ESPORTS
 • Home
 • eSports
 • Stadium
 • Space
Đã kết thúc

League of Legends - National Student Open Cup 2023

 • Tổng quan
 • Giới thiệu
 • Điều lệ giải
 • VODs
 • Tin tức
icon

BỘ MÔN THI ĐẤU

Liên Minh Huyền Thoại

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

OEG Stadium

SỐ ĐỘI THAM GIA

200

THỂ THỨC THI ĐẤU

Đội

ĐỊA ĐIỂM THI ĐẤU

OEG Stadium

GIỚI THIỆU

Giới thiệu chung

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng giải đấu eSports lớn nhất dành riêng cho các bạn sinh viên trên khắp cả nước đã sẵn sàng khởi tranh! National Student Open Cup 2023 (NSOC) - Giải đấu NSOC 2023 với bộ môn thi đấu là Valorant & Liên Minh Huyền Thoại hứa hẹn là một sân chơi thể thao điện tử đỉnh cao, nơi bạn có cơ hội thể hiện tài năng, đam mê và tận hưởng chiến thắng với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1.000.000.000 VND (bao gồm hiện vật).

Đối tác
icon
NHÀ PHÁT HÀNH

VNG Games

icon
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Liên Đoàn Bắn Súng Việt Nam VSF

icon
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

U Health

icon
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Kirin Capital

icon
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

KdKOO

icon
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

GIGAN

icon
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

GC Media

icon
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

VIETNIX

icon
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

ADFLY

icon
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Omega Group

icon
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Infore Technology

icon
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Ravi

icon
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Ocean Group

icon
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

MOMO

icon
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

SUDICO

icon
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Track 42

icon
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

VSOP

icon
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Hero Club

icon
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

1900

icon
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Liên Đoàn Võ Thuật Tổng Hợp Việt Nam

icon
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

FUSOFT

icon
ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Enter

icon
HỖ TRỢ PHÁT SÓNG

OTA Esports

icon
NHÀ TÀI TRỢ

Công Ty Cổ Phần Võ Thuật Tổng Hợp Việt Nam

icon
NHÀ TÀI TRỢ

The Alley

icon
NHÀ TÀI TRỢ

Omni

icon
NHÀ TÀI TRỢ

SEUL SKINLAB

icon
NHÀ TÀI TRỢ

The Cake Lab

icon
NHÀ TÀI TRỢ

HAVIET Foods

icon
NHÀ TÀI TRỢ

GAM Coffee

icon
BẢO TRỢ CHÍNH SÁCH

Ủy ban Olympic Viết Nam

icon
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

OEG Stadium

icon
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC

VTVcab

icon
NHÀ TÀI TRỢ

OEG Stadium

icon
BẢO TRỢ TRUYỀN THÔNG

VTC Esports

icon
ĐỒNG TỔ CHỨC

VIRESA

icon
BẢO TRỢ TRUYỀN THÔNG

BEAT Network

icon
ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

OEG

icon
BẢO TRỢ TRUYỀN THÔNG

OTA Network

icon
NHÀ TÀI TRỢ

Hoàng Tuấn Technology

ĐIỀU LỆ GIẢI

LUẬT THI ĐẤU LIÊN MINH HUYỀN THOẠI

PHẦN 1: NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Phạm Vi Điều Chỉnh

Luật Thi Đấu Này Quy Định Về Việc Tổ Chức Giải Đấu Thể Thao Điện Tử Bộ Môn Liên Minh Huyền Thoại.

Điều 2. Đối Tượng Điều Chỉnh

Luật Thi Đấu Này Áp Dụng Đối Với Tổ Chức, Cá Nhân Trong Và Ngoài Nước Tham Gia Tổ Chức Giải Đấu Thể Thao Điện Tử Bộ Môn Liên Minh Huyền Thoại.

Điều 3. Giải Thích Thuật Ngữ

Trong Luật Thi Đấu Này, Các Thuật Ngữ Dưới Đây Được Hiểu Như Sau:

3.1. Liên Minh Huyền Thoại: 

Mội Đội Tuyển Có 5 Thành Viên. Mỗi Tuyển Thủ Điều Khiển Một Nhân Vật Gọi Là “Tướng” Để Đối Đầu Với Một Đội Những Người Chơi Khác. Trong Chế Độ Thi Đấu, Mục Tiêu Cuối Cùng Là Phá Huỷ Nhà Chính Của Đội Đối Phương - Công Trình Nằm Trong Lòng Căn Cứ Của Đối Phương Và Được Những Công Trình Khác Bảo Vệ. Mỗi Ván Thi Đấu Liên Minh Huyền Thoại Đều Riêng Biệt Khác Nhau, Người Chơi Bắt Đầu Tướng Với Cùng Lượng Vàng Khởi Điểm, Rồi Dần Dần Tăng Lên Sức Mạnh Qua Lượng Tiền Và Kinh Nghiệm Thu Được Trong Suốt Ván Đấu.

3.2. Vận Động Viên (VĐV):

Là Cá Nhân Đang Tham Gia Tập Luyện Và Thi Đấu Bộ Môn Thể Thao Điện Tử Liên Minh Huyền Thoại.

3.3. Trận Đấu: 

Là Cuộc Thi Đấu Giữa Hai Đội Nhất Định. Mỗi Trận Đấu Có Thể Có Một Hoặc Nhiều Ván Đấu. Đối Với Trận Đấu Có Nhiều Ván Đấu, Đội Giành Chiến Thắng Hơn 50% Tổng Số Ván Đấu Tối Đa Được Coi Là Thắng Cuộc.

3.4. Ván Đấu: 

Một Ván Đấu Tương Ứng Với Một Lần Gặp Mặt Giữa Hai Đội Nhất Định Trong Trò Chơi Liên Minh Huyền Thoại. Đội Chiến Thắng Là Đội Đạt Được Một Trong Ba Điều Kiện Sau (1) Phá Huỷ Được Nhà Chính Đối Phương Trước, (2) Đối Phương Đầu Hàng, (3) Được Xử Thắng.

3.5. Trọng Tài: 

Là Người Điều Khiển Một Trận Đấu. Trọng Tài Có Nhiệm Vụ Thực Thi Luật Để Điều Khiển Trận Đấu. Trọng Tài Là Người Đưa Ra Quyết Định Cuối Cùng Về Một Tình Huống Nào Đó Mà Không Thể Thay Đổi Hay Phản Đối Được.

3.6. Kỹ Thuật Viên: 

Là Người Chịu Trách Nhiệm Tuyệt Đối Về Các Vấn Đề Kỹ Thuật Xảy Ra Trước, Trong Và Sau Trận Đấu. Nhiệm Vụ Của Kỹ Thuật Viên Là Đảm Bảo Các Thiết Bị Thi Đấu Hoạt Động Tốt Trong Toàn Bộ Thời Gian Thi Đấu.

3.7. Bản Đồ Thi Đấu: 

Là Môi Trường Thi Đấu Trong Liên Minh Huyền Thoại. Bản Đồ Mặc Định Được Sử Dụng Để Thi Đấu Chuyên Nghiệp Là Summoner’s Rift.

3.8. Chủ Phòng:

Là Người Có Quyền Cao Nhất Trong Phòng Chờ Trước Khi Bắt Đầu Một Ván Đấu. Chủ Phòng Có Quyền Mời Người Chơi Vào Phòng, Loại Bỏ Người Chơi Khỏi Phòng, Huỷ Hoặc Bắt Đầu Ván Đấu.

3.9. Bảng Bổ Trợ:

Là Một Tính Năng Trong Liên Minh Huyền Thoại, Để Tăng Sức Mạnh Cho Tướng, Chuẩn Bị Trước Khi Vào Trận Đấu. Bảng Bổ Trợ Không Thể Được Thay Đổi Trong Suốt Trận Đấu.

3.10. Phép Bổ Trợ: 

Là Kỹ Năng Đặc Biệt Trong Liên Minh Huyền Thoại. Mỗi Người Chơi Được Phép Lựa Chọn 2 Phép Bổ Trợ Trong Số Các Phép Bổ Trợ Có Sẵn Trong Mỗi Trận Đấu. Phép Bổ Trợ Không Thể Thay Đổi Trong Suốt Trận Đấu.

3.11. Căn Cứ: 

Là Tổ Hợp Các Công Trình Của Mỗi Bên Trong Liên Minh Huyền Thoại. Các Công Trình Trong Một Căn Cứ Bao Gồm: Trụ Có Tác Dụng Tấn Công Kẻ Địch Đến Gần, Nhà Lính Giúp Sản Xuất Lính Để Tấn Công Đối Phương Và Nhà Chính Có Tác Dụng Trong Việc Phân Định Thắng Thua.

PHẦN 2:  ĐIỀU KIỆN THAM GIA, THỂ THỨC VÀ TRANG BỊ THI ĐẤU

4.1. Quyền Sở Hữu Đội

Suất Đánh Của Một Đội Tuyển Được Sở Hữu Bởi Một Chủ Sở Hữu Đội Tuyển. Đây Có Thể Là Một Tuyển Thủ, Một Quản Lý Hay Một Bên Thứ Ba. Quyết Định Được Đưa Ra Từ Phía Chủ Sở Hữu Là Cuối Cùng Và Cao Hơn Bất Kỳ Quyết Định Trái Chiều Nào Của Các Bên Khác Trong Đội Tuyển.

4.1.1 Các Thành Viên Trong Đội Không Thể Là Nhân Viên Của Riot Games, Công Ty Cổ Phần VNG Hay Bất Kỳ Bên Liên Quan Nào Khác Của Các Công Ty Trên Từ Thời Điểm Bắt Đầu Hay Trong Bất Kỳ Thời Điểm Nào Trong Thời Điểm Giải Đấu Diễn Ra. “Liên Quan” Được Định Nghĩa Là Bất Kỳ Cá Nhân Hoặc Tổ Chức Khác Sở Hữu Hoặc Kiểm Soát, Thuộc Quyền Sở Hữu Hoặc Quyền Kiểm Soát Hoặc Thuộc Quyền Sở Hữu Chung Hoặc Quyền Kiểm Soát Với Chủ Sở Hữu. “Kiểm Soát” Có Nghĩa Là Quyền Hạn, Dưới Bất Kỳ Hình Thức Nào, Để Xác Định Các Chính Sách Hoặc Quản Lý Của Một Bên, Cho Dù Thông Qua Quyền Lực Để Bầu, Bổ Nhiệm Hoặc Phê Duyệt, Trực Tiếp Hoặc Gián Tiếp, Giám Đốc, Cán Bộ, Quản Lý Hoặc Ủy Thác Của Bên Đó Hay Tương Tự.

4.1.2 Ban Tổ Chức (BTC) Giải Đấu Có Quyền Đưa Ra Các Quyết Định Cuối Cùng Và Ràng Buộc Về Quyền Sở Hữu Đội, Các Vấn Đề Liên Quan Đến Việc Hạn Chế Nhiều Đội Và Các Mối Liên Hệ Khác Có Thể Tác Động Bất Lợi Đến Tính Cạnh Tranh Chính Trực Của Giải. Bất Kỳ Cá Nhân Nào Kiến Nghị Quyền Sở Hữu Trong Giải Đấu Đều Có Thể Bị Từ Chối Tham Gia Nếu Họ Bị Phát Hiện Là Đã Có Hành Động Thiếu Chuyên Nghiệp So Với Chuẩn Mực Của Giải Đấu. Cá Nhân Nào Muốn Tham Gia Giải Đấu Đều Phải Có Chuẩn Mực Đạo Đức Và Chính Trực Cao. Các Ứng Viên Đã Vi Phạm Hoặc Có Hành Vi, Mưu Đồ Chống Lại, Lách Luật, Kể Cả Khi Chưa Ký Kết Chấp Thuận Theo Bộ Luật, Vẫn Có Thể Bị Từ Chối Tham Gia Giải Đấu. Ngoài Ra, Các Chủ Quản Đội Cũng Sẽ Đồng Tình Với Bất Kỳ Quyết Định Cuối Cùng Nào Của BTC.

