banner
TIN TỨC

Leblanc trong tay Hiro gây bão cộng đồng LMHT quốc tế với lối build đồ độc lạ: Dao Điện + Tam Hợp

Leblanc Dao Điện + Tam Hợp của Hiro mới đây trong trận gặp CES đã khiến cả VCS và khán giả quốc tế một phen sửng sốt nhờ lối chơi cực lì lợm của mình.

Mới đây, hai lượt trận playoffs đầu tiên mở màn VCS đã diễn ra vô cùng kịch tính, căng thẳng và biến ảo khôn lường. Sau trận đấu, những cái tên sẽ đi tiếp ở nhánh thắng là Saigon Buffalo và Team Secret. Điều đáng chú ý ở đây, trong trận gặp CES, Team Secret đã khiến khán giả đứng ngồi không yên khi chứng kiến một màn lội ngược dòng đầy bất ngờ dù bị dẫn trước đến 2-0.

Team Secret và SGB đã giành chiến thắng trong 2 trận đầu của playoffs VCS Hoàng Hôn 2023.

Team Secret và Saigon Buffalo đã giành chiến thắng trong 2 trận đầu của playoffs VCS Hoàng Hôn 2023.

Tưởng chừng như thắng bại đã rõ, nhưng nhờ vào lối đánh lì lợm và lên đồ cực dị của Hiro mà Team Secret đã comeback và có màn lật kèo đến khó tin. Ở ván đấu thứ 5, CES có lợi thế đầu trận khi dẫn trước mạng và Rồng khá nhiều. Phía Team Secret thì Hiro đã bị đổi từ đường trên sang đường giữa để thay thế cho Artifact. Cầm trong tay con bài Leblanc, Hiro đã có lối chơi không giống ai khi lên đồng thời cả Tam Hợp Kiếm lẫn Dao Điện Statikk và chỉ tập trung đẩy đường chứ không hề tham gia giao tranh. 

Hiro có lối lên đồ cực kỳ lạ khiến cộng đồng LMHT kinh ngạc.

Hiro có lối lên đồ cực kỳ lạ khiến cộng đồng LMHT kinh ngạc.

Thế trận đang nghiêng về CES thì một pha giao tranh đẹp ở Hang Baron vào phút thứ 27 đã trả lại sự cân bằng khiến trận đấu hấp dẫn trở lại. Cả hai đã có những màn ăn miếng trả miếng liên tục với những pha đẩy thẳng vào nhà chính đối phương để kết thúc nhưng không ngờ bị phản công trở lại.

Tới phút thứ 32, CES bắt lẻ được đường trên và đường giữa của Team Secret. Vào lúc này, Team Secret đã câu kéo thời gian khá tốt đợi Hiro hồi sinh trở lại và dịch chuyển lên đẩy cùng lính siêu cấp đường dưới. Cuối cùng, không ai ngờ lối build đẩy lẻ này lại vô cùng khó chịu khi Leblanc có thể bào nhà chính nhanh không kém một AD nào khi chỉ còn có mỗi Lissandra thủ trụ.

Game thủ quốc tế cũng phải trầm trồ về độ sáng tạo của Hiro trong trận đấu này.

Game thủ quốc tế cũng phải trầm trồ về độ sáng tạo của Hiro trong trận đấu này.

Hiro đã thực sự tạo nên bất ngờ với lối lên đồ của mình đồng thời cũng khiến cộng đồng LMHT bùng nổ một màn tranh luận về sự thú vị cũng như hiệu quả của nó trong chiến thuật của Team Secret. Dù có nhiều bình luận trái chiều nhưng ngay cả khán giả quốc tế cũng phải trầm trồ về độ sáng tạo của Hiro ở trận đấu này.

Chính lối build đồ của Hiro đã giúp Team Secret giành chiến thắng.

Chính lối build đồ của Hiro đã giúp Team Secret giành chiến thắng.

Tất nhiên, lối build đồ của Hiro chỉ mang tính tình huống và phù hợp với chiến thuật của Team Secret thông qua diễn biến của trận đấu. Nhưng nhờ có lối lên đồ này cùng sự lì lợm của Hiro mà Team Secret đã thành công lọt vào vòng trong của playoffs và hoàn toàn có cơ hội để tiến xa hơn ở các vòng tiếp theo.