banner
TIN TỨC

NSOC 2023: Có gì thú vị tại buổi họp báo công bố khởi động giải đấu eSports SVTQ

Tập đoàn công nghệ, truyền thông và giải trí Ocean Entertainment Group (OEG) cùng với Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí, công bố khởi động Giải đấu Thể thao điện tử Sinh viên Toàn quốc (NSOC 2023) vào chiều ngày 26.09.23 vừa qua, tại khách sạn Novotel, Hà Nội.

Sự kiện lần này hứa hẹn sẽ trở thành một trong những giải đấu thường niên trong nước, hướng tới mục tiêu tạo sân chơi thể thao điện tử chuyên nghiệp, lành mạnh cho cộng đồng game thủ nói chung và cộng đồng sinh viên Việt Nam nói riêng. Đồng thời, qua sự kiện NSOC 2023 với quy mô tổ chức rộng rãi, với tổng mức giải thưởng lên đến 1.000.000.000 VND,  mong rằng sẽ lan tỏa được những ý nghĩa tích cực hơn của thể thao điện tử đến với xã hội.

Sự kiện thông báo khởi động giải NSOC 2023

Sự kiện ra mắt Giải đấu thể thao điện tử Sinh viên Toàn quốc 2023

Các nhà tài trợ cho sự kiện thể thao điện tử Sinh viên Toàn quốc 2023

Các nhà tài trợ cho Sự kiện Thể thao điện tử Sinh viên Toàn quốc (NSOC 2023)

Trong buổi họp báo ra mắt giải đấu NSOC 2023, có sự góp mặt của 

  • Đồng tổ chức: Viresa;

  • Đối tác chiến lược: VTVCab

  • Nhà phát hành: VNG Games;

  • Bảo trợ truyền thông: Beat Network, OTA Network, VTC eSports, Adfly, Omega Group, FU, Momo, GIGAN

  • Các nhà tài trợ: OEG Stadium, Hoàng Tuấn Technology, The Alley, HaViet foods, The Cake Lab, Seul skinlab, Mì tôm chanh Omni, Công ty cổ phần võ thuật tổng hợp Việt Nam

  • Và cùng với rất nhiều đơn vị và đối tác khác.

Mr.Hoàng Xuân Lương, Phó chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam

Mr. Hoàng Xuân Lương Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam

Ông Hoàng Xuân Lương, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam chia sẻ: "Giải đấu này sẽ mang lại cơ hội và thách thức thú vị cho cộng đồng sinh viên Việt Nam. Sinh viên là đối tượng nhận thức về eSports tốt nhất, nên để đưa eSports Việt Nam vươn tầm thế giới, lực lượng sinh viên là lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra, sinh viên còn mang sứ mệnh lịch sử lớn lao, với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước, có nhiệm vụ thay đổi thái độ, nhận thức chưa đúng của xã hội với eSports. Ủy ban Olympic Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành để phát triển phong trào thể thao, trong đó có thể thao điện tử".

Mr.Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam

Mr. Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA)

Ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch Hiệp hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) cũng đánh giá về tầm quan trọng của giải đấu: "Đội thể thao điện tử Việt Nam đang có mặt tại Hàng Châu, Trung Quốc để dự ASIAD 19 với 37 thành viên, thi đấu các nội dung vòng loại, chung kết. Bước ra đấu trường quốc tế, eSports Việt Nam có những nội dung có thể tranh chấp huy chương với những nước lớn. Để có thành quả này, thời gian qua, chúng ta đã có những nỗ lực từ nhà phát hành, doanh nghiệp, đơn vị tổ chức giải,... để thúc đẩy phong trào eSports, đặc biệt trong cộng đồng sinh viên. Trình độ eSports Việt Nam đã tiến bộ, đặc biệt với ngôi nhất toàn đoàn ở SEA Games 31. Chúng ta cũng đủ năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế, thể hiện được tính chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, lan tỏa tinh thần, giá trị văn hóa Việt Nam. Mọi môn thể thao đều cần hướng tới đại chúng, cộng đồng, khán giả, eSports đi sau nhưng đã nắm bắt được định hướng. Các giải đấu sinh viên sẽ là nền tảng cho các giải chuyên nghiệp và đội tuyển quốc gia".

Mr. Bùi Anh Tuấn, BOD/CEO OEG

Mr. Bùi Anh Tuấn, BOD/CEO Ocean Entertainment Group (OEG)

Trong buổi thông báo khởi động giải đấu Thể thao điện tử Sinh viên Toàn quốc 2023, ông Bùi Anh Tuấn, CEO đại diện OEG trả lời phỏng vấn giới báo chí. Đồng thời cũng tiết lộ thêm thông tin về giải đấu cũng như dự định hướng tới trong tương lai của OEG. Để lấy được niềm tin và sự tin tưởng của đơn vị tổ chức thứ 3 và thị trường.

OEG đã phải mất 1 năm để tổ chức các sự kiện hàng tháng, hàng năm dành cho sinh viên tại các trường Đại học, đó được coi là một CV hoàn chỉnh nhất để có thể giành được sự tin tưởng cùng OEG tổ chức một sự kiện lớn dành cho sinh viên trên toàn quốc. 

Khi được hỏi về sự khác biệt của sự kiện NSOC lần này có những điều gì khác biệt so với các giải đấu thể thao điện tử khác, ông Bùi Anh Tuấn cho biết sự khác biệt đầu tiên là sự đồng hành của Uỷ ban Olympic Việt Nam và đặc biệt là quy mô tổ chức, đầu tư xây dựng Stadium chuẩn bị cho vòng chung kết giải NSOC 2023. 

Ngoài ra, chúng tôi còn mong muốn một hình ảnh chỉn chu, tích cực nhất đến khán giả. Stadium chính là hệ thống đầu tư bài bản, tập trung về sự kiện giải đấu hướng đến cơ sở vật chất, và là dự án đặc biệt Academy do OEG thực hiện, dự kiến sẽ có 300 chỗ ngồi xem thi đấu, khu bình luận viên, phòng VIP,... giống như một đài truyền hình thu nhỏ. Đến thời điểm hiện tại tổng chi phí của Stadium là gần 1,5 triệu USD. 

Dự án Stadium (Chợ Mơ) sẽ diễn ra vòng chung kết NSOC 2023 tới đây

Ông Bùi Anh Tuấn còn cho biết thêm về tầm nhìn phát triển của OEG trong tương lai, tạo ra hệ thống từ cấp cơ sở cho đến bán chuyên với các hệ thống phòng máy, để có thể tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp không chỉ dành cho sinh viên mà còn hướng đến những đối tượng khác. Sau khi hoàn thành dự án Stadium tại Chợ Mơ, trong năm 2024, OEG hy vọng mở được 5 cơ sở và năm 2025 sẽ là 15 cơ sở trên Toàn quốc.