Thay Đổi Quyền Sở Hữu Hoặc Nhà Tài Trợ Có Quyền Đặt Tên, Chỉ Có Thể Xảy Ra Ở Thời Điểm Trước Và Sau Khi Bắt Đầu Giải Đấu, Hoặc Được Sự Chấp Thuận Của BTC 

4.2 Quy Tắc Thành Lập Đội Tuyển

Một Đội Tuyển Có Đủ Điều Kiện Tham Gia Giải Đấu Bắt Buộc Phải Tuân Theo Những Điều Khoản Sau Đây:

4.2.1 Thành Viên Của Đội

Mỗi Đội Trong Mọi Thời Điểm Tham Gia Giải Đấu Phải Đảm Bảo Duy Trì Được:

Năm Tuyển Thủ Thi Đấu Chính ("Tuyển Thủ Chính")

Một Đến Hai Tuyển Thủ Dự Bị ("Tuyển Thủ Dự Bị") 

Một Huấn Luyện Viên (“Huấn Luyện Viên”)

Một Quản Lý Đội ("Quản Lý") 

Một Chủ Quản Đội ("Chủ Quản")

4.2.2. Yêu Cầu Khu Vực Địa Lý

4.2.2.1. Định Danh Cư Trú. 

Một Tuyển Thủ Được Coi Là Một “Nội Binh” Nếu Cá Nhân Đó Đã Là Thường Trú Nhân Hợp Pháp Trong Khu Vực Dựa Trên Tư Cách Pháp Lý Tại Khu Vực Đó. Một “Ngoại Binh” Có Thể Trở Thành “Nội Binh” Nếu Thỏa Điều Kiện Sau:

“Ngoại Binh” Tạm Thời: Là Một “Ngoại Binh” Đang Thi Đấu Và Cố Gắng Tích Lũy Đủ Thời Gian Để Trở Thành “Nội Binh”. Một “Ngoại Binh” Tạm Thời Có Thể Trở Thành “Nội Binh” Nếu Tuyển Thủ Đã Có Mặt Và Dành Phần Lớn Thời Gian Ở Khu Vực (Vùng) Và Thi Đấu Hợp Pháp Trong Ít Nhất Là 48 Tháng Trên Tổng Số 72 Tháng Kể Từ Lúc Trước Khi Tuyển Thủ Tham Dự Giải Đấu Lần Đầu.

4.2.2.2. Giấy Phép Cư Trú

Tất Cả Tuyển Thủ Phải Có Giấy Phép Cư Trú Khi Tham Gia Bằng Cách Gửi Biểu Mẫu Đủ Điều Kiện Và Cung Cấp Các Giấy Tờ Cư Trú Theo Quy Định Trong Quy Tắc. Để Tránh Nhầm Lẫn, Bất Kỳ Tuyển Thủ Nào Cũng Có Thể Xác Định Lại Bất Kỳ Thông Tin Nhạy Cảm Nào Theo Quyết Định Riêng Của Người Đó Và BTC Sẽ Không Chịu Trách Nhiệm Về Việc Tiết Lộ Bất Kỳ Thông Tin Cá Nhân Nào Của Tuyển Thủ Đến Giải. Mỗi Tuyển Thủ Đồng Ý Xử Lý Và Chuyển Những Thông Tin Đó Cho BTC Vì Mục Đích Quản Lý. Mỗi Đội Tuyển Phải Chịu Trách Nhiệm Đảm Bảo Rằng Tuyển Thủ Của Mình Đáp Ứng Các Yêu Cầu Cư Trú Trong Quy Tắc 4.2 Này. Cả Đội Và Tuyển Thủ Sẽ Vi Phạm Các Quy Tắc Này, Nếu Tuyển Thủ (Hay Cha Mẹ Hoặc Người Giám Hộ Của Họ) Cung Cấp Thông Tin Sai Lệch, Gây Hiểu Lầm Hoặc Không Đầy Đủ Dẫn Đến Việc Phân Loại Sai Cư Trú Và Khu Vực Của Tuyển Thủ Đó. Việc Vi Phạm Quy Tắc 4.2 Của Đội Hoặc Tuyển Thủ Cũng Sẽ Bị Coi Là Vi Phạm Quy Tắc.

4.2.3. Xác Nhận Cư Trú.

Bất Kỳ Tuyển Thủ Nào Muốn Tham Dự Giải Đấu Quốc Nội Phải Chứng Minh Họ Đang Cư Trú Hợp Pháp Và Là Cư Dân Của Khu Vực Mà Họ Thi Đấu. Các Giấy Tờ Cần Thiết Bao Gồm Những Thứ Như Passport, Giấy Phép Lao Động( Đối Với Ngoại Binh) Hay Thẻ Chứng Minh Nhân Dân( Đối Với Nội Binh). 

Điều 5: Điều Kiện Tham Gia

Để Được Phép Tham Dự Giải Đấu Quốc Nội, Tuyển Thủ Phải Thỏa Mãn Các Điều Kiện Sau:

5.1. Yêu Cầu Bậc Xếp Hạng Đơn

Không Yêu Cầu 

5.2. Đệ Trình Thông Tin Tuyển Thủ

Tuyển Thủ Sẽ Chưa Đủ Điều Kiện Thi Đấu Trong Khuôn Khổ Giải Đấu Cho Đến Khi Tất Cả Thông Tin Đã Được Nộp Và Duyệt Bởi BTC Giải Đấu.

5.3. Độ Tuổi

Các Tuyển Thủ Chưa Đủ 17 Tuổi Sẽ Không Được Tham Gia Bất Kỳ Trận Đấu Nào Liên Quan Trong Khuôn Khổ Giải Đấu. 

5.4. Kiểm Tra Hành Vi Tuyển Thủ

Hành Vi Của Mỗi Tuyển Thủ Sẽ Được Kiểm Tra Trước Khi Được Nhận Vào Hệ Thống Giải, Cũng Như Định Kỳ Trong Suốt Mùa Giải Để Đảm Bảo Thái Độ Hành Vi Của Họ Khi Chơi Liên Minh Huyền Thoại Là Hợp Lệ. Nếu Tuyển Thủ Không Chấp Hành Những Quy Tắc Đề Ra Từ Phía BTC Giải Đấu, Tuyển Thủ Có Thể Bị Xử Phạt Hoặc Loại Khỏi Giải Đấu, Theo Quyết Định Từ Phía BTC.

5.5. Tên Thi Đấu 

Tên Thi Đấu Của Tuyển Thủ Phải Được BTC Giải Đấu Chấp Thuận Trước Khi Được Dùng Trong Thi Đấu. Không Được Phép Thay Đổi Tên Trừ Một Số Trường Hợp Bất Khả Kháng, Trong Giai Đoạn Giải Ngừng Thi Đấu, Và Phải Được BTC Giải Đấu Chấp Thuận Trước Khi Dùng Trong 1 Trận Đấu Ở Khuôn Khổ Giải Đấu. 

Điều 6. Trang Bị Của Vận Động Viên Khi Thi Đấu

6.1. Trang Bị Do Ban Tổ Chức Cung Cấp.

6.1.1. Ban Tổ Chức (BTC) Sẽ Cung Cấp Và Các VĐV Tham Dự Sẽ Phải Dùng Các Trang Bị Trong Danh Mục Dưới Đây Cho Tất Cả Các Trận Đấu Chính Thức Tại Giải:

Máy Tính Và Màn Hình Có Cấu Hình Tối Thiểu Như Sau:

 • Màn Hình: Từ 21 Inch Trở Lên.

 • Máy Tính:Bộ Vi Xử Lý (CPU):

 • Intel Core I3 Gen 3 Trở Lên.

 • Bộ Nhớ (RAM): 4GB Trở Lên.

 • Card Đồ Hoạ (VGA): Nvidia GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670 Hoặc Các Loại Khác Tương Đương. 

 • Dung Lượng 512MB Trở Lên.

 • Tai Nghe Có Kèm Mic Hoặc Tai Nghe Nhét Trong Tai Có Mic.

 • Bàn Thi Đấu Cho Một VĐV Có Diện Tích Tối Thiểu 80cm Và Ghế.

6.1.2. Nếu Có Yêu Cầu Hợp Lý Từ Một (01) VĐV Tham Dự Hoặc BTC Xét Thấy Cần Thiết Theo Quyết Định Của Riêng Mình, BTC Sẽ Cung Cấp Thêm Các Trang Bị Nằm Trong Danh Mục Sau Để VĐV Đó Sử Dụng Trong Các Trận Đấu Chính Thức Tại Giải:

 • Bàn Phím.

 • Chuột.

 • Lót Chuột.

6.1.3. Các Trang Bị Do BTC Cung Cấp Sẽ Được Trang Bị Đồng Bộ Và Cùng Loại Cho Tất Cả Các VĐV Và Các Đội Tuyển Tham Dự. Chủng Loại, Thương Hiệu Của Từng Trang Bị Do BTC Cung Cấp Sẽ Được Lựa Chọn Theo Quyết Định Riêng Của BTC.

6.2. Trang Bị Do Cá Nhân VĐV Hay Đội Sở Hữu.

6.2.1. Các VĐV Được Cho Phép Mang Theo Các Trang Bị Thi Đấu Của Mình Hoặc Đội Sở Hữu Theo Danh Mục Dưới Đây Và Khu Vực Thi Đấu Và Sử Dụng Chúng Trong Các Trận Đấu Chính Thức Tại Giải:

 • Bàn Phím.

 • Chuột.

 • Lót Chuột.

6.2.2. Trong Khu Vực Thi Đấu, Các VĐV Không Được Mang Theo Và Sử Dụng Bất Kì Loại Tai Nghe Kèm Micro, Thiết Bị Truyền Tin Hoặc Có Chứa Thông Tin Khác Ngoài Những Trang Bị Do Chính BTC Cung Cấp. 

6.2.3. Tất Cả Những Trang Bị Dùng Thi Đấu Do Cá Nhân Hoặc Đội Sở Hữu Phải Được Trình Lên BTC Để Được Chấp Thuận Cho Sử Dụng. Những Trang Bị Không Được Chấp Thuận Cho Sử Dụng Hoặc Bị Nghi Ngờ Là Cung Cấp Lợi Thế Khi Thi Đấu Sẽ Bị Cấm Sử Dụng, Các VĐV Đó Bị Buộc Phải Thay Thế Chúng Bằng Các Trang Bị Thi Đấu Do BTC Cung Cấp.

6.2.4. Ngoài Ra, Theo Sự Suy Xét, BTC Được Quyền Không Cho Phép Sử Dụng Bất Kì Trang Bị Cá Nhân Nếu Chúng Liên Quan Đến Vấn Đề An Toàn, Bảo Mật, Hoặc Ảnh Hưởng Đến Giải Đấu Và Nhà Tài Trợ/Nhà Phát Hành.

6.3. Kiểm Tra Trang Bị Thi Đấu.

Ở Bất Kỳ Thời Điểm Nào, Nếu Trang Bị Hoặc Các Vấn Đề Kỹ Thuật Bị Nghi Ngờ Mang Lại Lợi Thế Thi Đấu, VĐV Có Quyền Đề Xuất BTC Hoặc BTC Có Quyền Tự Mình Hoặc Theo Đề Xuất Của VĐV Quyết Định Kiểm Tra Trang Bị Thi Đấu, Đưa Ra Nhận Định Và Nêu Rõ Vấn Đề. Căn Cứ Vào Kết Quả Kiểm Tra Và Đề Xuất Của Kỹ Thuật Viên, BTC Sẽ Quyết Định Có Thay Thế Trang Bị Thi Đấu Hay Không. Quyết Định Của BTC Trong Trường Hợp Này Là Quyết Định Cuối Cùng Và Không Thể Bị Khiếu Nại Hay Khiếu Kiện Dưới Bất Cứ Hình Thức Nào.

6.4. Đồng Phục Thi Đấu.

