banner
TIN TỨC

Team Whales tạo địa chấn, khiến cộng đồng LMHT Trung Quốc dậy sóng

Tối ngày 11/10/2023, Team Whales đã tạo lên một cơn địa chấn tại vòng khởi động Chung Kết Thế Giới 2023 khi đánh bại Team BDS, đội tuyển hạng 4 của LEC, với tỷ số 2-1, với chiến thắng thuộc về Team Whales.Bảng tỉ số của Team Whales với Team BDS tại tựa game LMHT

Bảng tỉ số của Team Whales với Team BDS tại tựa game LMHT 

Đây là lần đầu tiên một đội tuyển đến từ khu vực VCS đánh bại một đội tuyển đến từ khu vực Major (LEC, LPL, LCS và LCK) trong một trận đấu BO3 trên đấu trường Quốc tế.

Chiến thắng của Team Whales đã khiến cả cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại thế giới phải ngỡ ngàng, trong đó có cả cộng đồng mạng Trung Quốc. Trên Weibo, người hâm mộ Trung Quốc đã dành rất nhiều lời khen ngợi cho màn trình diễn của Team Whales. Nhiều người cho rằng đây là một chiến thắng đáng tự hào, đánh dấu bước tiến vượt bậc của khu vực VCS.

Một số ý kiến của cư dân mạng Trung Quốc sau chiến thắng của Team Whales:

  • "Trận đấu khiến cả Âu Mỹ đều im thin thít. Team Whales đã làm nên lịch sử!"

  • "Nhóc Xạ thủ này năm sau kiểu gì cũng sang LCS kiếm USD cho mà xem. Mạnh hơn AD GAM nhiều!"

  • "Đề bài: Seed 2 VCS TW 2-1 seed 4 LEC BDS. Seed 4 LEC BDS 3-0 seed 4 LCS GG. Tuy nhiên: Seed 1 CBLOL LLL 2-0 seed 1 VCS GAM. Bên cạnh đó: ĐTQG Việt Nam 1-2 ĐTQG Trung Quốc. Hỏi: Tương quan mạnh yếu giữa các khu vực như thế nào?"

  • "Có gì nói nấy, ván 3 Team Whales macro xịn đét. Trước đây Việt Nam cứ bu vào combat loạn xị ngậu, giờ cũng biết macro rồi. Có khi nào do HLV SofM chỉ cho chăng?"

  • "Đây là seed 4 thì thua 1-2 là phải rồi, seed 2 LPL còn hoà 1-1, ĐTQG còn thắng chật vật 2-1 kia kìa."

  • "Bắc Mỹ thức đêm bàn kế hoạch kéo người về."

Có thể thấy, chiến thắng của Team Whales đã khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc phải "đứng ngồi không yên". Đây là một tín hiệu đáng mừng cho khu vực VCS, và là động lực để các đội tuyển Việt Nam tiếp tục nỗ lực, vươn ra tầm thế giới.