banner
TIN TỨC

Phỏng vấn "Tâm điểm" Vòng Loại NSOC 2023: FPL, LOFI và những kỳ vọng

Vòng loại chung kết NSOC 2023 khu vực miền Nam sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2023. Đây là giải đấu quan trọng để tìm ra đội tuyển xuất sắc nhất đại diện cho khu vực miền Nam tham gia vòng chung kết toàn quốc. Để chuẩn bị cho giải đấu này, các đội tuyển đã có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về chuyên môn lẫn tâm lý. 

Trò chuyện với 2 đội tuyển khu vực Miền Nam, các chàng trai đã chia sẻ cảm xúc và những kỳ vọng của đội mình đối với giải đấu Vòng loại Chung Kết sắp tới ngày 15/10/2023, đồng thời khẳng định tinh thần cầu tiến, sẵn sàng chinh phục dành được Cup vô địch giải đấu Thể thao điện tử Sinh viên Toàn quốc 2023 (NSOC 2023). 

ĐỘI TUYỂN VALORANT LOFI - TRƯỜNG ĐẠI HỌC RMIT

Đội trưởng Milooo và Bánh Mì đại diện team Lofi trả lời phỏng vấn về giải NSOC 2023

Đội trưởng Milooo và Bánh Mì đại diện team Lofi trả lời phỏng vấn về giải NSOC 2023

Bạn cảm thấy thế nào về giải đấu NSOC 2023?

"Chúng mình là Team Lofi đến từ đại học RMIT, chúng mình rất vui khi được tham gia buổi phỏng vấn này cùng giải đấu Thể thao điện tử Sinh viên Toàn quốc (NSOC 2023).  Đối với mình giải đấu này là một giải đấu đầu tiên tổ chức với quy mô cực kỳ lớn ở Việt Nam với số tiền thưởng lên đến 1 tỷ." 

Team được thành lập từ khi nào và có gặp khó khăn gì khi thi đấu tại NSOC 2023?

"Team mình đã thành lập được gần hơn 2 năm và team mình cũng đã tham gia vô số giải lớn nhỏ đặc biệt là VCT 2023 (VALORANT Champions Tour 2023). Nhắc đến khó khăn thì team mình không có cái gì gọi là quá khó khăn trong quá trình chuẩn bị. Nhưng cái đặc biệt là thời tiết. Tại vì thời tiết trong TP.HCM đang vào mùa mưa, nên hay gây ra tình trạng ngập lụt ở một số nơi mà họ phải cắt điện để không làm ảnh hưởng đến sự nguy hiểm của người khác. Nên nhiều lúc mình đang train hay bị mất điện, một là mình hai là Bánh Mì. Nhưng cuối cùng bọn mình vẫn đạt được kết quả tốt trong những quá trình tập luyện của chúng mình."

Trong team ai là đội trưởng và có phải là người call team chính không?

"Trong team của mình người đội trưởng đó là Milooo và cũng là người call chính của team luôn. Nhưng khúc khó khăn khi team gặp những team mạnh thì lúc đó Milooo có những kế sách không đúng thì mình sẽ góp ý thêm."

"Ngoài ra Bánh Mì luôn là một cánh tay phải đắc lực cho Milooo trong team. Không có Bánh Mì thì cũng không có Milooo luôn." 

Quá trình chuẩn bị tham gia giải đấu NSOC?

"Quá trình tập luyện của bọn mình thì mình cũng đã từng chia sẻ rồi. Đó là mình train team rất kỹ, mình sẽ train các bạn 4 tiếng một ngày vào thứ 2, 4, 6 và chủ nhật hoặc có thể là 3, 5, 7. Tùy vào tuần nào mà các bạn bận hoặc là không bận. Hoặc nếu các bạn chỉ cần trễ một buổi  thôi là sẽ mất 50k.” 

Lời nhắn gửi của các bạn tới các đối thủ trong giải NSOC sắp tới là gì?