6.4.1. VĐV Tham Gia Thi Đấu Không Đi Dép Lê , Dép Xỏ Ngón Khi Tham Gia Thi Đấu Ở Vòng Chung Kết Khu Vực Và Chung Kết Tổng. VĐV Tham Gia Bắt Buộc Sử Dụng Trang Phục Chỉnh Tề. Nam Mặc Quần Dài, Nữ Không Mặc Đồ Ngủ Tham Gia Thi Đấu. Trường Họp VĐV Không Tuân Thủ Vấn Đề Trang Phục, BTC Sẽ Truất Quyền Thi Đấu Tại Giải Đấu.  

6.4.2. Chậm Nhất 07 Ngày Trước Ngày Khai Mạc Giải Thi Đấu, Đội Sở Hữu Những Trang Phục Và Phụ Kiện Bên Ngoài Khác Được Mặc Trong Các Trận Đấu Cần Phải Tuân Thủ Các Quy Định Được Nêu Tại Phần 10 Khoản 7 Về Trang Phục VĐV Bên Dưới.

6.5. Sử Dụng Các Chương Trình Máy Tính.

6.5.1. VĐV Bị Cấm Cài Đặt Các Chương Trình Riêng Của Mình, Chỉ Được Phép Dùng Các Chương Trình Được Cung Cấp Bởi BTC.

6.5.2. Phần Mềm Hội Thoại Giọng Nói Sẽ Chỉ Được Cung Cấp Thông Qua Các Chương Trình Máy Tính Được Cài Đặt, Tích Hợp Sẵn Trên Thiết Bị Do BTC Cung Cấp Theo Quy Định Tại Khoản 6.1 Điều 6. Việc Sử Dụng Các Phần Mềm Hội Thoại Bằng Giọng Nói Của Bên Thứ Ba Là Không Được Phép. BTC Được Quyền Theo Dõi Và Ghi Lại Hội Thoại Của Các VĐV Trong Quá Trình Thi Đấu Nếu Thấy Cần Thiết.

6.5.3. Truyền Thông Và Giao Tiếp Cộng Đồng.

Cấm Sử Dụng Máy Tính Do BTC Để Xem Hoặc Đăng Tải Bất Kỳ Nội Dung Nào Lên Các Trang Cộng Đồng. Quy Định Này Bao Gồm Các Trang Như Facebook, Twitter, Các Diễn Đàn Trực Tuyến, Email Và Những Gì Tương Tự Khác. 

6.5.4. Các Trang Bị Khác.

Ngoài Các Trang Bị Được BTC Cung Cấp Và Các Trang Bị Mà VĐV Được Sử Dụng Trong Quá Trình Thi Đấu Được Nêu Trong Điều 6, VĐV Bị Cấm Sử Dụng Kết Nối Dưới Bất Kỳ Hình Thức Nào Các Trang Bị Không Được Trang Bị.

Điều 7. Địa Điểm, Khu Vực Thi Đấu

7.1. Quyền Ra Vào Địa Điểm Thi Đấu Chung.

Quyền Ra Vào Các Khu Vực Giới Hạn Được Cấp Cho Các Đội Tham Dự Sẽ Chỉ Giới Hạn Cho Thành Viên Chính Thức Của Các Đội, Quản Lý, Huấn Luyện Viên Và Các Thành Viên Dự Bị Của Đội Đó. Các Trường Hợp Khác Cần Được Sự Chấp Thuận Trước Từ BTC. Việc Chấp Thuận Cho Phép Tham Gia Các Trận Đấu Tại Giải Đấu Sẽ Dựa Theo Quyết Định Riêng Từ Chính BTC.

7.2. Khu Vực Thi Đấu.

7.2.1. Khu Vực Thi Đấu Bao Gồm Các Khu Vực Được Chứa Các Máy Tính Được Dành Cho Việc Thi Đấu. Khu Vực Thi Đấu Có Thể Là Nhiều Phòng Hoặc Phạm Vi Giới Hạn Riêng Biệt Dành Cho Các Đội Tham Gia Thi Đấu.

7.2.2. Trong Khoảng Thời Gian Trận Đấu Diễn Ra, Sự Hiện Diện Của Thành Viên Đội Trong Khu Vực Thi Đấu Sẽ Chỉ Giới Hạn Trong Các Thành Viên Nằm Trong Đội Hình Chính Thức Của Đội Thi Đấu Đó.

7.2.3. Quản Lý Đội.

Quản Lý Của Đội Có Thể Vào Khu Vực Thi Đấu Trong Khi Chuẩn Bị Trận Đấu, Nhưng Phải Lập Tức Rời Khu Vực Khi Xuất Hiện Lượt Cấm/Chọn Và Không Được Quay Trở Lại Cho Đến Khi Hết Trận Đấu.

7.2.4. VDV Không Được Phép Mang Bất Kỳ Thiết Bị Nào Lên Khu Vực Thi Đấu Ngoại Trừ Bàn Phím, Lót Chuột Và Chuột Đã Được BTC Chấp Nhận Trước Đó. 

7.2.5. Hạn Chế Thức Ăn Và Nước Uống.

Thức Ăn Không Được Phép Đem Vào Khu Vực Thi Đấu. Nước Uống Được Cho Phép Trong Khu Vực Thi Đấu Chỉ Giới Hạn Với Các Bình Nước Do BTC Quy Định. BTC Sẽ Cung Cấp Cho Các VĐV Khi Có Yêu Cầu.

7.3. Khu Vực Chờ.

Khu Vực Chờ (Còn Được Xem Như Là Phòng Nghỉ Ngơi) Dành Riêng Cho Các Thành Viên Trong Đội Trước Khi Trận Đấu Chính Thức Của Họ Bắt Đầu. Phòng Chờ Chỉ Dành Cho Các VĐV Bao Gồm Cả Chính Thức, Dự Bị, Quản Lý, Huấn Luyện Viên Của Các Đội Thi Đấu, Những Trường Hợp Khác Phải Thông Qua Sự Cho Phép Của BTC.

Điều 8. Tiến Trình Thi Đấu 

8.1. Thay Đổi Về Lịch Thi Đấu.

8.1.1. Lịch Thi Đấu Được BTC Thông Báo Cụ Thể Trong Kế Hoạch Tổ Chức Giải Đấu Được Ban Hành Theo Quyết Định Riêng Của BTC. 

8.1.2. BTC Có Toàn Quyền Sắp Xếp Lại Thời Gian Thi Đấu Trong Cùng Ngày Và/Hoặc Thay Đổi Ngày Thi Đấu Của Một Trận Đấu Qua Một Ngày Khác Hoặc Cũng Có Thể Thay Đổi Toàn Bộ Lịch Thi Đấu Của Giải Đấu, Tùy Vào Từng Trường Hợp Cụ Thể Theo Quyết Định Của BTC. Trong Trường Hợp Có Bất Kỳ Sự Thay Đổi Nào Về Lịch Thi Đấu, BTC Sẽ Thông Báo Cho Tất Cả Các Đội Tuyển Trong Thời Gian Sớm Nhất Có Thể. 

8.2 . Thời Gian Có Mặt Tại Khu Vực Thi Đấu.

8.2.1. VĐV Chính Thức Của Đội Tuyển Tham Dự Bất Kì Giải Đấu, Sự Kiện Phải Có Mặt Ở Khu Vực Thi Đấu Trước Thời Gian Được Thông Báo Bởi BTC. 

8.2.2. VĐV Được Coi Là Có Mặt Đúng Giờ Sau Khi Đã Trình Diện Và Nhận Được Sự Xác Nhận Từ BTC Trước Thời Gian Được Thông Báo. 

8.3 . Vai Trò Của Trọng Tài.

8.3.1. Trọng Tài Có Trách Nhiệm Đưa Ra Các Phán Quyết Liên Quan Đến Trận Đấu, Trả Lời Các Câu Hỏi Và Giải Quyết Các Vấn Đề Phát Sinh Từ VĐV Trước, Trong Và Ngay Sau Các Tình Huống Trong Trận Đấu. Trách Nhiệm Giám Sát Của Trọng Tài Bao Gồm Nhưng Không Giới Hạn Bởi: 

Kiểm Tra Đội Hình Thi Đấu Của Các Đội Tuyển Trước Trận Đấu; 

Kiểm Tra Và Điều Hành Khu Vực Thi Đấu Của Các Đội Tuyển; 

Thông Báo Bắt Đầu Trận Đấu; 

Ra Quyết Định Ngừng/Tiếp Tục Trận Đấu;

Ra Quyết Định Xử Phạt Nếu Có Bất Cứ Hành Vi Vi Phạm Luật Thi Đấu Trong Suốt Trận Đấu.

Xác Nhận Trận Đấu Kết Thúc Và Kết Quả Của Trận Đấu. 

8.3.2. Trong Bất Kỳ Thời Điểm Nào, Trọng Tài Cũng Phải Hoàn Thành Trách Nhiệm Của Mình Với Tác Phong Chuyên Nghiệp Và Phải Thực Hiện Việc Điều Khiển Trận Đấu Của Mình Một Cách Công Bằng, Không Thiên Vị Hoặc Thành Kiến Với Bất Kỳ VĐV, Đội Tuyển, Người Quản Lý, Người Sở Hữu Đội Tuyển Hoặc Bất Kỳ Cá Nhân Nào Khác. 

8.3.3. Tính Chất Tối Hậu Của Phán Quyết.

Trong Trường Hợp Trọng Tài Đưa Ra Các Phán Quyết Trong Trận Đấu, Phán Quyết Đó Cũng Sẽ Không Thể Bị Thay Đổi Với Bất Cứ Lý Do Nào, Bởi Vì Quyết Định Của Trọng Tài Là Tuyệt Đối, Cuối Cùng, Duy Nhất Và Không Thể Bị Khiếu Nại.

8.3.4. Các Hành Vi Bị Nghiêm Cấm:

Cá Cược Bằng Bất Kỳ Hình Thức Nào;

Lợi Dụng Quyền Hạn Trọng Tài Để Trục Lợi Cá Nhân;

Cố Tình Xử Lý Sai Luật Thi Đấu;

Tiết Lộ Trái Phép Thông Tin Của Các Vụ Việc Đang Trong Quá Trình Điều Tra Xử Lý.

8.4. Bản Cập Nhật Sử Dụng Trong Giải Đấu.

8.4.1. Tất Cả Các Giải Đấu Đều Phải Sử Dụng Phiên Bản Mới Nhất Của LMHT. Tuy Nhiên Phiên Bản Được Sử Dụng Dành Cho Thi Đấu Có Thể Được Quy Định Riêng Bởi BTC.

8.4.2. Các Tướng Mới Ra Mắt Hoặc Làm Lại Sẽ Bị Cấm Sử Dụng Trong Thời Gian 4 Tuần Kể Từ Ngày Công Bố. Thời Gian Cấm Này Có Thể Kéo Dài Hơn Tùy Theo Quy Định Của BTC. 

8.5. Chuẩn Bị Trận Đấu.

8.5.1. Thời Gian Chuẩn Bị.

Các VĐV Sẽ Có Một Khoảng Thời Gian Nhất Định Trước Trận Đấu Để Đảm Bảo Họ Có Được Sự Chuẩn Bị Đầy Đủ Nhất. Thành Viên Trong BTC Sẽ Thông Báo Đến Các VĐV Và Đội Tuyển Về Thời Gian Bắt Đầu Và Khoảng Thời Gian Cho Phép Cho Việc Chuẩn Bị Như Là Một Phần Trong Lịch Thi Đấu Và Do Vậy Cũng Sẽ Có Sự Thay Đổi Nếu Cần Thiết. Thời Gian Chuẩn Bị Tối Đa Là 15 Phút Kể Từ Thời Điểm Ngồi Vào Vị Trí Thi Đấu. 

Nếu Quá Thời Gian Này Mà Chưa Chuẩn Bị Xong, VĐV Phải Chấp Nhận Thi Đấu Với Điều Kiện Đã Chuẩn Bị Mà Không Được Phép Đưa Ra Bất Cứ Yêu Cầu Nào. Quá Trình Chuẩn Bị Cho Trận Đấu Bao Gồm: 

 • Đảm Bảo Chất Lượng Của Tất Cả Các Thiết Bị Mà BTC Cung Cấp;

 • Kết Nối Và Thiết Lập Các Thiết Bị Ngoại Vi, 

 • Đảm Bảo Hệ Thống Đàm Thoại Hoạt Động Tốt; 

 • Thiết Lập Bảng Bổ Trợ;

 • Thay Đổi Những Thiết Lập Cấu Hình Trong Trận Đấu;

 • Một Khoảng Thời Gian Nhỏ Dành Cho Việc Khởi Động Trong Trận Đấu. 

