banner
TIN TỨC

NSOC 2023: Đã tìm ra 2 đại diện khu vực Trung/Nam sẽ góp mặt tại Chung kết Quốc gia

Vòng Chung kết khu vực miền Trung/Nam đã khép lại và 2 đội tuyển xuất sắc giành được tấm vé tham dự vòng Chung kết Quốc gia đó là Xin Giải Nhì (LMHT) và Tiragonest (Valorant).

Ngày 15/10 vừa qua, vòng Chung kết khu vực miền Trung/Nam đã diễn ra cực kì bùng nổ trước sự cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo khán giả có mặt tại hội trường. Các tuyển thủ đã thể hiện tài năng của mình và thi đấu rất nhiệt huyết, cho dù dừng chân hay đi tiếp thì chắc hẳn cả 4 đội tuyển đều tự hào về hành trình của mình tại National Student Open Cup 2023.

Đông đảo khán giả tới cổ vũ trận Chung kết khu vực miền Trung - Nam.

Đông đảo khán giả tới cổ vũ trận Chung kết khu vực miền Trung/Nam.

LMHT: Xin Giải Nhì chiến thắng áp đảo ở ván 1 và ván 3

Ở ván đấu đầu tiên, cách biệt về tiền là không nhiều và Xin Giải Nhì có phần áp đảo hơn. Phút thứ 33 của ván đấu, CBĐ đã phòng thủ thành công và quét sạch đội hình đối phương ở pha mở giao tranh nhằm đẩy vào nhà chính từ phía Xin Giải Nhì. Tuy nhiên vẫn không thể ngăn cản Xin Giải Nhì có được chiến thắng ở ván thi đấu đầu tiên.

Sang tới ván đấu thứ 2, CBĐ đã có 1 chiến thắng hoàn hảo khi chỉ nằm xuống 1 mạng duy nhất trong cả ván đấu. Phía Xin Giải Nhì đã có những pha xử lý lỗi và khó hiểu khiến đội phải nhận bàn thua kéo trận đấu sang tới ván quyết định thứ 3.

Ở ván đấu quyết định, Akali của Gia Qui trở nên quá áp lực bên cạnh những người đồng đội và trận đấu kết thúc khi chưa đầy 30 phút. Chiến thắng đầy thuyết phục đã giúp Xin Giải Nhì giành ngôi vô địch khu vực Trung/Nam và trở thành những chủ nhân đầu tiên của tấm vé đến với Chung kết Quốc gia Giải đấu NSOC 2023.

Xin Giải Nhì đã chính thức giành được tấm vé tới Chung kết Quốc gia.

Xin Giải Nhì đã chính thức giành được tấm vé tới Chung kết Quốc gia.

Nhà vô địch LMHT khu vực miền Nam cũng chia sẻ bởi vì đã trải qua rất nhiều trận đấu và có những pha suýt thua ngược nên rất nhiều cảm xúc đọng lại sau chiến thắng này. Các tuyển thủ Xin Giải Nhì cũng thẳng thắn chia sẻ CBĐ là 1 đối thủ cực kì đáng gờm, có khả năng pan/pick và là 1 trong những đội tuyển có thể làm khó được họ ở giải đấu này. 

Xin Giải Nhì đã có những chia sẻ sau trận đấu đáng nhớ này.

Xin Giải Nhì đã có những chia sẻ sau trận đấu đáng nhớ này.

Đồng thời các tuyển thủ Xin Giải Nhì đã gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức và các Nhà tài trợ đã tạo ra 1 sân chơi rất thú vị và lành mạnh cho cộng đồng sinh viên trên toàn quốc. Đội sẽ quyết tâm và thi đấu bùng nổ hơn nữa ở trận Chung kết Quốc gia để đạt được kết quả tốt nhất.

Một bạn khán giả đã đạt mức rank Cao thủ trong LMHT, có độ hiểu biết nhất định về game khi được phỏng vấn đã nhận xét phía CBĐ có khả năng ban/pick tốt, ý đồ chiến thuật cũng rất hay được thể hiện qua các pha giao tranh lật ngược thế cờ. Tuy nhiên thì khoảng cách giữa vị trí Mid và Rừng của 2 đội chênh lệch khá rõ, đường Mid của Xin Giải Nhì đã làm quá tốt, liên tục là những pha solo kill và áp lực từ Rừng là cực kì lớn, Gia Qui của Xin Giải Nhì thực sự đã gây được ấn tượng mạnh.

Valorant: Layla quá out trình so với các tuyển thủ còn lại

Ván đấu đầu tiên là một ván đấu ngang tài ngang sức giữa Tiragonest và Team Lofi. Tiragonest đã có khởi đầu suôn sẻ trên chính map pick của đối thủ. Tuy nhiên đại diện từ HUTECH lại khá vất vả để giành được chiến thắng trước Team Lofi.

Tiragonest đã không cho đối thủ có cơ hội san bằng tỉ số.

Tiragonest đã không cho đối thủ có cơ hội san bằng tỉ số.

Nhưng sang tới ván đấu thứ 2 thì Layla tỏ ra out trình hơn hẳn so với các tuyển thủ còn lại. Những phản xạ kịp thời và kỹ năng cá nhân của Layla đã khiến team bạn không có cơ hội lật ngược thế cờ. Tiragonest đã không để thua bất cứ ván đấu nào và xuất sắc giành được tấm vé tới thủ đô Hà Nội tham gia trận Chung kết Quốc gia.

Trải qua trận Chung kết khu vực miền Trung/Nam đầy căng thẳng và kịch tính, các tuyển thủ đã cho thấy sự quyết tâm và tài năng của mình, chiến thắng của 2 đội là hoàn toàn xứng đáng. OEG xin chúc mừng Xin Giải Nhì (LMHT) và Tiragonest (Valorant) đã thẳng tiến tới Chung kết Quốc gia. Hãy tiếp tục nỗ lực và giữ vững phong độ để đạt được kết quả tốt nhất ở trận đấu quan trọng nhất sắp tới.