banner
TIN TỨC

Sau GAM, Việt Nam có đội tuyển mới toanh tham dự CKTG 2023

Không phải cái tên Saigon Buffalo quen thuộc, Team Whales mới là chủ nhân của tấm vé tham dự CKTG 2023 còn lại.

Chiều 03/09 vừa qua, trận Chung kết nhánh thua VCS Hoàng Hôn 2023 đã diễn ra với sự góp mặt của 2 đội tuyển Team Whales và Team Secret. Trước trận đấu, Team Secret được đánh giá nhỉnh hơn so với đối thủ bởi Team Secret từng đánh bại Team Whales tại nhánh thắng. Tuy nhiên, những chú cá voi xanh đã thể hiện rất xuất sắc và giành nốt tấm vé còn lại đến CKTG 2023 cùng với GAM tại Hàn Quốc.

Team Whales sẽ là cái tên tiếp theo giành vé tới CKTG 2023 sau GAM.

Team Whales sẽ là cái tên tiếp theo giành tấm vé tới CKTG 2023 sau GAM.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam mới lại có một đại diện khác tham dự CKTG ngoài GAM và Saigon Buffalo. Team Whales đã chiến đấu rất ngoan cường và đánh bại Team Secret với tỉ số chung cuộc 3-2 đầy kịch tính. Việc Team Whales giành tấm vé tới CKTG 2023 cũng đồng nghĩa với việc đây là lần thứ 2 liên tiếp Bie và BeanJ có mặt tại giải đấu lớn nhất năm. Trong khi đó, đây là lần đầu tiên “bơi ra biển lớn” của Glory, Artemis, Sparda, CBL và Vit.

Kể từ năm 2019, chỉ có GAM và Saigon Buffalo luôn thay mặt cho VCS tham gia tranh tài tại các giải đấu quốc tế. Nhưng Team Whales sẽ là đại diện mới của Việt Nam tham gia Giải vô địch thế giới năm nay cùng với GAM. Trước đó, Team Whales đã bị chính Team Secret đẩy xuống nhánh thua sau thất bại 0-3 ở ngay Vòng 2 Playoffs VCS Hoàng Hôn 2023 vào hôm 20/08. Dù vậy, Team Whales vẫn xuất sắc vươn lên vị trí thứ 2 tại mùa giải này và họ sẽ gặp GAM tại Chung kết VCS Hoàng Hôn 2023.

GAM sẽ gặp lại Team Whales ở Chung kết VCS Hoàng Hôn 2023 để xác định hạt giống số 1.

GAM sẽ gặp lại Team Whales ở Chung kết VCS Hoàng Hôn 2023 để xác định hạt giống số 1.

Bất kể kết quả trận Chung kết VCS Hoàng Hôn 2023 có ra sao thì GAM cùng Team Whales vẫn sẽ dắt tay nhau đến CKTG 2023. Tấm vé tới CKTG là sự đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực của Team Whales trong mùa giải vừa qua. Người hâm mộ dễ dàng nhận thấy được sự nỗ lực vươn lên của Team Whales trong giai đoạn vòng bảng.

Người hâm mộ VCS giờ đây sẽ mong đợi màn trình diễn của Team Whales tại CKTG 2023.

Người hâm mộ VCS giờ đây sẽ mong đợi màn trình diễn của Team Whales tại CKTG 2023.

Sự thành công của Team Whales cũng chính là thất bại của Team Secret trong chặng đường tìm kiếm tấm vé tới giải đấu quốc tế. Về phía GAM, họ sẽ tiếp tục duy trì phong độ của mình để cùng với Team Whales làm nên kỳ tích tại Giải vô địch thế giới năm nay.

Hãy theo dõi FANPAGE, WEBSITE và DISCORD của OEG Esports. Các kênh thông tin này sẽ được cập nhật thường xuyên và nhanh chóng, để các bạn không bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào về các giải đấu trong nước và quốc tế nhé!