banner
TIN TỨC

OG bỏ lỡ giải đấu The Lima Major 2023 sau thất bại trước Tundra Esports và Entity

Giải đấu Dota Pro Circuit's (DPC) tour Mùa đông khu vực Tây Âu đã chính thức dừng lại với OG sau thất bại trước các nhà Vô địch The Internationnal 11 (TI11) là Tundra Esports và Entity kéo dài 2 ngày thi đấu. Tundra eSports và Entity đều hoà nhau với thành tích 4-3. Điều này đồng nghĩa với việc OG sẽ bỏ lỡ Lima Major bắt đầu khởi tranh từ tháng 2/2023 tới đây.

Dota Pro Circuit là chuỗi giải đấu quốc tế của Dota 2, có sự tham gia của các đội từ khắp thế giới. Các đội được điểm hóa trong mỗi mùa giải và những đội tốt nhất sẽ được mời tham dự các sự kiện Major và Minor. Các đội tham dự sẽ cạnh tranh về giải thưởng lớn và điểm DPC, cộng thêm các sự kiện cụ thể và đội thích hợp nhất sẽ nhận được tiền thưởng lớn nhất.

Với việc team Liquid và Gaimin Gladiators đã chiếm hai trong số bốn suất đến Lima Major của khu vực Tây Âu tại Lima Major, thì 3 đội hoà nhau sẽ phải trải qua một loạt những hiệp phụ gay cấn để xác định đội nào sẽ đến Lima. Theo quy tắc của giải đấu, đội nào thua 2 lần sẽ chính thức bỏ lỡ Lima Major. 

Ở hiệp thi đấu phụ đầu tiên, Tundra đánh bại OG sau 36 phút, Entity vượt qua Tundra trong cuộc “chạy marathon bền bỉ" kéo dài tới 67 phút, sau đó OG vượt qua Entity trong một trận đấu đầy căng thẳng kéo dài tới 53 phút.

Sau hiệp đấu đầu tiên bất phân thắng bại, một hiệp phụ khác đã được diễn ra và cũng cho kết quả tương tự. Tundra đánh bại OG trong 43 phút, Entity hạ gục Tundra trong 29 phút, sau đó OG thắng Entity trong 64 phút. Quá nửa đêm, hiệp thi đấu phụ thứ 2 mới kết thúc, nên ban tổ chức buộc phải hoãn thi đấu sang ngày hôm sau.

Những trận đấu kéo dài đầy căng thẳng và khốc liệt lại được lặp lại một lần nữa khi bước sang hiệp phụ thứ ba, Tundra tiếp tục đánh bại OG. Đáng chú ý là các nhà Vô địch TI11 đã thi đấu cẩn trọng hơn nhiều so với các trận đấu trước đó. Trận đấu kéo dài 60 phút.

Ở những phút thi đấu đầu tiên, trận đấu dường như lặp lại diễn biến của hai vòng trước, Tundra cuối cùng cũng phá vỡ vòng lặp khi họ đánh bại Entity để giành vị trí thứ ba tại Lima Major. Các nhà Vô địch TI11 một lần nữa vô cùng cẩn trọng trong lối chơi của họ, đảm bảo chiến thắng vô cùng thuyết phục ngay cả khi phải mất 55 phút và dẫn trước hơn 51.000 vàng.

Người đi đường giữa của Tundra, Leon “Nine" Kirilin dường như nôn nóng muốn kết thúc loạt thi đấu phụ khi anh có màn trình diễn vô cùng hoàn hảo với 18 điểm hạ gục, 11 điểm hỗ trợ trước Zeus để giúp đội của mình giành tấm vé đến Peru

Với việc Tundra giành tấm vé thứ ba của khu vực Tây Âu đến Major, OG và Entity đã phải đụng độ nhau trong một trận đấu phụ cuối cùng để xác định ai sẽ là đại diện thứ 4 của khu vực đến Lima Major.

Trong khi OG đã xoay sở để vượt qua Entity trong các trận đấu phụ trước đó, thì sang hiệp thi đấu thứ 3, thế trận đã hoàn toàn thay đổi. Entity đã có một cuộc chiến vượt trội và giữ vị trí dẫn đầu trong suốt trận đấu, trong ki OG cố gắng lội ngược dòng một cách tuyệt vọng.

Sau hàng loạt các hiệp thi đấu phụ, Team Liquid, Gaimin Gladiators, Tundra Esports và Entity sẽ là 4 cái tên đại diện khu vực Tây Âu góp mặt tại Lima Major. Trong khi đó, OG bị tụt lại phía sau với 25.000 USD và 60 điểm an ủi từ DPC. 

Cho đến nay, mùa giải DPC 2023 đang trở nên vô cùng hấp dẫn tại khu vực Tây Âu. Tour Mùa đông không chỉ kết thúc với những hiệp thi đấu phụ đầy khốc liệt, mà còn chứng kiến Team  Secret bị giáng cấp xuống Division II chỉ ba tháng sau khi họ kết thúc TI11 ở vị trí thứ 2. 

Các khu vực khác cũng chứng kiến các đội tuyển tên tuổi bỏ lỡ giải Lima Major. Siêu đội Philippines Blacklist Rivalry gục ngã trong ngày thi đấu cuối cùng ở giải khu vực Đông Nam Á và không giành được tấm vé đến Lima Major.

Lima Major sẽ là sự kiện kết thúc Tour Mùa đông của giải đấu DPC 2023. sẽ có sự góp mặt của 18 đội tuyển xuất sắc nhất đến từ sáu giải đấu vòng loại ở các khu vực. Phần thưởng giành cho đội chiến thắng sẽ là 500.000 đô la Mỹ tiền mặt và 1.900 điểm DPC, đồng thời cũng sẽ nhận được lời mời trực tiếp tham dự mùa TI năm nay.