạnh họ có gia đình không quản đường xa lặn lội từ Việt Nam sang tận đất Thái cùng hòa chung niềm vui chiến thắng.

Các thành viên Saigon Phantom chụp ảnh cùng gia đình.

Các thành viên Saigon Phantom chụp ảnh cùng gia đình.

Vào giây phút đăng quang ngôi vô địch thế giới của Saigon Phantom, người thân của các tuyển thủ cũng không giấu được sự xúc động, camera đã bắt trọn được những khoảnh khắc này. Phía dưới khán đài, mẹ của tuyển thủ SGP Red đã rưng rưng bật khóc vì tự hào và vui mừng khi chứng kiến con trai mình lên ngôi vô địch.

Tuyển thủ SGP Red và mẹ trên sân khấu chung kết APL 2023.

Tuyển thủ SGP Red và mẹ trên sân khấu chung kết APL 2023.

Được biết, mẹ của Red đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng anh trên hành trình trở thành một tuyển thủ Thể thao điện tử chuyên nghiệp. Cô nhớ được hết những vị tướng tủ của con trai mình dù không chơi Liên Quân Mobile. Cô bày tỏ sự tự hào và niềm vui không thể giấu khi con trai mình cùng đồng đội chinh phục thành công chiếc cúp vô địch. Bên cạnh mẹ của Red, gia đình của Lai Bâng và SGP cũng có mặt tại sân khấu đêm chung kết để cổ vũ cho đội tuyển.

Gia đình tuyển thủ Lai Bâng.

Gia đình tuyển thủ Lai Bâng tại đêm chung kết.

Kể từ sau SEA Game 31, các bậc phụ huynh đã dần cởi mở hơn với Esports. Trước nhiều cung bậc cảm xúc từ lo lắng tới nhiệt huyết rồi đến vỡ òa của cha mẹ các tuyển thủ tại trường đấu chuyên nghiệp, Esports đã tháo gỡ nút thắt định kiến, phá vỡ rào cản giữa phụ huynh và con cái. Ở môi trường thi đấu Esports khắc nghiệt, ngoài tài năng và đam mê thì không còn gì quý giá bằng tình yêu thương và động viên từ gia đình.

Bố mẹ của Levi bộ môn LMHT đến từ rất sớm cổ vũ cho con trai tại SEA Game 31.

Bố mẹ của Levi bộ môn LMHT đến từ rất sớm để cổ vũ cho con trai tại SEA Game 31.

Có thể thấy sự ủng hộ từ gia đình là nguồn động lực vô cùng lớn lao giúp các tuyển thủ của chúng ta giành về những danh hiệu cao quý. Không những vậy, các sân chơi Esports còn là nơi để các game thủ có cơ hội khẳng định bản thân, đóng góp chiến công cho đất nước và góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.