banner
TIN TỨC

VCS 2024 Mùa xuân tạm hoãn vô thời hạn để tiến hành điều tra gian lận

Sáng ngày hôm nay (18/03), trang chủ của VCS Liên minh huyền thoại vừa mới chính thức thông báo về việc tạm hoãn giải VCS 2024 Mùa Xuân vô thời hạn, nhằm điều tra các dấu hiệu tiêu cực và nghi ngờ bán độ. 

Theo đó, các trận đấu sẽ được tạm hoãn kể từ thứ Hai, ngày 18/03/2024. Cụ thể, tất cả trận đấu còn lại của Vòng bảng sẽ bị hủy bỏ, kết quả các trận đấu vào thứ Năm, ngày 14/03 sẽ không được tính. Vòng chung kết VCS 2024 Mùa Xuân cũng sẽ được hoãn lại cho đến khi có thông báo tiếp theo. Bảng xếp hạng của vòng bảng sẽ tính theo kết quả đến hết tuần thi đấu thứ 7 (ngày 10/03) và thứ hạng này cũng dùng để quyết định các đội tuyển tham gia vòng chung kết. 

VCS 2024 Mùa Xuân ra thông báo tạm hoãn vô thời hạn để tiến hành điều tra.

BTC 2024 Mùa Xuân chia sẻ rằng đây thực sự là một quyết định khó khăn khi điều này diễn ra vào giữa giải đấu nhưng BTC cam kết luôn đề cao tính minh bạch trong thi đấu của VCS và tuyệt đối không dung túng bất cứ hành động nào ảnh hưởng tới sự công bằng trong thi đấu.

Hiện tại sự việc này đang gây rất nhiều tranh cãi và đồn đoán trong cộng đồng game thủ nói chung, đặc biệt là các fan của tựa game LMHT. Một số cái tên cũng được đưa ra bàn tán, tuy nhiên đó vẫn chỉ là những lời đồn hoàn toàn chưa có bằng chứng hay kết luận chính xác, có thể gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của các cá nhân, tổ chức có liên quan.. Công cuộc điều tra đang được BTC VSC cũng như Riot tiến hành. Việc của người hâm mộ lúc này là tiếp tục theo dõi và chờ thông báo chính thức từ BTC.

Các tin đồn xung quanh việc VCS 2024 Mùa Xuân tạm hoãn.
Cộng đồng người hâm mộ đồn đoán về việc VCS 2024 Mùa Xuân tạm hoãn.

Hiện tại sự việc này đang gây rất nhiều tranh cãi và đồn đoán trong cộng đồng game thủ.

Trước đó, mùa giải 2023, làng eSport cũng chứng kiến sự việc liên quan đến các hành vi dàn xếp. Cụ thể, đầu tháng 8-2023, VCS 2023 Hoàng Hôn đã tiến hành cấm vĩnh viễn chủ sở hữu đội SBTC Esports tham dự các giải đấu thuộc hệ thống Riot và các thành viên của đội thì bị cấm 36 tháng.

Các thông tin mới nhất sẽ được OEG Esports cập nhật trong những bài viết tiếp theo!