banner
TIN TỨC

Lý do PUBG Nations Cup 2023 trở thành giải đấu được yêu thích nhất trong năm 2023

PUBG Nations Cup 2023 được tổ chức lần thứ 3 bởi PUBG Corporation, sự kiện được diễn ra vào ngày 15.09.23 và kết thúc ngày 17.09.23 tại Seoul, đồng thời đây cũng là đại diện cho sự kiện All Star trong mùa giải năm nay. Giải đấu diễn ra vỏn vẹn trong vòng 3 ngày, nhưng PNC đã thu hút hơn 230 nghìn lượt người xem. 

Mặc dù đây không phải con số cao nhất từ trước đến nay, nhưng so với các tựa game khác thuộc thể loại Battle royale thì đây được xếp vào một trong những trò chơi được khán giả quan tâm và theo dõi nhiều nhất trong năm 2023. Vậy, tại sao PUBG Nations Cup 2023 được xếp thứ nhất trong lòng khán giả, các bạn có thể tham khảo qua bài viết này.

Thể loại Battle royale

Tựa game PUBG được yêu thích nhất trong thể loại battle royale

Battle royale là thể loại game bắn súng sinh tồn với tính chất khốc liệt, đòi hỏi người chơi cần phải có những kỹ năng, phản xạ cũng như chiến thuật, đặc biệt tính công bằng trong các tựa game vô cùng nghiêm ngặt. Bởi đó cũng chính là điểm thu hút người chơi tham gia trải nghiệm các trò chơi. Khi nhắc đến “Battle royale” PUBG chính là tựa game được ưu tiên thứ nhất  trong lòng của mọi player. Chỉ sau 8 tháng kể từ khi phát hành PUBG đã bán được 18 triệu bản do Early Access, Bluehole công bố, đặc biệt hơn, sự ra đời của PUBG Mobile đã tạo lên một làn sóng mới cho ngành game mobile với con số hơn 300 triệu người tham gia. 

Sự kiện đặc biệt nhất từ trước đến nay

Sự kiện PUBG Nations Cup 2023 vừa qua có sự góp mặt của 16 đội đến từ 4 châu lục khác nhau:

  • Châu Á: Argentina, Brazil, Canada, Hoa Kỳ

  • Châu Mỹ: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Bắc

  • Châu Âu: Đan mạch, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh

  • Châu Á - Thái Bình Dương: Châu Úc, Thái Lan, Việt Nam, Ấn Độ.


16 đội tuyển đến từ 4 châu lục khác nhau trên thế giới

16 đội tuyển đến từ 4 châu lục khác nhau trên thế giới

Giải đấu lần này sẽ có một số thay đổi đặc biệt, trước hết là về các hình thức tham gia giải đấu khác với mọi năm các đội sẽ không phải trả qua những trận đấu trong nước để tìm ra đội xuất sắc tham dự PNC, mà sẽ thông qua phiếu bầu chuyên nghiệp (những game thủ chuyên nghiệp sẽ là người bỏ phiếu đề cử một người mà họ cho rằng có đủ điều kiện và tố chất) hoặc những hình thức khác tùy thuộc vào mỗi quốc gia. Thứ hai là nhóm bản đồ giải đấu, mọi năm Erangel sẽ là map diễn ra cuộc tranh đấu giành ngôi vị, nhưng năm nay PNC được coi là giải đấu đầu tiên giới thiệu map Vikendi ở một khía cạnh hoàn toàn mới với vị trí bản đồ cạnh tranh chính thức, cùng với giải đấu đầu tiên phiên bản Miramar Sandstorm.

Đội tuyển Hàn Quốc giành vị trí vô địch Pubg Nations Cup 2023

Đội Hàn Quốc giành vị trí vô địch PUBG Nations Cup 2023

Sau 18 trận đấu khốc liệt kết quả sẽ được dựa trên quy tắc Standard and Universal PUBG Esports Ruleset (SUPER) để quyết định đội chiến thắng. Đội Hàn Quốc đã xuất sắc vinh danh giành giải vô địch PUBG Nations Cup 2023 với 172 số điểm tích lũy và 106 kills. Những tuyển thủ chuyên nghiệp đại diện cho Danawa eSports và Veronica 7:

  • Cho Gi-yeol

  • Park Jung-young

  • Na Hee-joo

  • Kim Tae-sung

Đứng trong top 3 là đội tuyển Việt Nam và Vương quốc Anh.

Lượng khán giả theo dõi PUBG Nations Cup 2023 

Số liệu thống kê tổng thể lượt theo dõi mỗi trận đấu trong sự kiện

Số liệu thống kê tổng thể lượt theo dõi mỗi trận đấu trong sự kiện

PUBG Nations Cup 2023 có tổng thời lượng phát sóng là 15 giờ. Các trận đấu của sự kiện đã thu hút 1,8 triệu lượt xem, trung bình có 122,2 nghìn lượt theo dõi mỗi trận, trong đó round 17 có lượng người xem đông đảo nhất là  230,7 nghìn. 

Giải đấu được phát sóng trực tiếp trên 8 nền tảng mạng xã hội khác nhau với 136 kênh. Bao gồm cả các nền tảng quốc tế như Twitch và Youtube, cũng như các nền tảng quốc gia khác như AfreecaTV và Naver Esports. Ngoài ra, mỗi khán giả khi tham gia theo dõi tối thiểu 240 phút sẽ nhận được Twitch Drops trị giá 30.000 EP (Điểm Esports).

PUBG Nations Cup 2023 đã gọi tên đội tuyển Hàn Quốc xuất sắc giành được vị trí vô địch. Sự kiện không chỉ thu hút một lượng lớn khán giả theo dõi trên toàn cầu, mà còn cả niềm đam mê và sự yêu thích của họ đối với tựa game PUBG. Ngoài ra, sự kiện năm nay có nhiều bước tiến thay đổi về bản đồ diễn ra trận đấu, cũng như cách thức chọn ra game thủ xuất sắc nhất đủ mọi điều kiện và tiêu chí đại diện cho mỗi quốc gia thuộc bốn châu lục khác nhau tham gia.