banner
TIN TỨC

Apex Legends Mobile tuyên bố đóng cửa chỉ sau một năm hoạt động và không hoàn tiền cho game thủ

Apex Legends Mobile là một trò chơi battle royale miễn phí được phát triển bởi Respawn Entertainment và phát hành bởi Electronic Arts (EA). Nó đã được phát hành trên iOS và Android vào ngày 17 tháng 5 năm 2022. Trò chơi bao gồm những nhân vật huyền thoại như Bloodhound, Gibraltar, Lifeline, Wraith, Bangalore và có thể mua bằng tiền thật. Trò chơi có nhiều trang phục, trang bị, vũ khí, và các tính năng chiến đấu độc đáo. Nó cũng có một hệ thống tích lũy kinh nghiệm và các cấp độ tăng lên.

Không chỉ Apex Legends Mobile đóng cửa, Battlefield Mobile cũng sẽ ngừng phát hành

Mới đây, nhà phát triển Respawn Entertainment đã thông báo đến tất cả người chơi rằng phiên bản mobile của Apex Legends sẽ đóng cửa vào ngày 05/01/2023 và họ cũng chia sẻ đây là một quyết định rất “đau lòng”. Bên cạnh đó thì tựa game Battlefield Mobile của EA cũng sẽ có khả năng hủy bỏ dự án trước khi ra mắt.

Respawn Entertainment thông báo trên Twitter rằng Apex Legends Mobile sẽ đóng cửa vào 05/01/2023Respawn Entertainment thông báo trên Twitter rằng Apex Legends Mobile sẽ đóng cửa vào 05/01/2023

Reverawn Entertainment là một nhà phát triển video game có trụ sở tại Los Angeles, California. Họ đã phát triển những trò chơi như Apex Legends, Star Wars Jedi: Fallen Order, Titanfall 2 và Star Wars Battlefront II. Reverawn Entertainment được thành lập bởi Vince Zampella và Jason West, hai nhà phát triển video game đã từng làm việc cho Activision. Những người này cũng đã đồng sáng lập Infinity Ward, công ty phát triển game Call of Duty.

EA cũng đồng thời thông báo đến những người chơi nạp tiền vào tựa game này sẽ KHÔNG được hoàn tiền và việc này sẽ không ảnh hưởng gì đến hai phiên bản Apex Legends trên PC và console.

Đây là một sự bất ngờ lớn vì chỉ vài tháng trước thôi, Apex Legends Mobile đã giành được giải thưởng trò chơi hay nhất năm “Game of The Year” trên cả Google lẫn App Store.

Apex Legends Mobile là trò chơi hay nhất năm “Game of The Year” trên Google Play & App Store

Apex Legends Mobile là trò chơi hay nhất năm “Game of The Year” trên Google Play & App Store

Theo đó, các biên tập của Google Play và người dùng đã bình chọn là trò chơi hay nhất của năm và được nhận xét là phiên bản có nội dung khác biệt so với bản PC và bản tay cầm Console. Về phía App Store, tựa game này được đại đa số người chơi đánh giá là có chất lượng đồ họa đẹp mắt, các chế độ, màn chơi đa dạng và hấp dẫn.

Vậy lý do nào khiến tựa game hay nhất năm lại phải đóng cửa một cách đột ngột như vậy?

EA tuyên bố về tương lai của Apex Legends Mobile & Battlefield Mobile

“Mặc dù Apex Legends Mobile đã có một khởi đầu khá thuận lợi sau khi phát hành, tuy nhiên trong quá trình vận hành chò trơi, trải nghiệm của trò chơi đã không đáp ứng được những sự kỳ vọng từ người chơi của chúng tôi. Sau nhiều tháng làm việc cùng với nhà phát triển của mình (Reverawn Entertainment), chúng tôi đã có nhiều cuộc thảo luận để đưa ra quyết định cuối cùng là ngừng hoạt động của Apex Legends Mobile. Mặc dù phải nói rằng chúng tôi đặt rất nhiều tình cảm của mình vào đứa con này, chúng tôi luôn mong muốn đưa vũ trụ Apex cùng với nhân vật và các câu chuyện đến gần hơn với nhiều người chơi trên thế giới.

Bên cạnh đó, chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo thêm về tựa game Battlefield Mobile cũng sẽ ngừng phát triển. Chúng tôi đã có những quyết định thay đổi về định hướng của công ty sẽ tập trung nhiều hơn vào nhượng quyền thương mại và tối ưu những trải nghiệm của người chơi hiện tại. Chúng tôi vẫn đang cố gắng nỗ lực không ngừng trong việc phát triển tựa game Battlefield 2042 trong thời điểm hiện tại.” EA giải thích trong một tuyên bố của mình.

Theo Reverawn Entertainment, các phiên bản cập nhật của Apex Legends Mobile chất lượng ngày càng giảm là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc đưa ra quyết định phải đóng cửa trò chơi này.

Apex Legends Mobile có trở lại trong tương lai?

Trong một cuộc goi trao đổi giữa các phóng viên với Andrew Wilson CEO của EA, ông cũng đã đưa ra một vài phát biểu bổ sung cho tuyên bố trước đó của EA. “Chúng tôi đã học được rất nhiều từ Apex Legends Mobile và sẽ có kế hoạch tạo ra một trải nghiệm Apex Mobile trong tương lai”. Điều này dường như cho thấy EA có thể sẽ đem Apex Legends mobile trở lại mà không cần đến một đơn vị phát triển nào khác.