8.5.2. Các Lỗi Kỹ Thuật Của Thiết Bị

Nếu Các VĐV Phát Hiện Bất Kỳ Vấn Đề Kỹ Thuật Của Các Trang Thiết Bị Được Cung Cấp Bởi BTC Trong Giai Đoạn Chuẩn Bị, Thì VĐV Đó Phải Thông Báo Cho Thành Viên Trong BTC Ngay Lập Tức. 

8.5.3. Hỗ Trợ Kỹ Thuật

Thành Viên Trong BTC Luôn Sẵn Sàng Hỗ Trợ Các VĐV Và Khắc Phục Những Vấn Đề Gặp Phải Trong Quá Trình Chuẩn Bị Trước Trận Đấu.

8.5.4. Thời Gian Bắt Đầu Trận Đấu

Các Bên Chịu Trách Nhiệm Phải Cố Gắng Giải Quyết Những Vấn Đề Phát Sinh Trong Thời Gian Chuẩn Bị Cho Phép Để Trận Đấu Được Bắt Đầu Đúng Thời Gian Quy Định. Tuy Nhiên, Sự Trì Hoãn Trong Một Số Trường Hợp Cũng Được Cho Phép Chẳng Hạn Như (Nhưng Không Phải Là Giới Hạn) Phát Sinh Các Lỗi Kỹ Thuật Của Các Trang Bị Được Cung Cấp Nếu Như Được Chấp Nhận Bởi Các Thành Viên Trong BTC. BTC Cũng Được Toàn Quyền Quyết Định Về Các Trường Hợp Hoãn Thi Đấu Và/Hoặc Hình Phạt Cho Sự Chậm Trễ Này.

8.6. Thiết Lập Trận Đấu 

8.6.1. Bắt Đầu Quá Trình Cấm/Chọn 

Sau Khi Kết Thúc Giai Đoạn Chuẩn Bị Trận Đấu, BTC Sẽ Đề Nghị 2 Đội Xác Nhận Sẵn Sàng Cho Quá Trình Cấm/Chọn (Như Đã Được Nhắc Đến Và Miêu Tả Bên Dưới). Khi Cả 2 Đội Xác Nhận Đã Sẵn Sàng, BTC Sẽ Đề Nghị Cho Chủ Phòng Bắt Đầu Trận Đấu. .

8.6.2. Ghi Nhận Quá Trình Cấm/Chọn

Ghi Nhận Quá Trình Cấm/Chọn Sẽ Được Tiến Hành Thông Qua Tính Năng Đấu Giải Của Trò Chơi. Nếu Quá Trình Cấm/Chọn Đã Hoàn Thành Mà Không Có Bất Cứ Lỗi Trò Chơi Nào Xảy Ra, Quá Trình Cấm/Chọn Này Được Ghi Nhận Và Đội Hình Của Hai Đội Sẽ Không Thể Thay Đổi. 

8.6.3. Tổng Quan/Thiết Lập Trận Đấu 

Bản Đồ: Summoner's Rift 

Quân Số: 5 

Cho Phép Khán Giả: Chỉ Sảnh Chờ 

Kiểu Đấu: Đấu Giải

8.7. Giai Đoạn Cấm/Chọn Và Chọn Phe 

8.7.1. Đấu Giải 

BTC Có Thể Chọn Chế Độ Đấu Giải Hoặc Chế Độ Tùy Chỉnh (Ví Dụ, VĐV Cấm Chọn Chỉ Thông Qua Giao Tiếp Bằng Tay Nghe). Các Đội Không Được Quyền Thay Người Sau Khi Trận Đấu Bắt Đầu. Các VĐV Được Quyền Sử Dụng Bất Kì Vị Tướng Nào Mà Đội Họ Đã Chọn, Nhưng Họ Phải Xác Nhận Với BTC. 

8.7.2. Các Giới Hạn Trong Trận Đấu 

Trong Trường Hợp Phát Hiện Lỗi Với Bất Cứ Trang Bị, Tướng, Trang Phục, Bảng Bổ Trợ Hoặc Phép Bổ Trợ Hoặc Bất Cứ Lý Do Nào Khác Đã Được BTC Cân Nhắc, Các Giới Hạn Sẽ Được Thêm Vào Bất Kỳ Lúc Nào Trong Lúc Trận Đấu Diễn Ra.

8.7.3. Lựa Chọn Căn Cứ. Căn Cứ Của Mỗi Đội Sẽ Được Chỉ Định Trước Bởi BTC Trong Lúc Công Bố Bảng Đấu. 

8.7.4. Chế Độ Cấm Và Chọn: 

Chế Độ Cấm Và Chọn Diễn Ra Theo Lượt Theo Sơ Đồ Bên Dưới:

Đội Xanh = A; Đội Đỏ = B

Giai Đoạn Cấm 1: ABABAB

Giai Đoạn Chọn 1: ABBAAB

Giai Đoạn Cấm 2: BABA

Giai Đoạn Chọn 2: BAAB

8.7.5. Lựa Chọn Bị Lỗi 

Nếu Xảy Ra Lỗi Trong Khi Cấm Hoặc Chọn, Đội Chơi Phải Thông Báo Đến BTC Trước Khi Đội Đối Thủ Khóa Trong Lượt Tiếp Theo Của Họ. Khi Đó, Quá Trình Cấm/Chọn Sẽ Được Làm Lại Và Hoàn Trả Như Đúng Thời Điểm Lỗi Xảy Ra Để Đội Bị Lỗi Có Thể Khắc Phục. Nếu Đội Bị Lỗi Không Thông Báo Cho BTC Trước Khi Lượt Lựa Chọn Tiếp Theo Được Khóa Thì Lỗi Phát Sinh Sẽ Không Được Phép Khắc Phục. 

8.7.6. Bắt Đầu Trận Đấu Sau Khi Cấm/Chọn 

Trận Đấu Sẽ Được Bắt Đầu Ngay Khi Quá Trình Cấm/Chọn Kết Thúc, Trừ Khi Có Tuyên Bố Nào Khác Của BTC. VĐV Không Được Quyền Thoát Khỏi Trận Đấu Giữa Thời Gian Kết Thúc Cấm/Chọn Và Trong Thời Gian Khởi Động Trò Chơi, Còn Gọi Là“ Thời Gian Nghỉ”. 

8.7.7. Điều Chỉnh Kiểu Đấu 

Nếu Phát Sinh Lỗi Khi Trận Đấu Bắt Đầu Hoặc Khi Ban Tổ Chức Quyết Định Loại Quá Trình Cấm/Chọn Ra Khỏi Trận Đấu, Kiểu Đấu “Chọn Ẩn” Sẽ Được Áp Dụng . Mọi VĐV Sẽ Phải Chọn Lại Vị Tướng Giống Với Lần Cấm/Chọn Có Hiệu Lực Trước Đó.

Điều 9. Trong Quá Trình Thi Đấu 

9.1. Giải Thích Thuật Ngữ 

9.1.1. Mất Kết Nối Chủ Ý 

Một VĐV Bị Mất Kết Nối Với Trận Đấu Do Hành Động Của VĐV (Ví Dụ Như Nhưng Không Giới Hạn Thoát Khỏi Trận Đấu) . Bất Kì Hành Động Nào Của VĐV Làm Mất Kết Nối Sẽ Bị Xem Là Cố Ý, Bất Kể Mục Đích Thật Sự Là Gì.

9.1.2 Mất Kết Nối Vô Ý

Một Người Chơi Mất Kết Nối Với Trận Đấu Do Vấn Đề Với Client Game, Nền Tảng, Mạng, Hoặc Thiết Bị Thi Đấu.

9.1.3. Sự Cố Máy Chủ 

Tất Cả VĐV Bị Mất Kết Nối Với Trận Đấu Do Gặp Vấn Đề Tại Địa Điểm Thi Đấu, Không Ổn Định Để Kết Nối Máy Chủ Trận Đấu. BTC Sẽ Có Toàn Quyền Quyết Định Đợi/Dời Lịch Thi Đấu Nếu Có Sự Cố.

9.2. Trận Đấu Được Ghi Nhận (GN ”):

Là Trận Đấu Mà Tất Cả Mười VĐV Đều Đã Vào Trận. Một Khi Trận Đấu Đạt Tới Trạng Thái GN , Thời Gian Cho Phép Khởi Động Lại Sẽ Chấm Dứt Và Trận Đấu Sẽ Được Xem Là “Chính Thức” Kể Từ Đó Trở Đi. Sau Khi Đạt Được GN, Chỉ Cho Phép Khởi Động Lại Trận Đấu Khi Có Điều Kiện Giới Hạn. Các Ví Dụ Về Điều Kiện Để Đạt Được GN (Nhưng Không Có Nghĩa Là Làm Giới Hạn Các Điều Kiện Này). 

9.2.1. Có Bất Kỳ Đòn Tấn Công Hay Kỹ Năng Nào Vào Lính, Quái Rừng, Công Trình Hoặc Tướng Địch. 

9.2.2. Vận Động Viên Của Các Đội Đã Có Tầm Nhìn Của Nhau. 

9.2.3. Đặt Chân, Sử Dụng Kỹ Năng Tạo Tầm Nhìn Hay Kỹ Năng Định Hướng Vào Rừng Của Đối Phương, Bao Gồm Cả Việc Rời Khỏi Sông Hay Vào Bụi Dẫn Vào Rừng Đối Phương. 

9.2.4. Thời Gian Trận Đấu Đã Đạt 1 Phút 30 Giây (00:01:30).

9.3. Dừng Trận Đấu 

Nếu Một VĐV Cố Tình Ngắt Kết Nối Mà Không Thông Báo Cho BTC Hay Tạm Dừng Trận Đấu, BTC Không Cần Phải Yêu Cầu Dừng. 

Khi Đang Có Tạm Dừng Hoặc Dùng Trận Đấu, VĐV Không Được Phép Rời Khỏi Khu Vực Thi Đấu Nếu Chưa Được Phép Của BTC. 

9.3.1. Tạm Dừng Trực Tiếp

BTC Có Toàn Quyền Yêu Cầu Tạm Dừng Trận Đấu Hoặc Thực Hiện Yêu Cầu Dùng Của Bất Kì VĐV Nào Vào Bất Cứ Thời Điểm Nào.

9.3.2. VĐV Tạm Dừng

VĐV Không Được Phép Tạm Dừng Trận Đấu Khi Đang Xảy Ra Giao Tranh. VĐV Chỉ Có Thể Tạm Dừng Trận Đấu Khi Không Có Tình Huống Giao Tranh Nếu Gặp Một Trong Các Trường Hợp Dưới Đây, Nhưng Phải Ra Hiệu Cho BTC Ngay Sau Khi Dừng Trận Đấu Và Giải Thích Lý Do. Các Lý Do Được Chấp Nhận Bao Gồm: 

- Mất Kết Nối Vô Ý 

- Sự Cố Phần Cứng Hoặc Phần Mềm (Ví Dụ : Màn Hình Hoặc Thiết Bị Ngoại Vi Bị Ngắt Hoặc Trò Chơi Gặp Trục Trặc)

- VĐV Gặp Trở Ngại Khách Quan Chẳng Hạn Như Bị Người Hâm Mộ Quấy Rối Hay Gãy Ghế. 

