banner
TIN TỨC

T1 giành chức Vô Địch, CKTG 2023 lập kỷ lục mới về số lượng người xem

Với phong độ xuất sắc và chiến thuật đỉnh cao của mình, đội tuyển T1 của Hàn Quốc đã đăng quang ngôi Vô địch giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất hành tinh - 2023 World Championship (Worlds 2023). Dù giải đấu đã chính thức khép lại, nhưng sự cuồng nhiệt cùng niềm hạnh phúc vỡ òa của khán giả hâm mộ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Đội tuyển T1 (Hàn Quốc) giành ngôi vị Vô địch CKTG 2023.

Đội tuyển T1 (Hàn Quốc) giành ngôi vị Vô địch CKTG 2023.

Không thể phủ nhận rằng, LMHT là một bộ môn thể thao điện tử hấp dẫn và đỉnh cao, được đông đảo game thủ yêu thích trên toàn cầu. Điều đó được minh chứng bởi lượng người theo dõi “khủng” qua từng trận đấu trong khuôn khổ CKTG 2023.

Thậm chí, trận đối đầu giữa đội tuyển T1 và Weibo Gaming tại vòng Chung kết diễn ra cuối tuần vừa qua còn xác lập một kỷ lục mới khi thu hút lượng người xem khổng lồ, chưa từng có từ trước đến nay. Theo Esports Charts, giải đấu này đã đạt đến con số 6,4 triệu người xem cùng lúc, và gần 1,3 triệu người xem trung bình. Đây là một kỷ lục đáng kinh ngạc, vượt qua cả kỷ lục trước đó của Free Fire World Series 2021 Singapore với lượng người xem cùng lúc 5,4 triệu lượt. 

Esports Charts thống kê số liệu về lượt xem CKTG 2023 trên toàn Thế giới.

Esports Charts thống kê số liệu về lượt xem CKTG 2023 trên toàn Thế giới.

Con số trên chưa bao gồm số lượt xem từ các fan hâm mộ tại Trung Quốc. cách thức tính lượng người xem của quốc gia này có đôi chút khác biệt, nên Esports Charts không thể thống kê được. Tuy nhiên, theo DoHuya của Trung Quốc cập nhật con số chính xác về lượt xem tại quốc gia này vượt ngưỡng 144,2 triệu lượt xem trong vòng bảy ngày qua. Đội tuyển Weibo Gaming đến từ Trung Quốc, đây cũng là quốc gia được mệnh danh thị trường thể thao điện tử đông đảo và sôi động nhất hành tinh. Không có gì đáng ngạc nhiên khi khán giả Trung Quốc quan tâm theo dõi CKTG LMHT 2023 đến như vậy.

DoHuya thống kê tổng số lượng lượt xem CKTG LMHT 2023 tại Trung Quốc trong vòng 7 ngày qua.

DoHuya thống kê tổng số lượng lượt xem CKTG LMHT 2023 tại Trung Quốc trong vòng 7 ngày qua.

CKTG 2023 còn gây ấn tượng bằng những con số phát sóng khủng. Giải đấu đã đứng đầu Bảng xếp hạng thể thao điện tử với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Trong đó, tiếng Hàn, tiếng Anh và tiếng Việt là ba ngôn ngữ có lượng người xem cao nhất, lần lượt là 2 triệu, 1,7 triệu và 805 nghìn lượt xem. Hơn nữa, sự kiện này còn có sự ghi nhận lượng người xem trung bình cao hơn đáng kể so với giải Vô địch thế giới năm 2022 (987 nghìn lượt xem).

Với sự thành công của CKTG 2023, Liên Minh Huyền Thoại tiếp tục khẳng định vị thế của mình là một trong những trò chơi thể thao điện tử hàng đầu thế giới.