banner
TIN TỨC

LCK Mùa Hè 2023: Vấn đề của T1 không chỉ nằm ở việc thiếu vắng Faker

Ngay cả Zeus cũng thừa nhận những điểm yếu của T1 đã tồn tại từ trước khi Faker chấn thương, sự vắng mặt của đội trưởng huyền thoại chỉ khiến những vấn đề ấy trở nên trầm trọng hơn.

Ngày 23/07 vừa qua, T1 có trận đối đầu với OKSavingsBank BRION và đã để thua đối thủ với tỉ số 1-2 trong khuôn khổ tuần 7 vòng bảng LCK Mùa Hè 2023 mặc dù đã có rất nhiều lợi thế ở giai đoạn đầu trận. Đây cũng là trận thua thứ 3 liên tiếp và là trận thua thứ 4 trong 5 trận đấu mà Quỷ Vương vắng mặt.

T1 tiếp tục kéo dài chuỗi thua sau trận gặp BRO.

T1 tiếp tục kéo dài chuỗi thua sau trận gặp BRO.

Trước đối thủ được đánh giá là yếu hơn như BRO, cộng đồng người hâm mộ T1 đã rất kỳ vọng đội nhà sẽ có một chiến thắng để củng cố vị trí của mình trên bảng xếp hạng. Với chiến thắng ở thời điểm hiện tại không chỉ giúp cho T1 lấy lại tinh thần sau chuỗi thua vô cùng tồi tệ mà còn là tiền đề tốt trước khi T1 bước vào 2 tuần thi đấu cuối có khả năng sẽ thiếu vắng “đầu tàu” vững chắc là Faker.

Thế nhưng kết quả cuối cùng lại đi ngược với tất cả những gì người hâm mộ kỳ vọng. T1 đã để cho BRO lội ngược dòng ở ván đầu tiên sau khi dẫn trước tới 8000 vàng. Dù đã gỡ hòa tỉ số 1-1 ở ván đấu thứ 2 nhưng sang tới ván thứ 3 thì T1 đã gần như bị động toàn tập trước lối chơi kiểm soát cao độ của đối thủ. Kết quả cuối cùng, T1 đã thất thủ trước BRO - đội được cho là gần như yếu nhất thời điểm hiện tại với tỉ số 1-2.

T1 dẫn trước hơn 8k vàng nhưng giao tranh vẫn thua và mất Rồng.

T1 dẫn trước hơn 8k vàng nhưng giao tranh vẫn thua và mất Rồng.

Sau trận đấu, Zeus chia sẻ rằng T1 hiện tại đang gặp phải nhiều vấn đề chẳng hạn như lối chơi không thực sự phù hợp và gần đây nó càng trở nên tồi tệ hơn. Các tướng đang trong meta ở thời điểm này cũng không phải là các tướng thuận tay của T1, các thành viên không giữ được lợi thế để chiến thắng, những sai lầm cứ nối tiếp nhau. Vấn đề của các tuyển thủ T1 sẽ chỉ được giải quyết khi tình trạng của cả đội được cải thiện, ngay cả khi Faker trở lại.

T1 đã có 7 trận thua dù vòng bảng chưa kết thúc.

T1 đã có 7 trận thua dù vòng bảng chưa kết thúc.

Nhiều người xem cũng nhận xét rằng thiếu đi Faker thì T1 không còn thể hiện bản thân là một đội tuyển hùng mạnh nữa. Không còn những khoảnh khắc Keria tỏa sáng như một thiên tài, Zeus liên tục thua kèo và không có tác động trong giao tranh, Oner mất kiểm soát ở khu rừng và tuột dốc cả phong độ lẫn kỹ năng. Ngay cả Gumayusi cũng không còn giữ được sự bình tĩnh và xem xét tình hình hợp lí.

Những tuyển thủ như Gumayusi hay Keria cũng mất đi sự táo bạo cần thiết.

Những tuyển thủ như Gumayusi hay Keria cũng mất đi sự táo bạo cần thiết.

Hiện tại T1 vẫn có tỷ lệ cao xuất hiện tại vòng Play-offs của LCK Mùa Hè 2023 cũng như là CKTG 2023. Các vấn đề T1 đang gặp phải như một hồi chuông cảnh tỉnh để các thành viên có những hành động cần thiết. Cộng đồng người hâm mộ T1 cũng lo ngại rằng nếu một ngày mà Faker không còn phục vụ cho đội tuyển này nữa thì có lẽ đó cũng chính là hồi kết cho một đội tuyển huyền thoại của làng LMHT thế giới.

Hãy theo dõi FANPAGE, WEBSITE và DISCORD của OEG Esports. Các kênh thông tin này sẽ được cập nhật thường xuyên và nhanh chóng, để các bạn không bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào về các giải đấu nhé!