- VĐV Dừng Trận Đấu Với Lý Do Sức Khỏe Không Đảm Bảo Được Xem Là Lý Do Được Chấp Thuận. Và Trong Trường Hợp Này, Đội Thi Đấu Phải Báo Cho Trọng Tài Có Thẩm Quyền Để Xin Phép Dừng Trận Đấu Nhằm Đánh Giá Xem VĐV Đó Đã Sẵn Sàng Và Có Thể Tiếp Tục Thi Đấu Hay Chưa Trong Một Khoảng Thời Gian Hợp Lý. Nếu Trong Khoảng Thời Gian Cho Phép Trọng Tài Xác Định VĐV Đó Không Thể Tiếp Tục Thi Đấu, Đội Đó Sẽ Bị Phạt, Trừ Khi Trưởng BTC, Bằng Thẩm Quyền Của Mình, Xác Định Trận Đấu Rơi Vào Trận Đấu Xử Thắng.

9.3.3. Vào Lại Trận Đấu Trọng Tài Sẽ Thực Hiện Thao Tác Vào Lại Trận Đấu Khi Tất Cả Các VĐV Đều Đã Được Thông Báo Và Đã Sẵn Sàng. 

9.3.4. Tạm Dừng Trái Phép 

Nếu Một VĐV Tạm Dừng Và Ngừng Tạm Dừng Trận Đấu Khi Chưa Được Trọng Tài Cho Phép, Đó Sẽ Được Xem Là Thi Đấu Không Công Bằng Và Phải Chấp Nhận Hình Phạt Do Trọng Tài Đưa Ra.

9.3.5. VĐV Giao Tiếp Khi Đang Dừng Trận Đấu 

Để Đảm Bảo Tính Cạnh Tranh Công Bằng, Thành Viên Các Đội Buộc Phải Nhìn Thẳng Vào Màn Hình Và Không Được Phép Giao Tiếp Bằng Bất Cứ Hình Thức Nào Khi Trận Đấu Đang Được Tạm Dừng. Thành Viên Các Đội Có Quyền Ra Hiệu Để Trao Đổi Trực Tiếp Với Trọng Tài Với Mục Đích Báo Cáo Và Đề Xuất Phương Án Giải Quyết Cho Nguyên Nhân Khiến Trận Đấu Bị Tạm Dừng. Nếu Trận Đấu Bị Tạm Dừng Quá Lâu, Trọng Tài Có Toàn Quyền Cho Phép Thành Viên Trao Đổi Để Thảo Luận Về Điều Kiện Và Thiết Bị Thi Đấu. 

9.4. Bắt Đầu Lại Trận Đấu

Quyền Quyết Định Xem Điều Kiện Nào Có Thể Chứng Minh Việc Bắt Đầu Lại Trận Thuộc Về BTC. Những Ví Dụ Được Liệt Kê Dưới Đây Chỉ Nhằm Mục Đích Minh Họa (Mà Không Nhằm Mục Đích Giới Hạn Các Tình Huống Trên Thực Tế):

9.4.1. Bắt Đầu Lại Trước Khi GN 

Dưới Đây Là Những Ví Dụ Về Tình Huống Mà Trận Đấu Có Thể Được Bắt Đầu Lại Nếu Chưa Đạt Được GN: 

Nếu Một VĐV Nhận Ra Bảng Bổ Trợ Hay Tinh Chỉnh Giao Diện Đồ Họa Người Dùng (UI) Chưa Được Chỉnh Đúng Trong Khoảng Thời Gian Chờ Trận Đấu Đến Khi Trận Đấu Diễn Ra, VĐV Có Thể Tạm Dừng Trận Đấu Để Chỉnh Lại Các Thiết Lập Này. Nếu Thiết Lập Không Thể Chỉnh Đúng Được, Trận Đấu Có Thể Được Bắt Đầu Lại. 

Nếu Một Trọng Tài Xác Nhận Có Những Khó Khăn Kỹ Thuật Khiến Không Thể Vào Lại Trận Đấu Như Bình Thường Được (Bao Gồm Cả Khả Năng Đạt Vị Trí Sẵn Sàng Của Một Đội Trước Một Sự Kiện Quan Trọng Của Trận Đấu, Ví Dụ Như Lính Xuất Hiện).

9.4.2. Bắt Đầu Lại Sau Khi GN 

Dưới Đây Là Những Ví Dụ Về Tình Huống Mà Trận Đấu Có Thể Được Bắt Đầu Lại Sau Khi Đã Đạt Được GN: 

Nếu Một VĐV Gặp Lỗi Trò Chơi (Bug) Nặng Vào Bất Kỳ Thời Điểm Nào Trong Trận Đấu Khiến Những Số Liệu Hay Thao Tác Tương Tác Với Trò Chơi Bị Thay Đổi Đáng Kể.

9.4.3. Kiểm Soát Môi Trường Thi Đấu 

Trong Sự Kiện Bắt Đầu Lại Trận Đấu, Các Tình Trạng Đã Biết Được Đảm Bảo. Trong Mọi Trường Hợp Khởi Động Lại, Trọng Tài Có Thẩm Quyền Sẽ Kiểm Soát Mọi Phương Diện Của Trò Chơi Để Đảm Bảo Tính Công Bằng, Bao Gồm Cả Các Phép Bổ Trợ, Các Tướng Cấm/Chọn. Tuy Nhiên, Nếu Một Trận Đấu Bị Hoãn Lại Hơn 8 Tiếng, Trọng Tài Sẽ Không Giữ Lại Các Lượt Cấm/ Chọn Hay Phép Bổ Trợ Nữa.

9.4.4. Xác Nhận Của VĐV Về Tinh Chỉnh 

Đội Trưởng Mỗi Đội Sẽ Xác Nhận Rằng Mọi Thành Viên Trong Đội Của Mình Đều Đã Hoàn Tất Việc Tinh Chỉnh Trò Chơi Như Mong Đợi (Bao Gồm, Bảng Bổ Trợ, Các Tinh Chỉnh Điều Khiển Và GUI) Trước Khi Đạt Được GN. Bất Kỳ Lỗi Xác Nhận Nào Sẽ Không Được Phép Dẫn Tới Bắt Đầu Lại Trận Đấu Khi Đã Đạt Được GN.

9.4.5. Quy Định Bắt Đầu Lại Trận Đấu

Nếu Có Sự Cố Phát Sinh, Đội Xảy Ra Sự Cố Được Phép Tạm Dừng Trận Đấu Với Thời Gian Tối Đa Là 10 Phút Để Giải Quyết Sự Cố. Nếu Quá Thời Gian Mà Vẫn Chưa Có Phương Án Giải Quyết, Đội Tuyển Gặp Sự Cố Có Thể Chọn Giữa Các Cách Sau:

A) Tiếp Tục Thi Đấu 

B) Đầu Hàng 

C) Yêu Cầu Bắt Đầu Lại Trận Đấu

Bắt Đầu Lại Trận Đấu Trước GN 

Nếu Một Trận Đấu Phải Bắt Đầu Lại Trước Khi Đạt Trạng Thái GN, Hai Đội Sẽ Bắt Đầu Lại Với Các Cấm/Chọn, Vị Trí Đi Đường, Bảng Bổ Trợ Và Các Phép Bổ Trợ Giống Với Trận Đấu Trước. 

9.5. Trận Đấu Xử Thắng

Trong Sự Kiện Khó Khăn Kỹ Thuật Khiến BTC Phải Tiến Hành Bắt Đầu Lại Trận Đấu, Thì Thay Vào Đó BTC Có Thể Xử Thắng Cho Một Đội. 

9.5.1. Nếu Trận Đấu Đã Kéo Dài Hơn 20 Phút Tính Theo Đồng Hồ Trận Đấu (00:20:00), BTC Có Thẩm Quyền Xác Định Rằng Có Một Đội Chắc Chắn Không Thể Tránh Khỏi Thất Bại Theo Mức Độ Hợp Lý . Sau Đây Là Những Tiêu Chuẩn Để Xác Định:  

Chênh Lệch Vàng: Tỉ Lệ Vàng Giữa Đội Đang Thắng Và Đội Đang Thua > 3/2. 

Chênh Lệch Số Trụ Còn Lại: Chênh Lệch Về Số Trụ Còn Lại Giữa Hai Đội Lớn Hơn Bảy (7)

Chênh Lệch Nhà Lính Còn Lại: Chênh Lệch Về Số Nhà Lính Còn Lại Giữa Hai Đội Lớn Hơn Hai (2) 

9.6. Quá Trình Sau Khi Kết Thúc Ván Đấu 

9.6.1. Kết Quả

BTC Sẽ Xác Nhận Và Ghi Nhận Kết Quả Trận Đấu.

9.6.2. Ghi Chú Kỹ Thuật

Các VĐV Sẽ Xác Định Bất Kỳ Vấn Đề Kỹ Thuật Nào Với BTC.

9.6.3. Nghỉ Giải Lao

BTC Sẽ Thông Báo Cho VĐV Về Lượng Thời Gian Còn Lại Trước Khi Bắt Đầu Lượt Cấm Và Chọn Tiếp Theo. Lượt Cấm/Chọn Sẽ Bắt Đầu Theo Kế Hoạch, Bất Chấp Việc Các Đội Đã Có Mặt Đông Đủ Tại Khu Vực Thi Đấu Vào Lúc Đó Hay Chưa. BTC Có Thẩm Quyền Đăng Nhập Vào Tài Khoản VĐV Và Vào Màn Hình Chờ Trận Đấu. Nếu Chỉ Có Một VĐV Trong Một Đội Có Mặt Khi Lượt Cấm Và Chọn Bắt Đầu, VĐV Đó Sẽ Xác Định Tất Cả Lượt Cấm/Chọn Cho Đội Mình; Tuy Nhiên, Nếu Không Có VĐV Nào Của Đội Có Mặt Tại Địa Điểm Thi Đấu Khi Lượt Cấm Và Chọn Diễn Ra, Đội Đó Sẽ Bị Xử Phạt.

9.6.4. Kết Quả Của Đội Bị Phạt

Các Trận Đấu Mà Đội Bị Phạt Chiến Thắng Sẽ Được Nhận Điểm Chiến Thắng Tối Thiểu (Ví Dụ: 1-0 Cho Trận Đơn, 2-0 Cho Chuỗi Ba Trận, 3-0 Cho Chuỗi 5 Trận). Các Thông Số Khác Sẽ Không Được Lưu Lại. 

9.7. Quá Trình Sau Khi Kết Thúc Trận Đấu 

9.7.1. Bảng Điểm 

BTC Sẽ Đưa Bảng Điểm Trận Đấu Hoàn Thiện Cho Đội Trưởng Các Đội Xác Nhận

9.7.2. Trận Tiếp Theo 

VĐV Sẽ Được Thông Báo Thứ Hạng Hiện Tại Của Mình, Bao Gồm Cả Trận Đấu Kế Tiếp Theo Kế Hoạch.

9.7.3. Nghĩa Vụ Sau Trận Đấu 

VĐV Sẽ Được Thông Báo Về Mọi Nghĩa Vụ Sau Trận Đấu, Bao Gồm Nhưng Không Giới Hạn Phỏng Vấn, Xuất Hiện Trên Báo Chí Và Truyền Thông Hay Thảo Luận Về Các Vấn Đề Trong Trận Đấu.

PHẦN 3: QUY ĐỊNH DÀNH CHO VẬN ĐỘNG VIÊN

Điều 10. Ứng Xử Trong Môi Trường Thi Đấu 

10.1. Hành Vi Gian Lận 

Những Hành Động Sau Đây Sẽ Được Tính Là Gian Lận Và Sẽ Bị Buộc Nhận Hình Phạt Theo Như Quyết Định Của Ban Tổ Chức (BTC)

10.1.1. Thông Đồng 

Thông Đồng Được Định Nghĩa Là Sự Thỏa Thuận Giữa Hai (02) Hoặc Nhiều VĐV Hoặc Giữa Các Liên Minh Với Nhau Để Cố Tình Đẩy Đội Đối Phương Vào Thế Bất Lợi Hoặc Nhằm Đạt Được Lợi Thế Cho Mình Hoặc Một/Một Số Đội Khác. Thông Đồng Bao Gồm Nhưng Không Giới Hạn Các Hành Vi Và Có Thể Được Bổ Sung Thêm Các Hành Vi Khác Theo Quy Định Của BTC, Như Sau: 

Thi Đấu Thiếu Nghiêm Túc, Được Định Nghĩa Là Sự Thỏa Thuận Giữa Hai (02) Hoặc Nhiều VĐV Để Không Làm Ảnh Hưởng, Cản Trở Kết Quả Của Nhau Hoặc Thi Đấu Một Cách Thiếu Chuyên Nghiệp Và Cạnh Tranh. 

