banner
TIN TỨC

Khán giả LPL tự tin khu vực này sẽ giành HCV ASIAD

Sau khi chứng kiến T1 liên tục thất bại trong những trận đấu gần đây, cộng đồng LPL tự tin rằng chiếc HCV ASIAD sớm muộn cũng sẽ thuộc về họ.

LCK và LPL là hai khu vực đang phát triển mạnh mẽ nhất trong hệ sinh thái LMHT. Cả hai khu vực này vẫn luôn cạnh tranh nhau và đều quyết tâm giành chiến thắng khi chạm trán đối thủ. Thời gian tới đây, LCK và LPL không chỉ đụng độ nhau tại CKTG mà còn tại ASIAD Games 2022.

Cuộc chiến giành vị trí số 1 giữa LPL và LCK chưa bao giờ có hồi kết.

Cuộc chiến giành vị trí số 1 giữa LCK và LPL chưa bao giờ có hồi kết.

Danh sách các tuyển thủ sẽ đại diện cho Hàn Quốc tham dự ASIAD Hàng Châu đã được công bố, trong đội hình toàn là những ngôi sao ở các đội tuyển hàng đầu như T1, JD Gaming và Gen.G. Danh sách đội tuyển LMHT Hàn Quốc bao gồm:

  • Đường trên: Zeus

  • Rừng: Kanavi

  • Đường giữa: Faker, Chovy

  • Xạ thủ: Ruler

  • Hỗ trợ: Keria

Có thể thấy đội hình tham dự ASIAD của Hàn Quốc có đến một nửa là các tuyển thủ của T1. Chính vì điều này, nhiều người cho rằng LPL có khả năng sẽ giành được chiếc HCV tại ASIAD bởi T1 luôn được xem là lá cờ đầu của khu vực LCK để cạnh tranh với các đội tới từ LPL. Nhưng thời gian gần đây, đội tuyển này đang gặp phải khá nhiều vấn đề bất lợi.

Đội hình tham dự ASIAD của Hàn Quốc.

Đội hình tham dự ASIAD của Hàn Quốc.

Gần đây, T1 liên tục để thua trong những kèo đấu quan trọng và phải chịu những áp lực rất lớn từ cộng đồng. Liên tiếp các vấn đề xảy ra như đội trưởng huyền thoại Faker tạm nghỉ thi đấu do chấn thương, HLV Bengi từ chức hay mới đây Gumayusi phải điều trị tâm lý đã khiến đội tuyển này rơi vào trạng thái mất cân bằng trầm trọng. T1 dường như không tìm thấy ánh sáng khi vắng bóng Faker.

T1 đang trong thời gian khó khăn khi các biến cố liên tục ập đến.

T1 đang trong thời gian khó khăn khi các biến cố liên tục ập đến.

Đội hình tham dự ASIAD của Trung Quốc thì tỏ ra vượt trội hơn hẳn, đều là những tuyển thủ có kinh nghiệm dày dặn và phong độ thi đấu đang cực kỳ cao. Danh sách đội tuyển LMHT Trung Quốc bao gồm: 

  • Đường trên: 369, Bin

  • Rừng: Jiejie

  • Đường giữa: Knight

  • Xạ thủ: JackeyLove

  • Hỗ trợ: Meiko

Bin và 369 đều là hai cái tên có phong độ thi đấu ấn tượng nhất. Hai đường trên này của LPL đã chứng tỏ bản thân qua các trận đấu trên trường quốc tế. Họ luôn biết cách tỏa sáng để mang chiến thắng về cho đội tuyển. Còn Knight của JD Gaming là người chơi đường giữa tài năng nhất mà LMHT Trung Quốc đã từng đào tạo ra. Trước đó, LPL thường phải phụ thuộc vào các ngoại binh đến từ Hàn Quốc.

Bin của Bilibili Gaming đang có phong độ cực tốt.

Bin của Bilibili Gaming đang có phong độ cực tốt.


Trong nhiều năm vừa qua, dưới sự dẫn dắt của Faker, đội hình hiện tại mà T1 sở hữu luôn tiến sâu ở những giải đấu quốc tế. Vì vậy mà khán giả LPL thường khá lo ngại khi thấy T1 ở những sân chơi lớn. Tuy nhiên, với tình hình bất ổn của T1 hiện tại thì sự lo lắng của khán giả LPL đã giảm đi phần nào. LPL những năm gần đây cũng thể hiện là một khu vực cực mạnh khi nhiều lần giành được chức vô địch trong các giải đấu LMHT cấp quốc tế.

LPL trở thành nhà vô địch tại MSI 2023 mới đây.

LPL trở thành nhà vô địch tại MSI 2023 mới đây.

Đó là những lý do giải thích cho việc khán giả LPL đang tỏ ra vô cùng lạc quan và tự tin rằng khu vực này sẽ giành được HCV tại ASIAD. Cộng đồng người hâm mộ LCK nói chung và T1 nói riêng có lẽ đang mong chờ sự trở lại của Quỷ Vương hơn bao giờ hết. Việc Faker trở lại bây giờ không chỉ giúp đội hình T1 mạnh lên mà cả ĐTQG LMHT Hàn Quốc cũng sẽ có tính cạnh tranh cao hơn rất nhiều.