banner
TIN TỨC

Chiến thắng áp đảo, Saigon Phantom chính thức trở thành nhà vô địch giải đấu quốc tế APL 2023 ngay trên đất Thái

Cuối cùng, ngôi vương giải đấu APL 2023 đã chính thức gọi tên Saigon Phantom. Đại diện Liên Quân Mobile Việt Nam đã chiến thắng vô cùng thuyết phục trước đội tuyển nước chủ nhà và đem về chiếc cúp danh giá.

Vào ngày 23/7 vừa qua, trận Chung kết APL 2023 - Giải đấu Liên Quân Mobile quốc tế đã diễn ra tại Thái Lan. Ba đội tuyển có mặt đều là 3 nhà đương kim vô địch của các giải quốc nội hàng đầu của bộ môn này: Saigon Phantom (AOG), Bacon Time (RPL) và Bikertopia Esports (GCS). Trước khi bước vào trận chung kết tổng, đội chủ nhà Thái Lan - Bacon Time đã đánh bại Bikertopia với tỉ số áp đảo 4-0 để gặp Saigon Phantom tranh tài tìm ra nhà vô địch APL 2023.

SGP chính thức trở thành đương kim vô địch giải đấu APL 2023.
SGP chính thức trở thành đương kim vô địch giải đấu APL 2023.


Saigon Phantom đem tới đêm chung kết sự chuẩn bị kỹ càng về mặt chiến thuật, lối chơi kỷ luật và những màn trình diễn xuất sắc từ mọi cá nhân, đặc biệt là Lai Bâng. Đại diện Việt Nam đã thể hiện một lối chơi áp đảo, ngăn chặn sức mạnh của Bacon Time mặc dù thi đấu tại đất khách trước sự cuồng nhiệt của khán giả Thái Lan. Chỉ trong vòng 2 giờ thi đấu đầu tiên, Saigon Phantom đã dẫn trước đối thủ đến 3-0 và chạm 1 tay vào chiếc cúp vô địch quốc tế đầu tiên.

SGP khởi đầu trận chung kết cực kỳ ấn tượng.
SGP khởi đầu trận chung kết cực kỳ ấn tượng.

Thế nhưng đội chủ nhà Bacon Time không dễ dàng bị hạ gục như vậy. Nhà đương kim vô địch APL 2022 đã mang con bài tủ của mình là Tachi đi rừng sau đó rút ngắn tỉ số xuống còn 1-3. Sang đến ván đấu thứ 5, Saigon Phantom tăng tốc với đội hình ép giao tranh khi dùng cặp bài trùng Valhein và Helen tạo nên sức ép khủng khiếp. Cuối cùng phá hủy xong nhà chính của Bacon Time khép lại trận chung kết.

Sau nhiều lần lỡ hẹn, Saigon Phantom cuối cùng đã có chức vô địch quốc tế.
Sau nhiều lần lỡ hẹn, Saigon Phantom cuối cùng đã có chức vô địch quốc tế.

Không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ nước nhà, đội tuyển đến từ Việt Nam đã chiến thắng đầy bản lĩnh mang vinh quang về cho đất nước. Đây là danh hiệu quốc tế đầu tiên của đội tuyển này sau hàng loạt những mùa giải phải dừng chân tiếc nuối. Chức vô địch APL 2023 cũng mang đến cho Saigon Phantom số tiền thưởng là 200.000 USD (khoảng 4,7 tỷ đồng). Riêng cá nhân SGP LaiBang, chàng “thần đồng” người Việt cũng nhận về thêm danh hiệu FMVP APL 2023 sau màn trình diễn đẳng cấp thế giới. Một lần nữa, chúc mừng SaiGon Phantom đăng quang chức vô địch APL 2023!

Hãy theo dõi FANPAGE, WEBSITE và DISCORD của OEG Esports. Các kênh thông tin này sẽ được cập nhật thường xuyên và nhanh chóng, để các bạn không bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào về các giải đấu nhé!