Sắp Đặt Phân Chia Tiền Thưởng Hoặc Bất Kỳ Hình Thức Đền Bù Nào Khác.

Gửi Hoặc Nhận Tín Hiệu, Thiết Bị Điện Tử Hoặc Các Đồ Theo Dùng Khác Từ Những Đoàn VĐV Hoặc Người Chơi Khác. 

Cố Tình Thua Trận Đấu Vì Giải Thưởng Hoặc Vì Bất Kì Lí Do Nào Khác Hoặc Ép Buộc Người Chơi Khác Cố Tình Thua. 

Cố Tình Từ Chối Thi Đấu Cống Hiến Và Hết Mình Trong Trận Đấu Hoặc Có Bất Kỳ Hành Động Nào Không Phù Hợp Với Quy Định Về Tinh Thần Cống Hiến Thi Đấu, Thực Và Công Bằng. 

10.1.2. Hack 

Hack Được Định Nghĩa Là Bất Kì Hành Động Chỉnh Sửa Nào Gây Ảnh Hưởng Với Liên Minh Huyền Thoại Bởi Bất Kỳ VĐV, Đội Hoặc Một Cá Nhân Nào Đó Vì Lợi Ích Cho VĐV Hoặc Đội. 

10.1.3. Lợi Dụng Kẽ Hở Của Trò Chơi 

Được Định Nghĩa Là Việc Cố Tình Lợi Dụng Bất Kì Một Lỗi Kĩ Thuật Nào Của Trò Chơi Để Giành Lợi Thế. Bao Gồm Những Hành Vi Có Thể Được Bổ Sung Thêm Sau Đây: Lỗi Trong Việc Mua Bán Đồ Trong Trận Đấu, Lỗi Trong Vấn Đề Tương Tác Thông Thường Với Lính, Lỗi Trong Việc Thực Hiện Kĩ Năng Của Tướng Hoặc Bất Kì Chức Năng Nào Ngoài Ý Muốn Mà Không Có Được Sự Quyết Định Chấp Thuận Của BTC.

10.1.4. Màn Hình Theo Dõi 

Quan Sát Hoặc Cố Tình Quan Sát Màn Hình Của Người Theo Dõi.

10.1.5. Tài Khoản Khác 

Sử Dụng Tài Khoản Của Người Chơi Khác Khi Thi Đấu Hoặc Có Hành Vi Lôi Kéo, Xúi Giục, Kích Động, Giúp Đỡ Hoặc Khuyến Khích Hoặc Chỉ Thị Người Chơi Nào Đó Thi Đấu Bằng Tài Khoản Khác. 

10.1.6 Thiết Bị Gian Lận

Sử Dụng Bất Kỳ Thiết Bị Nào Để Gian Lận Hoặc Các Chương Trình Gian Lận Khác Mà Không Được Phép Của BTC.

10.1.7. Cố Tình Thoát Khỏi Ván Đấu

Cố Ý Thoát Khỏi Trận Đấu Mà Không Có Sự Cho Phép Của BTC Hoặc Trọng Tài.

10.1.8. Thi Đấu Trá Hình

Đội Thi Đấu Với Thành Viên Không Thuộc Danh Sách Đã Đăng Ký Với BTC.

10.1.9. Quy Định Riêng Bởi BTC

Các Hoạt Động Hoặc Hành Vi Vi Phạm Khác Được BTC Quy Định Bổ Sung Với Các Trường Hợp Đặc Biệt Dựa Theo Tính Chất Cần Thiết Để Đảm Bảo Sự Trong Sạch Trong Suốt Khoảng Thời Gian Diễn Ra Giải Đấu Vì Một Môi Trường Cạnh Tranh Lành Mạnh Và Công Bằng.

10.2. Ngôn Ngữ Quá Khích

Thành Viên Của Các Đội Không Được Dùng Từ Ngữ Tục Tĩu, Lăng Mạ, Khinh Thường, Xúc Phạm, Đe Dọa,Tổn Hại Danh Dự, Mang Tính Chất Vu Oan Hoặc Mang Tính Chất Tán Công, Phản Đối. Mang Tính Chất Ủng Hộ Hoặc Kích Động Các Hành Vi Phân Biệt Đối Xử Trong Hoặc Gần Khu Vực Tổ Chức Giải Đấu Tại Bất Kỳ Thời Điểm Nào. VĐV Từ Các Đội Thi Đấu Không Được Sử Dụng Bất Kì Cơ Sở, Dịch Vụ, Dụng Cụ Được Hỗ Trợ Từ BTC Hoặc Từ Nhà Tài Trợ Để Thông Báo, Trao Đổi, Phổ Biến Hoặc Bất Kỳ Hành Động Nào Liên Quan Đến Việc Giao Tiếp Không Cho Phép. 

10.3. Hành Vi Quấy Rối/Lăng Mạ

Đối Thủ Từ Các Đội Không Được Thực Hiện Bất Kỳ Hành Động, Cử Chỉ Để Kích Động Các Cá Nhân Khác Thực Hiện Các Hành Vi Trực Tiếp Gây Ảnh Hưởng Tới VĐV Đối Phương. Bao Gồm Nhưng Không Giới Hạn Lăng Mạ, Chế Nhạo, Phá Đám Hoặc Cố Tình Chống Đối. 

10.4. Hành Vi Lạm Dụng

Lạm Dụng Quyền Là VĐV Để Chống Đối Đồng Đội Hoặc Có Hành Vi Không Đẹp Đối Với Khán Giả Đều Không Được Chấp Nhận. Lặp Lại Các Hành Vi Vi Phạm Ứng Xử Lịch Sự, Bao Gồm Nhưng Không Giới Hạn Và Có Thể Bổ Sung Thêm: Cố Tình Tác Động Vào Máy Tính, Cơ Thể Hoặc Các Vật Cá Nhân Của VĐV Khác Đều Sẽ Phải Chịu Phạt. Các VĐV Từ Các Đội Và Những Khách Mời Của Họ (Nếu Có) Đều Phải Đối Xử Tôn Trọng Đối Với Mọi Cá Nhân Khác.

10.5. Can Thiệp Vào Thiết Bị Tại Nơi Thi Đấu

Không VĐV Nào Được Phép Can Thiệp Vào Các Thiết Bị Kỹ Thuật, Âm Thanh, Ánh Sáng, Camera Hoặc Các Thiết Bị Khác. Các VĐV Không Được Đứng Trên Bàn, Ghế Hoặc Các Thiết Bị. Mọi VĐV Đều Phải Tuân Thủ Theo Những Quy Định Của Người Chịu Trách Nhiệm Ghi Hình Tại Giải Đấu.

10.6. Liên Lạc Trái Phép

Mọi Thiết Bị Di Động, Máy Tính Bảng Hoặc Các Thiết Bị Thu Phát Tiếng Đều Phải Tắt Trong Trận Đấu. Các VĐV Không Được Nhắn Tin Hoặc Gửi Email Trong Khu Vực Thi Đấu. Trong Khi Thi Đấu, Đội Trưởng Sẽ Thiết Lập Phòng Chat Giao Tiếp Và Chỉ Được Giới Hạn Cho Năm Thành Viên Trong Đội Cùng Tham Gia.

10.7. Trang Phục

Các Đội Có Thể Được Mặc Trang Phục Có Nhiều Logo Miếng Dán Hoặc Các Từ Ngữ Quảng Cáo. BTC Có Quyền Cấm Các Trang Phục Có Hình Ảnh Chống Đối Hoặc Mang Tính Công Kích Người Khác Tại Bất Kỳ Thời Điểm Nào Như Sau:

10.7.1. Có Chứa Các Thông Tin Sai Lệch, Chưa Qua Kiểm Chứng Hoặc Không Được Đảm Bảo Về Bất Kỳ Sản Phẩm, Dịch Vụ Hoặc Chứng Nhận Mà BTC Nhận Thấy Cần Phải Xem Xét Và Không Phù Hợp.

10.7.2. Quảng Cáo Cho Các Loại Thuốc Không Nằm Trong Danh Mục Được Phép Mua Bán Do Nhà Nước Quy Định, Các Sản Phẩm Thuốc Lá, Vũ Khí Hoặc Đạn Dược.

10.7.3. Có Chứa Các Hình Ảnh Có Liên Quan Đến Các Hoạt Động Phi Pháp Ở Bất Kì Khu Vực Nào. Bao Gồm Nhưng Không Giới Hạn Và Có Thể Bổ Sung Thêm: Đánh Bạc Hoặc Các Công Ty Tổ Chức, Dịch Vụ Hoặc Sản Phẩm Khuyến Khích, Hỗ Trợ Thúc Đẩy Đánh Bạc.

10.7.4. Có Chứa Các Hình Ảnh Phỉ Báng, Khiêu Dâm, Xúc Phạm Tôn Giáo, Xem Thường, Đố Kị, Đả Kích Hoặc Có Tính Chất Mô Tả Cơ Thể Hoặc Các Dấu Hiệu. Có Chứa Các Hình Ảnh Về Các Chủ Đề Nhạy Cảm Không Có Sự Chấp Thuận Của Cộng Đồng.

10.7.5. Quảng Cáo Cho Các Trang Web Khiêu Dâm Hoặc Sản Phẩm Khiêu Dâm.

10.7.6. Sử Dụng Hình Ảnh Các Thương Hiệu, Hình Ảnh Có Bản Quyền Hoặc Các Sản Phẩm Thuộc Sở Hữu Trí Tuệ Mà Không Có Sự Cho Phép Của Chủ Sở Hữu Quyền Hoặc Có Liên Quan Đến BTC. Có Các Hình Ảnh Mang Tính Buộc Tội Vi Phạm, Phung Phí Hoặc Thi Đấu Không Công Bằng.

10.7.7. Hạ Nhục Giá Trị Và Nhân Phẩm, Phỉ Báng Đội Đối Phương, VĐV Khác, Một Cá Nhân Bất Kì, Thực Thể Hoặc Sản Phẩm.

10.7.8. BTC Có Quyền Từ Chối Hoặc Cho Phép Các Đội Thi Đấu Tham Gia Vào Khu Vực Thi Đấu/ Trận Đấu Nếu Có Bất Kì Thành Viên Nào Không Chấp Hành Các Quy Định Về Trang Phục Của BTC.

10.7.9. Danh Tính

Các VĐV Khi Tham Dự Không Che Mặt Hoặc Cố Ý Che Giấu Danh Tính Của Mình Trước BTC. BTC Có Quyền Nhận Biết Danh Tính Của Mỗi VĐV Tại Mọi Thời Điểm Và Được Phép Yêu Cầu VĐV Bỏ Các Vật Dụng Gây Hạn Chế Cho Việc Xác Định Danh Tính Hoặc Gây Xao Nhãng Đến Các VĐV Khác Và BTC.

Điều 11. Hành Vi Ngoài Môi Trường Thi Đấu.

11.1. Trách Nhiệm Trước Luật Định

Trừ Khi Có Lời Giải Thích Thỏa Đáng Thì Bất Kỳ Hành Động Vi Phạm Luật Định Đều Phải Bị Xử Phạt Cho Dù Người Vi Phạm Có Cố Ý Hay Không. Thử Vi Phạm Điều Luật Cũng Sẽ Bị Xử Phạt.

11.2. Quấy Rối

Mọi Hành Động Quấy Rối Đều Bị Cấm. Quấy Rối Được Định Nghĩa Những Hành Động Thù Địch Có Hệ Thống Lặp Đi Lặp Lại Trong 1 Khoảng Thời Gian Với Mục Đích Nhằm Để Cô Lập Hoặc Tẩy Chay Cá Nhân Hoặc Gây Ảnh Hưởng Tới Danh Dự Và Nhân Phẩm Của Một Người Nào Đó.