"Chúng mình đến đây là để Vô Địch! các bạn hãy   đón chờ màn trình diễn của bọn mình nha!"

"Cảm ơn ban tổ chức NSOC nói riêng và OEG nói chung đang dần dần chuyên nghiệp hóa hệ thống Esports Sinh viên. Đây cũng là giải bán chuyên rất đáng mong đợi trong năm nay. Mình  mong rằng, các năm tiếp theo sẽ được tổ chức như thế này nữa, để giúp cho team mình có thể tiến tới vị trí cao hơn. Và hãy cùng đón xem bọn mình nha... Let's go! ".

ĐỘI TUYỂN VALORANT POLYTECHNIC HCM

Team FPL tại buổi trả lời phỏng vấn tiền Vòng loại chung kết NSOC 2023

Team FPL tại buổi trả lời phỏng vấn tiền Vòng loại chung kết NSOC 2023

Các bạn có cảm nhận như thế nào về giải đấu lần này?

" Sau một khoảng thời gian tập luyện cùng với các đồng đội thì mình thấy, đây là một giải đấu có tính chuyên nghiệp cao. Khiến cho cộng đồng Valorant ở HCM cũng giống như cả nước , dấy lên như một phong trào mới, bổ sung cho sinh viên tụi em một sân chơi, một nơi để tụi em giải tỏa căng thẳng sau giờ học. Em cảm ơn ban tổ chức đã tổ chức giải đấu này cho chúng em."

Là một HLV trưởng của đội bạn đánh giá cao đối thủ nào khi mà tham dự giải đấu lần này?

" Đến với giải đấu NSOC lần này, đối với mình là một vai trò HLV trưởng thì thật sự là mình cũng không đóng góp quá nhiều. Mà thực tế là sẽ dựa trên khả năng của các bạn Player, nhất là các bạn về ingame leader cũng như các bạn phải Contact và tìm thấy nhau trong trận đấu. Ngoài ra khoảng cách về địa lý là một các điều mà các thành viên trong đội  cũng phải vượt qua. Đó là một thành viên ở Hà Nội, một thành viên ở Đồng Nai khá là xa nhau. Tuy nhiên thì ngày càng nhiều các bạn đã gắn kết với nhau hơn. Những buổi Scri,s cũng như buổi  training, đấu tập và đấu rank. Đến với giải đấu lần này thì mình nghĩ đối thủ nặng ký nhất chính là bản thân của các bạn thôi!" 

Đối với đội mình thì các bạn tự tin bao nhiêu phần  trăm là mình sẽ vô địch NSOC 2023?

"Em nghĩ là team của em sẽ được  100%. Tại vì team em có Laww ở Lofi cũng như là anh Trí ở TMM (The Mad Man) với em nữa là 100%."

Các bạn có muốn nhắn nhủ gì tới các đối thủ của mình trong giải đấu NSOC 2023 không?

"Em muốn gửi đến một người em ở trường Nguyễn Tất Thành Hãy đợi đấy tôi sẽ aim vô đầu bạn".

Các bạn có câu "gáy" nào đến với các đối thủ không?

"Đối với Đội tuyển Cao đẳng FPT POLYTECHNIC TP. HCM, tụi mình không phải là những con gà trong game Valorant thành ra tụt mình sẽ không "gáy". Mà tụi mình sẽ mang đến cho cộng đồng cũng như các bạn sinh viên của trường Cao đẳng FPT POLYTECHNIC TP. HCM một câu slogan của tụi mình: 

Chung bước chiến thắng, 

Chung bước vinh quang."

Qua những chia sẻ của các đội tuyển tham gia, có thể thấy rằng vòng loại chung kết NSOC 2023 khu vực miền Nam sẽ là một giải đấu vô cùng hấp dẫn và kịch tính. Hãy cùng theo dõi vòng loại chung kết khu vực miền Nam ngày 15.10.2023 để không bỏ lỡ những màn trình diễn đỉnh cao của các đội tuyển. Liệu đội tuyển nào sẽ giành vé vào chung kết toàn quốc?