banner
TIN TỨC

Top 10 đội hình tham gia LCK Mùa Xuân 2024 (P2)

5. Dplus KIA


Mùa hè 2023

Mùa xuân 2024

Canna

Kingen

Canyon

Lucid

ShowMaker

ShowMaker

Deft

Aiming

Kellin

Kellin


Huấn luyện viên: Zefa. Bubbling, Ssong

Người chơi chủ chốt: ShowMaker

Dplus KIA là đội tuyển có sự thay đổi lớn nhất trong mùa giải 2024, khi chỉ giữ lại hai tuyển thủ then chốt là ShowMaker và Kellin. Đây là một quyết định táo bạo của đội tuyển, nhưng cũng cho thấy sự quyết tâm trong việc xây dựng một đội hình mới.

Việc chia tay Canyon, một trong những người đi rừng hàng đầu thế giới, là một tổn thất lớn đối với Dplus KIA. Tuy nhiên, đội tuyển này đã chiêu mộ Choi "Kucid" Yong-hyeok, một tài năng trẻ đầy triển vọng từ Challengers. Kukid được kỳ vọng sẽ trở thành một nhân tố quan trọng trong đội hình của Dplus KIA trong tương lai.

Ngoài ra, Dplus KIA cũng đã chiêu mộ Choi "Lucid" Woo-je, một người chơi đường trên trẻ tuổi có lối chơi sáng tạo. Lucid được kỳ vọng sẽ mang lại sự mới mẻ cho đội hình của Dplus KIA.

4. KT Rolster


Mùa hè 2023

Mùa xuân 2024

Kiin

PerfecT

Cuzz

Pyosik

Bdd

Bdd

Aiming

Deft

Lehends

BeryL


Huấn luyện viên: Hirai, supperme, Museong, Comet

Người chơi chủ chốt: Bdd

KT Rolster cũng đã có những thay đổi đáng kể sau một mùa giải 2023 đầy thất vọng, khi ký hợp đồng với ba nhà vô địch thế giới năm 2022: Pyosik, Deft, và BeryL. 

Sự xuất hiện của những nhà vô địch thế giới hứa hẹn sẽ giúp KT Rolster trở lại mạnh mẽ hơn trong mùa giải 2024. Tuy nhiên, đội hình mới này cũng có một số khó khăn cần phải vượt qua.

PerfecT là một tân binh hoàn toàn mới, chưa có kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp tại LCK. Pyosik cũng cần phải thích nghi với lối chơi của LCK sau khi từ LCS trở về. Deft và BeryL cũng không thể hiện được phong độ tốt nhất trong mùa giải trước.

Nếu KT Rolster có thể vượt qua những khó khăn này, họ sẽ có khả năng trở thành một trong những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch LCK.

3. Hanwha Life Esports


Mùa hè 2023

Mùa xuân 2024

Kingen

Doran

Grizzly

Peanut

Zeka

Zeka

Viper

Viper

Life

Delight


Huấn luyện viên: DanDy, Mowgli, Bbra

Người chơi chủ chốt: Peanut

Hanwha Life Esports (HLE) đã có một sự khởi đầu đầy hứa hẹn, khi lọt vào top 4 LCK 2023 và giành được vé tham dự CKTG. Tuy nhiên, tại giải đấu lớn nhất thế giới, HLE lại không thể hiện được hết phong độ và khả năng của mình và sớm bị loại. 

Sau thất bại đó, HLE đã quyết định thay đổi đội hình bằng việc chiêu mộ ba nhà vô địch thế giới 2022 là Doran, Delight và Peanut. Điều này cho thấy sự quyết tâm của đội tuyển này trở lại mạnh mẽ hơn trong mùa giải 2024 sắp tới đây. 

Doran từng là một trong những người chơi đường trên xuất sắc nhất thế giới, trong khi Delight là một trong những người chơi đường giữa sáng tạo nhất. Sự xuất hiện của họ sẽ giúp cho HLE có một đội hình cân bằng và toàn diện hơn.

Peanut là một trong những người đi rừng hàng đầu thế giới. Anh từng giành chức vô địch CKTG với hai đội tuyển khác nhau là SKT T1 và Royal Never Give Up. Peanut được kỳ vọng sẽ giúp cho HLE có một lối chơi kiểm soát và áp đảo hơn.

Với sự kết hợp của những nhà vô địch, HLE được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch LCK mùa giải 2024.

2. Gen.G


Mùa hè 2023

Mùa xuân 2024

Doran

Kiin

Peanut

Canyon

Chovy

Chovy

Peyz 

Peyz

Delight

Lehends


Huấn luyện viên: KIM, Helper, Mata

Người chơi chủ chốt: Chovy

Gen.G đã chứng minh tầm ảnh hưởng của đội khi liên tiếp giành được ba chức vô địch tại LCK. Nhìn chung, đội hình hiện tại đang vô cùng ổn định, nhưng Gen.G đã có một quyết định táo bạo khi nói lời chia tay với ba “trụ cột” Doran, Peanut, Delight và chiêu mộ lại Lehends, một trong những tuyển thủ đưa cái tên Gen.G đến với người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại khi giành được ngôi vị vô địch đầu tiên. Cùng với đó là hai “ngôi sao sáng” trong làng thể thao điện tử Kim “Kiin” Gi-in và Canyon.

Với sự trở lại của Lehends, đội hình của Gen.G vẫn có tiềm năng trở thành đội hình mạnh nhất LCK. Vị thế thống trị của Gen.G có duy trì được hay không được quyết định bởi những tân binh này. 

1.T1


Mùa hè 2023

Mùa xuân 2024

Zeus

Zeus

Oner

Oner

Faker

Faker

Gumayusi

Gumayusi

Keria

Keria


Huấn luyện viên: kkOma, Tom, Roach

Người chơi chủ chốt: Faker

T1, đương kim vô địch Chung kết Thế giới 2023 đã quyết định giữ nguyên đội hình hiện tại bước tiếp vào mùa giải 2024. Đây là một quyết định cho thấy sự tự tin của T1 vào khả năng của mình.

Đội hình hiện tại của T1 được đánh giá rất cao bởi sự cân bằng giữa kinh nghiệm và tài năng trẻ. Faker, huyền thoại đường rừng, và cũng là người chơi xuất sắc nhất thế giới. Bên cạnh đó, một số tuyển thủ trẻ như Oner, Gumayusi và Keria cũng đã có những màn trình diễn nổi bật, giúp cho T1 giành chức vô địch CKTG 2023.

Năm ngoái, T1 liên tục gặp những khó khăn khi Faker bị chấn thương cổ tay. Tuy nhiên, sự trở lại của Faker sau đó đã giúp cho đội được củng cố vững chắc hơn. Cùng với huấn luyện viên Kim “kkOma” Jeong-gyun, T1 được kỳ vọng sẽ tiếp tục thống trị LCK trong mùa giải 2024.