11.3. Hành Vi Xúc Phạm/ Lăng Mạ

Mọi VĐV Đều Không Được Phép Xúc Phạm Đến Danh Dự Và Tính Ngay Thẳng Của Bất Kỳ Quốc Gia, Cá Nhân Hoặc Tập Thể Bằng Các Hành Vi Khinh Thường, Phân Biệt Chủng Tộc, Kỳ Thị Ngôn Từ, Lời Nói Và Hành Động Dựa Trên Chủng Tộc, Màu Da, Tôn Giáo, Quốc Gia, Xuất Thân, Giới Tính, Ngôn Ngữ, Quan Điểm Chính Tr Hoặc Các Chủ Đề Khác Như Tình Hình Tài Chính, Gia Đình, Định Hướng Giới Tính Hoặc Các Lí Do Khác.

11.4. Những Tuyên Bố Sai Sự Thật Về BTC Và Liên Minh Huyền Thoại

Các VĐV Không Được Đưa Ra Hoặc Xác Nhận Các Tuyên Bố Sai Sự Thật, Các Hành Động Mang Tính Chất Gây Hại Tới Quyền Lợi Của BTC Và Những Người Có Liên Quan, Trò Chơi Liên Minh Huyền Thoại Đã Được Thông Báo Bởi BTC.

11.5. Hình Phạt Của Hội Đồng Liên Minh

Nếu Một VĐV Bị Xét Là Có Tội Và Đã Chịu Phạt Của Hội Đồng Liên Minh Thì BTC Có Quyền Áp Dụng Thêm Hình Phạt Bổ Sung Dựa Trên Sự Cân Nhắc Của BTC, Đối Với Các Hành Vi Cụ Thể Như Sau:

11.5.1. Cày Thuê Xếp Hạng Hoặc Quảng Bá Cày Thuê Xếp Hạng.

11.5.2. Phá Hoại Tính Công Bằng Và Nghiêm Túc Của Các Trận Đấu

11.5.3. Xúc Phạm/Lăng Mạ Người Chơi Khác 

11.6. Điều Tra Hành Vi VĐV

Nếu BTC Nghi Ngờ VĐV Từ Đội Thi Đấu Vi Phạm Vào Những Quy Định Của Luật Thi Đấu, Các Điều Khoản Dịch Vụ Của Liên Minh Huyền Thoại Hoặc Các Quy Định Khác, BTC Có Quyền Áp Dụng Thêm Hình Phạt Bổ Sung. 

11.7. Hoạt Động Tội Phạm

Các VĐV Không Tham Gia Vào Bất Kì Hoạt Động Bị Cấm Bởi Luật Nhà Nước, Điều Lệ Hoặc Hiệp Ước Dẫn Đến Việc Bị Xem Xét Và Điều Tra Bởi Các Tòa Án Có Thẩm Quyền.

11.8. Vi Phạm Đạo Đức 

Các VĐV Không Tham Gia Vào Các Hành Động Mà BTC Xét Thấy Là Phi Đạo Đức, Xấu Hổ Hoặc Đi Ngược Lại Với Những Chuẩn Mực Đạo Đức Của Xã Hội. 

11.9. Bảo Mật 

Các VĐV Không Được Tiết Lộ Bất Kỳ Thông Tin Mật Nào Được Đưa Ra Bởi BTC Hoặc Những Thành Viên Của BTC Dưới Bất Kỳ Hình Thức Thông Tin Liên Lạc Nào.

11.10. Quảng Bá Và Tuyên Truyền

Các VĐV Không Được Tham Gia Quảng Bá, Đăng Tải Thông Tin Cho Các Thương Hiệu Của Đối Thủ Cạnh Tranh Trực Tiếp Của Công Ty VNG Không Tham Gia Thi Đấu, Stream Cá Nhân Hoặc Đồng Đội Cho Các Trò Chơi Của Nhà Phát Hành Khác.

11.11. Hối Lộ

Các VĐV Không Được Tặng Bất Kì Món Quà Hoặc Phần Thưởng Nào Cho Những Người Chơi Khác, Huấn Luyện Viên, BTC, Nhân Viên Của Công Ty Cổ Phần VNG Hoặc Những Cá Nhân Có Liên Hệ Với BTC , Hoặc Với Nhân Viên Của Các Đội Thi Đấu Khác Nhằm Mục Đích Sắp Đặt Hoăc Có Ý Định Thử Sắp Đặt Tỉ Số Trong Môi Trường Thi Đấu Cạnh Tranh Công Bằng.

11.12. Kêu Gọi Và Xúi Giục

Các VĐV Hoặc Người Quen Của VĐV Không Được Phép Tự Ý Xin Gia Nhập Hoặc Dụ Dỗ, Xúi Giục Những VĐV Khác Trong Đội Thi Đấu Tại Mùa Giải Hiện Tại Về Các Đội Khác. Không Khuyến Khích Các VĐV Đối Phương Hủy Bỏ Hợp Đồng Với Đôi Hiện Tại Của Họ. Mọi Hoạt Động Chuyển Nhượng Phải Được Thông Qua Quản Lý Đội.

11.13. Nhận Quà

Các VĐV Không Được Nhận Bất Kì Quà, Phần Thưởng Hay Tiền Thưởng Vì Mục Đích Có Liên Quan Tới Việc Thi Đấu Cạnh Tranh Công Bằng Như Chấp Nhận Thua Cuộc Hoặc Cố Tình Thi Đấu Không Hết Sức Mình. Ngoại Lệ Duy Nhất Cho Luật Này Chính Việc Các Nhà Tài Trợ Hay Quản Lý Không Thực Hiện Đúng Theo Điều Lệ Trả Lương Cho Các VĐV Gây Ảnh Hưởng Đến Phong Độ Của VĐV Trong Giải Đấu. 

11.14. Không Tuân Thủ 

Các VĐV Đều Phải Tuân Theo Sự Hướng Dẫn Và Quyết Định Của BTC Trong Suốt Thời Gian Tham Dự Giải Đấu.

11.15. Tự Ý Rời Đội

Mọi VĐV Không Được Phép Rời Khỏi Đội Khi Chưa Hết Thời Hạn Hợp Đồng Mà Không Có Sự Cho Phép Của Quản Lý Đội. Trong Trường Hợp Quản Lý Đội Cố Ý Không Cho Phép VĐV Rời Đội Mà Không Có Lý Do Chính Đáng, Các VĐV Có Thể Đơn Phương Đệ Trình Đơn Rời Đội Lên BTC Xem Xét. 

11.16. Tuân Thủ Hợp Đồng

Các VĐV Phải Tuân Thủ Các Điều Khoản/Hợp Đồng Đã Ký Kết Khi Tham Gia Giải Đấu. Bao Gồm Các Hợp Đồng Đã Ký Kết Với: BTC Giải Đấu, Nhà Tài Trợ, Chủ Sở Hữu/Quản Lý Đội .

11.17. Dàn Xếp Tỷ Số

Các VĐV Không Được Phép Đề Nghị, Đồng Ý Và Có Các Âm Mưu Dàn Xếp Liên Quan Đến Kết Quả Của Trận Đấu Dưới Bất Kỳ Hình Thức Nào. 

11.18. Tham Gia Cá Cược

Các VĐV Không Được Phép Tham Gia Cá Cược Các Trận Đấu Dưới Bất Kỳ Hình Thức Nào.

11.19. Hoạt Động Stream

Các VĐV Được Phép Stream Cá Nhân Tuy Nhiên Phải Tuân Thủ Các Quy Định Như Sau: 

Không Được Đăng Tải Hoặc Thực Hiện Các Hành Vi, Nội Dung Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Văn Hóa Việt Nam. 

Không Được Phát Ngôn Các Vấn Đề Liên Quan Đến Văn Hóa Chính Trị, Đưa Thông Tin Sai Sự Thật

Sử Dụng Ngôn Ngữ Phù Hợp. 

Không Được Phép Quảng Bá Sản Phẩm Của Bất Kỳ Trò Chơi Điện Tử Nào Khác (Ngoại Trừ Liên Minh Huyền Thoại) Trên Các Kênh Stream, Các Kênh Mạng Xã Hội Chính Thức Của VĐV Và Đội Tuyển Nếu Không Được Sự Đồng Ý Bằng Văn Bản Của BTC Trong Suốt Thời Gian Tham Gia Các Giải Đấu.

Trong Thời Gian Giải Đấu Đang Diễn Ra, Các VĐV Sẽ Không Được Phép Stream Nếu Đội Vẫn Chưa Hoàn Thành Trận Đấu Cuối Cùng Trong Ngày.

Không Được Stream Lại Giải Đấu Khi Chưa Có Được Sự Đồng Ý Từ BTC

Điều 12. Các Hình Thức Đánh Bạc 

Phù Hợp Với Các Quy Định Khác Trong Luật Thi Đấu VĐV, Các Đội Tham Gia Và Các Thành Viên Trong BTC Không Được Phép Tham Gia Trực Tiếp Hoặc Gián Tiếp Vào Các Hoạt Động Cờ Bạc Hoặc Cá Độ Bất Hợp Pháp Dựa Trên Kết Của Bất Kì Trận Đấu Nào. 

Điều 13. Hình Phạt Bắt Buộc 

Bất Kì VĐV Nào Có Tham Gia Hoặc Thử Tham Gia Vào Các Hoạt Động Mà Dưới Sự Cân Nhắc Của BTC Là Thi Đấu Thiếu Công Bằng, Nghiêm Túc Và Chuyên Nghiệp Đều Phải Chịu Hình Phạt. Mức Độ Và Thời Gian Của Hình Phạt Sẽ Dựa Trên Sự Cân Nhắc Của BTC Dựa Theo Bộ Luật Toàn Cầu Của Riot Games Quy Định (Global Rule). 

Điều 14. Khung Hình Phạt 

Dành Cho Cá Nhân Vi Phạm.

 • Chửi Bậy/Phỉ Báng Người Khác Ăn Nói Khiếm Nhã

 • Coi Nhẹ Cảnh Cáo Của Trọng Tài Và Cản Trở Việc Thi Đấu

 • Tự Ý Rời Trận Đấu Khi Ván Đấu Chưa Kết Thúc

=> Theo Quyết Định Của Ban Trọng Tài:

- Cảnh Cáo Bằng Biên Bản Hoặc Cấm Thi Đấu Từ Một (01) Trận Cho Đến Tối Đa Không Quá Một (01) Tháng.

 • Cày Thuê Xếp Hạng Hoặc Quảng Bá Việc Cày Thuê Xếp Hạng 

 • Thi Đấu Trá Hình

=> Theo Quyết Định Của Ban Trọng Tài: 

Cấm Thi Đấu Từ Sáu (06) Tháng Cho Đến Tối Đa Không Quá Hai Tư (24) Tháng

 • Khai Báo Sai Sự Thật/Công Bố Thông Tin Sai Sự Thật

=> Theo Quyết Định Của Ban Trọng Tài: 

Cấm Thi Đấu Từ Một (01) Trận Cho Đến Tối Đa Không Quá Hai Tư (24) Tháng

 • Sử Dụng Chương Trình Bất Hợp Pháp( Hack, Bot, Cheat ...)

 • Sử Dụng Lỗi Kỹ Thuật Với Mục Đích Xấu

 • Tham Gia Cá Cược

=> Theo Quyết Định Của Ban Trọng Tài : 

Cấm Thi Đấu Từ Mười Hai (12) Tháng Cho Đến Tối Đa Không Quá Ba Sáu (36) Tháng

 • Phỉ Báng BTC/ Nhà Phát Hành

=> Theo Quyết Định Của Ban Trọng Tài: 

Cấm Thi Đấu Từ Một (01) Trận Cho Đến Tối Đa Không Quá Mười Hai (12) Tháng

 • Vi Phạm Quy Định Về Tính Minh Bạch Trong Chuyển Nhượng

=> Theo Quyết Định Của Ban Trọng Tài:

Cấm Thi Đấu Từ Ba (03) Tháng Cho Đến Tối Đa Không Quá Hai Tư (24) Tháng

 • Vi Phạm Quy Định Về Hoạt Động Stream

=> Theo Quyết Định Của Ban Trọng Tài:

Cảnh Cáo Bằng Biên Bản Hoặc Cấm Thi Đấu Từ Một (01) Trận Cho Đến Tối Đa Không Quá Sáu (06) Tháng

 • Dàn Xếp Tỉ Số

=> Theo Quyết Định Của Ban Trọng Tài:

Cấm Thi Đấu Tối Thiểu Hai Tư (24) Tháng 

 • Các Hành Vi Vi Phạm Luật Thi Đấu Khác

=> Theo Quyết Định Của Ban Trọng Tài:

Cấm Thi Đấu Từ Một (01) Trận Cho Đến Tối Đa Không Quá Hai Tư (24) Tháng

Dành Cho Đội Vi Phạm

 • Chửi Bậy/ Phỉ Báng Người Khác Ăn Nói Khiếm Nhã

 • Trao Đổi Trái Phép Trong Lúc Tạm Dừng

 • Coi Nhẹ Cảnh Cáo Của Trọng Tài Và Cản Trở Việc Thi Đấu

 • Phỉ Báng BTC/ Nhà Phát Hành

=> Theo Quyết Định Của Ban Trọng Tài, Các Hình Phạt Có Thể Áp Dụng Bao Gồm:

Cảnh Cáo Bằng Biên Bản 

Cấm Thi Đấu Toàn Đội Tối Đa Không Quá 06 Tháng .

Loại Khỏi Giải Đấu Và Tước Bỏ Toàn Bộ Giải Thưởng.

 • Khai Báo Sai Sự Thật/ Công Bố Thông Tin Sai Sự Thật Về Kết Quả Thi Đấu

 • Sử Dụng Chương Trình Bất Hợp Pháp ( Hack , Bot , Cheat ... )

 • Sử Dụng Lỗi Kỹ Thuật Với Mục Đích Xấu

=> Theo Quyết Định Của Ban Trọng Tài, Các Hình Phạt Có Thể Áp Dụng Bao Gồm:

Cấm Thi Đấu Từ Một (01) Trận Cho Đến Tối Đa Không Quá Hai Tư (24) Tháng

Loại Khỏi Giải Đấu Và Tước Bỏ Toàn Bộ Giải Thưởng.

 • Vi Phạm Quy Định Về Hoạt Động Stream

=> Theo Quyết Định Của Ban Trọng Tài, Các Hình Phạt Có Thể Áp Dụng Bao Gồm:

Cảnh Cáo Bằng Biên Bản 

 • Các Vi Phạm Khác

=> Theo Quyết Định Của Ban Trọng Tài, Các Hình Phạt Có Thể Áp Dụng Bao Gồm:

Cảnh Cáo Bằng Biên Bản 

Cấm Chuyển Nhượng Từ Sáu (06) Tháng Đến Tối Đa Không Quá Hai Tư (24) Tháng.

Cấm Thi Đấu Từ Một (01) Trận Cho Đến Tối Đa Không Quá Hai Tư (24) Tháng

Loại Khỏi Giải Đấu Và Tước Bỏ Toàn Bộ Giải Thưởng.

PHẦN 4: YÊU CẦU VỀ HÌNH ẢNH CỦA VẬN ĐỘNG VIÊN THAM GIA VÒNG CHUNG KẾT KHU VỰC 

Mỗi Vận Động Viên Thi Đấu Đều Phải Cung Cấp Hình Ảnh Theo Yêu Cầu Của BTC. Yêu Cầu Cơ Bản Như Sau: 

 • Đúng Tư Thế, Tuyển Thủ Mặc Đồng Phục Đội, Quần Dài, Giày Thể Thao. Yêu Cầu Cho Hình Ảnh TOÀN THÂN.

 • Đã Được Tách Phông, Lưu Với Định Dạng Psd Hoặc Png 

 • Chất Lượng, Độ Phân Giải: Hình Ảnh Phải Có Kích Thước: 3840 X 2560, Được Chụp Bởi Máy Ảnh DSLR 

 • Ban Tổ Chức Có Quyền Từ Chối Hình Ảnh Nếu Nhận Thấy Hình Ảnh Của Vận Động Viên Cung Cấp Không Đạt Đủ Tiêu Chuẩn Về Chất Lượng, Độ Phân Giải

LUẬT ĐĂNG KÝ

Quy Định Về Lựa Chọn Tên Trường & Khu Vực Thi Đấu

Đội Tuyển Bắt Buộc Phải Thi Đấu Tại Khu Vực Mà Trường Theo Học Đặt Trụ Sở.

Một Đội Tuyển Chỉ Được Có Vận Động Viên Là Sinh Viên Đến Từ Tối Đa 3 Trường. Tên Đội Và Khu Vực Thi Đấu Sẽ Theo Thông Tin Về Trường Có Số Lượng Sinh Viên Đông Hơn:

 • Đội Có 3 Sinh Viên Trường A, 1 Sinh Viên Trường B, 1 Sinh Viên Trường C => Đăng Ký Theo Tên Trường A.

 • Đội Có 4 Sinh Viên Từ 4 Trường Khác Nhau => Không Hợp Lệ.

 • Đội Có 2 Sinh Viên Trường A, 2 Sinh Viên Trường B, 1 Sinh Viên Trường C => Đăng Ký Theo Tên Trường A Hoặc B Đều Hợp Lệ.

 • Ban Tổ Chức Giải Đấu Sẽ Kiểm Tra Tên Đội Và Tên Nhân Vật Ingame Của Tất Cả Vận Động Viên Tham Dự.

 • Trong Trường Hợp Ban Tổ Chức Đánh Giá Tên Đội Và Tên Nhân Vật Ingame Không Hợp Lệ, Đội Tuyển Hoặc Vận Động Viên Bắt Buộc Phải Đổi Tên Trước Thời Hạn Của Ban Tổ Chức.

 • Trong Trường Hợp Đội Tuyển Hoặc Vận Động Viên Không Thực Hiện Đúng Yêu Cầu, Ban Tổ Chức Có Quyền Từ Chối Tư Cách Thi Đấu Của Vận Động Viên, Đội Tuyển Đó.

 • Tên Ingame: Phù Hợp Với Thuần Phong Mỹ Tục.

 • Tên Đội Tuyển: [Tên Viết Tắt Của Trường Đăng Ký] [Tên Đội Tuyển]. 

Quy Định Về Số Lượng Thành Viên

Một Đội Tuyển Có Tối Đa 7 Vận Động Viên, Trong Đó:

 • 5 Vận Động Viên Chính Thức (Bắt Buộc)

 • 2 Vận Động Viên Dự Bị (Không Bắt Buộc)

Quy Định Tư Cách Sinh Viên

 • Tất Cả Vận Động Viên Thi Đấu Tại Giải Đấu Bắt Buộc Phải Còn Đang Theo Học Tại Các Trường Đại Học/Cao Đẳng/Trung Cấp Trên Toàn Quốc.

 • Thông Tin Của Vận Động Viên Có Trên Hệ Thống Của Trường Đại Học/Cao Đẳng/Trung Cấp.

 • Thông Tin Thẻ Sinh Viên Còn Hạn Tối Thiểu Tới Tháng 12 Năm 2022.

 • Không Đang Trong Tình Trạng Bị Đình Chỉ Do Vi Phạm Kỷ Luật Tại Trường.

Quy Định Về Độ Tuổi

 • Người Tham Gia Thi Đấu Phải Bắt Buộc Trên 18 Tuổi Trước Ngày Thi Đấu Vòng Loại Đầu Tiên.

 • Có Ngày Sinh Trước Tháng 11 Năm 2005.

Quy Định Về Thành Viên Đội

 • Vận Động Viên Tham Dự Giải Đấu Có Thể Là Vận Động Viên Chuyên Nghiệp Thi Đấu Bất Kỳ Giải Đấu Chuyên Nghiệp Nào Của Các Bộ Môn Có Thi Đấu, Miễn Là Vận Động Viên Đó Đủ Điều Kiện Về Tư Cách Sinh Viên.

Đăng Ký Thành Công

 • Team Đăng Ký Thành Công Và Có Mặt Trong Giải Đấu Là Team Hoàn Thành Bản Đăng Ký Và Nhận Được Xác Nhận Thi Đấu Từ BTC.

 • Khi Đã Chốt Đăng Kí Nhưng Cần Sửa Thông Tin Thì Các Đội Trưởng Cần Liên Lạc Với Trọng Tài Để Chỉnh Sửa Thông Tin Trước Thi Đấu Trước 1 Ngày.

THỜI GIAN & ĐỊA ĐIỂM THI ĐẤU

Lộ Trình Giải Đấu National Student Open Cup

Vòng Loại:

 • Liên Minh Huyền Thoại: 30/09 - 01/10

 • Valorant: 07/10 - 08/10

Chung Kết Miền Trung - Nam: 15/10/2023

Chung Kết Miền Bắc: 22/10/2023

Chung Kết Tổng: 28/10/2023

THÔNG TIN GIẢI ĐẤU

Sau Nhiều Tháng Chuẩn Bị, Giải Đấu ESports Dành Cho Sinh Viên Toàn Quốc Đã Chính Thức Bắt Đầu! National Student Open Cup 2023 (NSOC) - Một Sự Kiện Thể Thao Điện Tử Đặc Biệt, Nơi Bạn Có Thể Khẳng Định Khả Năng, Niềm Say Mê Và Chinh Phục Ngôi Vị Cao Nhất Với Tổng Giải Thưởng Khủng Lên Đến 1.000.000.000 VND (Bao Gồm Hiện Vật).

Đây Là Cơ Hội Tuyệt Vời Để Bạn Tham Gia Vào Một Cuộc Thi ESports Chuyên Nghiệp, Giao Lưu Với Các Bạn Sinh Viên Đến Từ Nhiều Trường Đại Học Khác Nhau Và Trải Nghiệm Những Trận Đấu Hấp Dẫn, Kịch Tính Và Đầy Cảm Xúc. Hãy Nhanh Tay Đăng Ký Tham Gia NSOC 2023 Và Sẵn Sàng Cho Một Hành Trình ESports Đầy Màu Sắc!

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Liên Minh Huyền Thoại: 130.000.000 VND

 • TOP 1: 50.000.000 + Hiện Vật

 • TOP 2: 25.000.000 + Hiện Vật

 • TOP 3: 12.000.000 + Hiện Vật

 • TOP 4: 12.000.000 + Hiện Vật

 • TOP 5: 8.000.000 + Hiện Vật

 • TOP 6: 8.000.000 + Hiện Vật

 • TOP 7: 6.000.000 + Hiện Vật

 • TOP 8: 6.000.000 + Hiện Vật

 • MVP: 2.000.000 + Hiện Vật

 • FAVORITE PLAYER: 1.000.000 + Hiện Vật

Đã kết thúc

League of Legends - National Student Open Cup 2023

1ST

50,000,000 VNĐ

2ND

25,000,000 VNĐ

3RD

12,000,000 VNĐ

4TH

12,000,000 VNĐ

5TH

8,000,000 VNĐ

6TH

8,000,000 VNĐ

7TH

6,000,000 VNĐ

8TH

6,000,000 VNĐ

FAVORITE PLAYER

1,000,000 VNĐ

MVP

2,000,000 VNĐ

Tổng giá trị giải thưởng

130,000,000 VNĐ

TIMELINE GIẢI ĐẤU

Mở đăng ký

20/08/2023 đến 24/09/2023

Vòng loại

30/09/2023 đến 01/10/2023
2 giai đoạn nữa

Liên hệ với chúng tôi

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về giải đấu
League of Legends - National Student Open Cup 2023
League of Legends - National Student Open Cup 2023

VODS

 • Tất cả4
Tự động phát

CLB ES FPT & XGN | VÒNG CHUNG KẾT QUỐC GIA | LOL GAME 2 | NATIONAL STUDENT OPEN CUP 2023

45:14
 • Tổng quan
 • Giới thiệu
 • Điều lệ giải
 • VODs
 • Tin tức

Tổng quan